Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A=\frac{2012.2013+2014}{2010-2012.2015}\)
\(=\frac{2012.2013+2014}{2010-2012.\left(2013+2\right)}\)
\(=\frac{2012.2013+2014}{2010-2012.2013-4024}\)
\(=\frac{2012.2013+2014}{-2012.2013-2014}=-1\)

\(A=\dfrac{2012\left(2012+1\right)+2012+2}{2012-2-2012\cdot2015}\)
\(=\dfrac{2012^2+2012\cdot2+2}{2012-2-2012\left(2012+3\right)}\)
\(=\dfrac{2012^2+4026}{-2012^2-4026}=-1\)

a: \(A=\left(\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\cdot\dfrac{x^2+x+1}{x+1}\right)\cdot\dfrac{\left(x+1\right)^2}{2x+1}\)
\(=\left(\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right)\cdot\dfrac{\left(x+1\right)^2}{2x+1}\)
\(=\dfrac{x+1+x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\dfrac{\left(x+1\right)^2}{2x+1}\)
\(=\dfrac{2x+1}{x-1}\cdot\dfrac{x+1}{2x+1}=\dfrac{x+1}{x-1}\)
b: Thay x=1/2 vào A, ta được:
\(A=\dfrac{\dfrac{1}{2}+1}{\dfrac{1}{2}-1}=\dfrac{3}{2}:\dfrac{-1}{2}=-3\)
c: Để A là số nguyên thì \(x-1+2⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{2;0;3\right\}\)

a,\(A=\frac{6x+12}{\left(x+2\right)\left(2x-6\right)}=\frac{6\left(x+2\right)}{2\left(x+2\right)\left(x-3\right)}=\frac{3}{x-3}\)
b, Giá trị của x để phân thức có giá trị bằng (-2) :
\(\frac{3}{x-3}=-2\Rightarrow x=1,5\)

a, 2x-1 thuộc ước của 2,rồi giải ra
b,c tương tự
d\(\frac{x^2-64-123}{x+8}=\frac{\left(x+8\right)\left(x-8\right)-123}{x+8}=x-8-\frac{123}{X+8}\) .........rồi làm tương tự như câu a,,,,,,,,,,,,còn câu e cũng gần giống câu d

a) \(\frac{x^2-y^2}{\left(x+y\right)\left(ay-\text{ax}\right)}=\frac{\left(x+y\right)\left(x-y\right)}{-a\left(x+y\right)\left(x-y\right)}=\frac{-1}{a}\)
b) \(\frac{2ax-2x-3y+3ay}{4ax+\text{4x}+6y+6ay}=\frac{2x\left(a-1\right)+3y\left(a-1\right)}{\text{4x}\left(a+1\right)+6y\left(a+1\right)}\)
\(=\frac{\left(a-1\right)\left(2x+3y\right)}{2\left(a+1\right)\left(2x+3y\right)}=\frac{a-1}{2\left(a+1\right)}\)

\(\frac{12x^3y^2}{18xy^5}=\frac{12x^3y^2:6xy}{18xy^5:6xy}=\frac{2x^2y}{3y^4}\),\(\frac{-21b^2y^2}{-28by}=\frac{-21b^2y^2:-7by}{-28by:-7by}=\frac{3by}{4}\)\(\frac{-49a^3}{14b^3}=\frac{-49a^3:7}{14b^3:7}=\frac{-7a^3}{2b^3}\)\(\frac{18ab}{27bc}=\frac{18ab:9b}{27bc:9b}=\frac{2a}{3c}\)
a) \(\frac{18ab}{27bc}=\frac{2.9.ab}{3.9.bc}=\frac{2a}{3c}\)
b) \(\frac{-21b^2y^2}{-28by}=\frac{3.\left(-7\right).b.b.y.y}{4.\left(-7\right).b.y}=\frac{3by}{4}\)
c) \(\frac{-49a^3}{14b^3}=\frac{7.\left(-7\right).a^3}{7.2.b^3}=\frac{-7a^3}{2b^3}\)
d) \(\frac{12x^3y^2}{18xy^5}=\frac{2.6.x.x^2.y^2}{3.6.x.y^2.y^3}=\frac{2x^2}{3y^3}\)

