K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2021

1. \(\dfrac{x^3-4x^2+4x}{x^2-4}=\dfrac{x\left(x^2-4x+4\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{x\left(x-2\right)^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{x\left(x-2\right)}{x+2}\)

 

21 tháng 11 2021

vậy ý còn lại thì sao anh? ._.

13 tháng 11 2017

https://www.youtube.com/watch?v=cFZDEMTQQCs

29 tháng 10 2017

\(\frac{10}{3}\)

4 tháng 10 2021

\(b,=\dfrac{x\left(x^2-xy+y^2\right)}{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}=\dfrac{x}{x+y}\left(x\ne-y\right)\\ c,=\dfrac{2x\left(x+1\right)\left(x-2\right)^2}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{2\left(x-2\right)}{x+2}\left(x\ne-1;x\ne\pm2;x\ne0\right)\)

b: \(\dfrac{x^3-x^2y+xy^2}{x^3+y^3}=\dfrac{x\left(x^2-xy+y^2\right)}{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}=\dfrac{x}{x+y}\)

c: \(\dfrac{\left(2x^2+2x\right)\left(x-2\right)^2}{\left(x^3-4x\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{2x\left(x+1\right)\left(x-2\right)^2}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{2\left(x-2\right)}{x+2}\)

3 tháng 12 2016

A) X4 - y4 / y3 -x3 = (x2) 2 - (y2 )2 / (y-x)(y^2+xy+x^2)= (x^2-y^2)(x^2+y^2) / (y-x)(y^2+xy+x^2)=-(x-y)(x+y)(x^2+y^2) / (x-y)(x^2+xy+y^2)= - (x+y)(x^2+y^2) / x^2 + xy + y^2

 

 

3 tháng 12 2016

Câu b, bạn nhóm các hạng tử vào vs nhau sẽ xuất hiện nhân tử chung rồi rút gọn đi là ok. Nhóm 2x^3 vs -2x, x^2 vs cộng 1 thì đặt dấu trừ ra ngoài.. Bên dưới nhóm x^3 vs -x,2x^2 vs -2

23 tháng 12 2020

B) Ta có: 2x-2y-x2+2xy-y2

⇔ 2(x-y)-(x2-2xy+y2)

⇔ 2(x-y)-(x-y)2

⇔ (x-y)(2-x+y)

Đúng thì tick nhé

26 tháng 12 2020

câu a đâu

 

7 tháng 12 2018

giúp mk vs bn ơi

29 tháng 10 2020

\(\frac{x^6+2x^3y^3+y^6}{x^7-xy^6}\)( ĐKXĐ tự tìm nhé *)

\(=\frac{\left(x^3\right)^2+2x^3y^3+\left(y^3\right)^2}{x\left(x^6-y^6\right)}\)

\(=\frac{\left(x^3+y^3\right)^2}{x\left[\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\right]}\)

\(=\frac{\left[\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\right]^2}{x\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)}\)

\(=\frac{\left[\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\right]^2}{x\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}\)

\(=\frac{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}{x\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}\)

\(=\frac{x^3+y^3}{x\left(x^3-y^3\right)}=\frac{x^3+y^3}{x^4-xy^3}\)

13 tháng 6 2019

a/\(\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)

\(=4x^2-4x+1-2\left(4x^2-12x+9\right)+4\)

\(=4x^2-4x+1-8x^2+24x-18+4\)

\(=-4x^2+20x-13\)

b/ \(2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)

\(=2\left(x^2-y^2\right)+x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)

\(=2x^2-2y^2+2x^2+2y^2\)

\(=4x^2\)

chúc bạn học tốt

10 tháng 8 2015

a) 3.(x+y).(x-y)+(x+y)^2+(x-y)^2

=3.(x2-y2)+(x2+2xy+y2)+(x2-2xy+y2)

=3x2-3y2+x2+2xy+y2+x2-2xy+y2

=5x2-y2
b) (2x+y)^2 - (y+3x)^2

=[(2x+y)+(y+3x)][(2x+y)-(y+3x)]

=(2x+y+y+3x)(2x+y-y-3x)

=(5x+2y)(-x)

=-5x2-2xy