Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= 12+22+32+42+.....+992+1002
A =1.(2-1)+2.(3-1)+3.(4-1)+....+99.(100-1)+100.(101-1)
=1.2-1.1+2.3-1.2+3.4-1.3+...+99.100-1.99+100.101-1.100
=(1.2+2.3+3.4+...+99.100+100.101)-(1+2+3+...+100)
A= [1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+100.101.(102-99) ] /3 + [(100+1).100 /2]
( Ở đây là cái tổng ở trên nhân 3 nên cuối mới chia 3)
=[1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+....+100.101.102-99.10.101]/3 + 5050
=100.101.102/3 + 5050
=348450
A=2^100-2^99+2^98-...+2^2-2
=>2A=2^101-2^100+2^99-....+2^3-2^2
=>2A+A=2^101-2
=>3A=2^101-2
=>A=(2^101-2)/3
2A = 2101 - 2100 + 299 - ..... - 22 + 2
2A + A = (-2100 + 2100) + .... + (-22 + 22) + 2101 - 2
3A = 2101 - 2
Vậy A = \(\frac{2^{101}-2}{3}\)
\(A=2^{100}-2^{99}+2^{98}-2^{97}+...+2^2-2\)
\(2A=2^{101}-2^{100}+2^{99}-2^{98}+...+2^3-2^2\)
\(2A+A=\left(2^{101}-2^{100}+2^{99}-2^{98}+...+2^3-2^2\right)+\left(2^{100}-2^{99}+2^{98}-2^{97}+...+2^2-2\right)\)
\(3A=2^{101}-2\)
\(A=\frac{2^{101}-2}{3}\)
Ủng hộ mk nha ^_-
A=2100-299+298-297+.....+22-2
=>2A=2101-2100+299-298+.....+23-22
=>2A+A=2101-2100+299-298+.....+23-22+2100-299+298-297+....+22-2
=>3A=2201-2
=>A=\(\frac{2^{201}-2}{3}\)
B=3100-399+398-397+....+32-3+1
=>3B=3101-3100+399-398+...+33-32+3
=>3B+B=3101-3100+399-398+...+33-32+3+3100-399+398-397+....+32-3+1
=>4B=3101+1
=>B=\(\frac{3^{101}+1}{4}\)
Câu a : Đặt 2A = 2^101 - 2^100 + 2^99 - 2^98 +...+ 2^3 - 2^2
=> 2A - A = 2^101 - 2^100 + 2^99 - 2^98 +...+ 2^3 - 2^2 - ( 2^100 - 2^99 + 2^98 - 2^97 +...+ 2^2 - 2)
=> A = 2^101 - 2^100 + 2^99 - 2^98 +...+ 2^3 - 2^2 - 2^100 + 2^99 - 2^98 + 2^97 -...- 2^2 + 2
=> A= = 2^101 -2(2^100 + 2^98 + 2^96 +...+ 2^2) + 2(2^99 + 2^97 + 2^95 +...+ 2^3) +2
Câu b : Làm tương tự như trên
BẤM ĐÚNG CHO MÌNH NHA
2A=2101-2100+299-298+...............+23-22
2A+A=2101-2
A=(2101-2):3
\(C=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\)
\(\Rightarrow2C=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)
\(\Rightarrow2C-C=1-\frac{1}{2^{100}}\)
\(\Rightarrow C=1-\frac{1}{2^{99}}\)
\(C=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\Rightarrow2C=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)
\(\Rightarrow2C-C=1-\frac{1}{2^{100}}\Rightarrow C=1-\frac{1}{2^{100}}\)
#Harry#Kasama#
Đề chắc là A = 3 + 32 + ... + 3100
3A = 32 + 33 + ... + 3101
3A - A = ( 32 + 33 + ... + 3101 ) - ( 3 + 32 + ... + 3100 )
2A = 3101 - 3
A = 3101 - 3 / 2
\(A=3+3^2+3^3+...+3^{100}\)
\(\Rightarrow3A=3^2+3^3+3^4+3^{101}\)
\(\Rightarrow3A-A=3^{101}-3\)
\(\Rightarrow2A=3\left(3^{100}-1\right)\)
\(\Rightarrow A=3\left(3^{100}-1\right):2\)
\(\frac{2^{45}}{2^{100}}=\frac{1}{2^{55}}\)
Cách làm như vậy nè bạn:
\(\frac{2^{45}}{2^{100}}\) = \(2^{45-100}\) = \(2^{-55}\) = \(\frac{1}{2^{55}}\).
Đơn giản mà bạn. OK