
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(a,\dfrac{3x\left(1-x\right)}{1\left(x-1\right)}=\dfrac{-3x\left(x-1\right)}{x-1}=-3x\)
\(b,\dfrac{6x^2y^2}{8xy^3}=\dfrac{3x.2xy^2}{4y.2xy^2}=\dfrac{3x}{4y}\)
\(c,\dfrac{3\left(x-y\right)\left(x-z\right)^2}{6\left(x-y\right)\left(x-z\right)}=\dfrac{x-z}{2}\)

\(N=\frac{\left(4x^2y-8xy^2\right)}{\left(2xy-6y^35xy^2\left(xy^2\right)\right)}\)
\(N=7x-10y\)
HT

\(a,6x^3-9x^2=3x^2\left(2x-3\right)\)
\(b,4x^2y-8xy^2+10x^2y^2=2xy\left(2x-4y+5xy\right)\)
\(c,20x^2y-12x^3=4x^2\left(5y-3x\right)\)
\(d,4xy^2+8xyz=4xy\left(y+2z\right)\)

1)a)3(2x-1)(3x-1)-(2x-3)(9x-1)=0
<=>18x2-15x+1-18x2+29x-3=0
<=>14x-2=0
<=>14x=2
<=>x=1/7
b)4(x+1)2+(2x-1)2-8(x-1)(x+1)=11
<=>4x2+8x+4+4x2-4x+1-8x2+8=11
<=>4x+13=11
<=>4x=11-13
<=>4x=-2
<=>x=-1/2
c)Sai đề phải là dấu - chứ không phải +
(x-3)(x2+3x+9)-x(x-2)(x+2)=1
<=>x3-27-x3+4x=1
<=>4x=1+27
<=>4x=28
<=>x=7
2)a)(2x-3y)(2x+3y)-4(x-y)2-8xy
=4x2-9y2-4x2+8xy-4y2-8xy
=-13y2
b)(x-2)3-x(x+1)(x-1)+6x(x-3)
=x3-6x2+12x+8-x3+x+6x2-18x
=8-5x
c)(x-2)(x2-2x+4)(x+2)(x2+2x+4)
=(x-2)(x2+2x+4)(x+2)(x2-2x+4)
=(x3-8)(x3+8)
=x6-64

1 2y(4X bình -9)
2 5(X bình +10+1-Y bình)
3 3X(X bình +2X+1-4Y bình)
4 ab(a bình-b bình) + (a+b)bình
5 2X bình (X-4) - 2Xy(Y-4)
xong
\(8x^2-18y=2y\left(4x^2-9\right)\)
5)\(2x^3-2xy^2-8x^2+8xy\)=\(2x\left(x^2-Y^2\right)-8X\left(x+y\right)\)=\(2x\left(x+y\right)\left(x-y\right)-8x\left(x+y\right)\)=
\(A=\frac{6x^2y^28xy^5}{8xy^5}=\frac{3x^2y^2}{4}\)
A=\(\frac{6x^2y^2}{8xy^5}\)
=\(\frac{2xy^2\times3x}{2xy^2\times4y^3}\)
=\(\frac{3x}{4y^3}\)