Từ \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)
=> \(\frac{ab+bc+ac}{abc}=0\)
=> \(ab+bc+ac=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}ab=-bc-ac\\bc=-ab-ac\\ac=-ab-bc\end{cases}}\)
a) \(N=\frac{bc}{a^2+2bc}+\frac{ca}{b^2+2ac}+\frac{ab}{c^2+2ab}\)
\(=\frac{bc}{a^2-ab-ac+bc}+\frac{ca}{b^2-ab-bc+ac}+\frac{ab}{c^2-ac-bc+ab}\)
\(=\frac{bc}{a\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)}+\frac{ca}{b\left(b-a\right)-c\left(b-a\right)}+\frac{ab}{c\left(c-a\right)-b\left(c-a\right)}\)
\(=\frac{bc}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\frac{ca}{\left(b-a\right)\left(b-c\right)}+\frac{ab}{\left(c-a\right)\left(c-b\right)}\)
\(=\frac{bc}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}-\frac{ca}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)}+\frac{ab}{\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)
\(=\frac{bc\left(b-c\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}-\frac{ca\left(a-c\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}+\frac{ab\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{b^2c-bc^2}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}-\frac{ca^2-c^2a}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}+\frac{ab\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{b^2c-bc^2-ca^2+c^2a+ab\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{\left(c^2a-bc^2\right)-\left(ca^2-b^2c\right)+ab\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{c^2\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)\left(a+b\right)+ab\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{\left(a-b\right)\left(c^2-ac-bc+ab\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{\left(a-b\right)\left[\left(ab-bc\right)-\left(ac-c^2\right)\right]}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=\frac{\left(a-b\right)\left[b\left(a-c\right)-c\left(a-c\right)\right]}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=1\)
b) \(P=\frac{a^2}{a^2+2bc}+\frac{b^2}{b^2+2ac}+\frac{c^2}{c^2+2ab}\)
\(=\frac{a^2}{a^2-ab-ac+bc}+\frac{b^2}{b^2-ab-bc+ac}+\frac{c^2}{c^2-bc-ac+ab}\)
\(=\frac{a^2}{a\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)}+\frac{b^2}{b\left(b-a\right)-c\left(b-a\right)}+\frac{c^2}{c\left(c-b\right)-a\left(c-b\right)}\)
\(=\frac{a^2}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\frac{b^2}{\left(b-a\right)\left(b-c\right)}+\frac{c^2}{\left(c-b\right)\left(c-a\right)}\)
\(=\frac{a^2}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}-\frac{b^2}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)}+\frac{c^2}{\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{a^2\left(b-c\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}-\frac{b^2\left(a-c\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}+\frac{c^2\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{a^2b-a^2c}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}-\frac{b^2a-b^2c}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}+\frac{c^2\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{a^2b-a^2c-b^2a+b^2c+c^2\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{ab\left(a-b\right)-c\left(a^2-b^2\right)+c^2\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=\frac{ab\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)\left(a+b\right)+c^2\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{\left(a-b\right)\left(ab-ac-bc+c^2\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=\frac{\left(a-b\right)\left[a\left(b-c\right)-c\left(b-c\right)\right]}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=1\)
a/ \(\frac{2.2012.2014-2}{2011+2012.\left(2014-1\right)}=\frac{2.\left(2012.2014-1\right)}{2011+2012.2014-2012}\)
\(=\frac{2.\left(2012.2014-1\right)}{2012.2014-1}=2\)
b/ \(\frac{2012.2013+2014}{2010-2012.\left(2013+2\right)}=\frac{2012.2013+2014}{2010-2012.2013-4024}\)
\(=\frac{2012.2013+2014}{-\left(2012.2013+2014\right)}=-1\)
c/ \(\frac{6.11111.87564-3.11111}{2.11111\left(87564-4\right)+7.11111}=\frac{6.87564-3}{2.87564-8+7}\)
\(=\frac{3\left(2.87564-1\right)}{2.87564-1}=3\)