![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x + 3)(x2 – 3x + 9) – (54 + x3)
= x3 + 33 – (54 + x3) (Áp dụng HĐT (6) với A = x và B = 3)
= x3 + 27 – 54 – x3
= –27
b) (2x + y)(4x2 – 2xy + y2) – (2x – y)(4x2 + 2xy + y2)
= (2x + y)[(2x)2 – 2x.y + y2] – (2x – y)[(2x)2 + 2x.y + y2]
= [(2x)3 + y3] – [(2x)3 – y3]
= (2x)3 + y3 – (2x)3 + y3
= 2y3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1.
a. \(=\left(x+y\right)\left(x-5\right)\)
b. \(=\left(x+2y\right)^2\)
c. \(=\left(x-1\right)\left(x-6\right)\)
câu 3.
a. \(A=5\left(x+1\right)^2+2010\ge2010\forall x\)
Vậy \(minA=2010\Leftrightarrow x=-1\)
b. \(\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(x-1\right)=11\)
Vì x, y nguyên nên có các TH :
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}y+1=1\\x-1=11\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y+1=11\\x-1=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y+1=-1\\x-1=-11\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y+1=-11\\x-1=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}y=0\\x=12\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y=10\\x=2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y=-2\\x=-10\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}y=-12\\x=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
câu 6.
a. giống câu 3
b. \(B=-2\left(x-1\right)^2+7\le7\forall x\in R\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
"bạn nào nhanh mình tích cho nhé" xin lỗi bạn mình là người ko dễ bị lời nói mua chuộc nên mình sẽ ko làm
Nhưng nếu bạn đưa tiền thì mình sẽ nghĩ lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mấy câu còn lại tương tự nhé
nghiệm của pt 2x2 - 7x + 5 là 2,5 và 1
lập trục xét dấu ( cho nhanh, k thì bạn chọn bảng xét dấu )
1 2,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) \(P=\frac{\sqrt{x}+\sqrt{x^2-2x+1}+1}{\sqrt{x^2-2x+1}}=\frac{\sqrt{x}+\left|x-1\right|+1}{\left|x-1\right|}\)
+) \(x=a+1-\sqrt{1+a^2+\frac{a^2}{\left(a+1\right)^2}}\)
\(=a+1-\sqrt{\left(a+1\right)^2-2a+\frac{a^2}{\left(a+1\right)^2}}\)
\(=a+1-\sqrt{\left(a+1-\frac{a}{a+1}\right)^2}\) vì a > 0 => \(a+1-\frac{a}{a+1}=\frac{a^2+a+1}{a+1}>0\)
\(=a+1-\left(a+1-\frac{a}{a+1}\right)=\frac{a}{a+1}\)
=> \(\left|x-1\right|=\left|\frac{a}{a+1}-1\right|=\left|-\frac{1}{a+1}\right|=\frac{1}{a+1}\)
=> \(P=\frac{\sqrt{\frac{a}{a+1}}+\frac{1}{a+1}+1}{\frac{1}{a+1}}=\sqrt{a\left(a+1\right)}+a+2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x3 +x+2
=\(\left(x^3+x^2\right)-\left(x^2+x\right)+\left(2x+2\right)\)
=\(\left(x+1\right)\left(x^2-x+2\right)\)
b) x3-2x-1
=\(\left(x^3+x^2\right)-\left(x^2+x\right)-\left(x+1\right)\)
=\(\left(x+1\right)\left(x^2-x-1\right)\)
c) x3+3x2-4
=\(\left(x^3-x^2\right)+\left(4x^2+4x\right)-\left(4x+4\right)\)
=\(\left(x-1\right)\cdot\left(x^2+4x-4\right)\)
d) x3+3x2y-9xy2+5y3
=\(\left(x^3-x^2y\right)+\left(4x^2y-4xy^2\right)-\left(5xy^2-5y^3\right)\)
=\(\left(x-y\right)\left(x^2+4xy-5y^2\right)\)
=\(\left(x-y\right)^2\left(x-5y\right)\)
a)
\(x^3+x+2\)
\(=\left(x^3+x^2\right)-\left(x^2+x\right)+\left(2x+2\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+2\right)\)
b)
\(x^3-2x-1\)
\(=\left(x^3+x^2\right)-\left(x^2+x\right)-\left(x+1\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x-1\right)\)
c)
\(x^3-3x^2-4\)
\(=\left(x^3-x^2\right)+\left(4x^2-4x\right)+\left(4x-4\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)+4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+2.2.x+2^2\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)^2\)
d)
\(x^3-3x^2y-9xy^2+5y^3\)
\(=\left(x^3-x^2y\right)+\left(4x^2y-4xy^2\right)-\left(5xy^2-5y^3\right)\)
\(=x^2\left(x-y\right)+4xy\left(x-y\right)-5y^2\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2-4xy-5y^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)^2\left(x-5y\right)\)