\(\dfrac{15^{11}.\left(-5\right)^{40}}{\left(-10\right)^{41}}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2018

\(\dfrac{3^{11}.5^{11}.\left(-5\right)^{40}}{2^{41}.\left(-5\right)^{41}}=\dfrac{3^{11}.5^{11}}{2^{41}.\left(-5\right)}=\dfrac{3^{11}.5^{10}}{\left(-2\right)^{41}}\)

3 tháng 10 2018

chỉ cần phân tích rõ ra thôi

29 tháng 9 2018

\(\frac{15^{11}.\left(-5\right)^{40}}{\left(-10\right)^{41}}\)=\(\frac{3^{11}.5^{11}.5^{40}}{\left(-2\right)^{41}.5^{41}}\)

                               =\(\frac{3^{10}.3.5^{10}.\left(5.5^{40}\right)}{\left(-2\right)^{41}.5^{41}}\)

                               =\(\frac{\left(3^{10}.5^{10}\right).5^{41}.3}{\left(-2\right)^{41}.5^{41}}\)

                               =\(\frac{15^{10}.3}{\left(-2\right)^{41}}\)

mình chỉ tính được đến đây thôi nha

10 tháng 8 2018

a)  \(\left(\frac{2}{5}-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{11}{5}:\frac{-11}{5}=\left(-\frac{1}{10}\right)^2+1=1\frac{1}{100}\)

b)  \(\left(-\frac{5}{7}\right)^2+8.\left(0,5\right)^2+\left(-1\right)^{2010}=\frac{25}{49}+2+1=3\frac{25}{49}\)

c)  \(\frac{9999^2}{3333^2}+\left(0,5\right)^2.\left(-2\right)^4-\left(-\frac{4}{3}\right)^2=9+1-\frac{16}{9}=8\frac{2}{9}\)

d) \(\left|-\frac{2}{5}+\frac{1}{7}\right|:\frac{-3}{35}+\frac{-3}{7}.\frac{7}{5}=\frac{9}{35}.\frac{35}{-3}-\frac{3}{5}=-3\frac{3}{5}\)

e) \(\frac{1}{2}-\left(-0,4\right)+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}-\frac{-1}{6}+\frac{-4}{35}+\frac{1}{41}\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}-\frac{4}{35}+\frac{1}{41}=1\frac{732}{1435}\)

18 tháng 9 2021

nhớ lời nha:

\(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5.\left(0,3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}\)=\(=\frac{\left(0,3\right)^5}{0,2}\). Học tốt

18 tháng 9 2021

ây da nhầm xin lỗi bn nha.
\(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5.3^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{3^5}{0,2}\)\(=243\div0,2=243.5=1215\). nhớ lời

7 tháng 3 2017

\(A=\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{6}-\frac{1}{2}\right)\left(63.1,2-21.3,6+1\right)}{1-2+3-4+....+99-100}\)

\(=\frac{\frac{100\left(100+1\right)}{2}\left(\frac{3+2-6}{12}\right)\left[63\left(1,2-1,2\right)+1\right]}{\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+....+\left(99-100\right)}\)

\(=\frac{5050.\left(-\frac{1}{12}\right).1}{-1+\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)}\)

\(=\frac{2525.\left(-\frac{1}{6}\right)}{-50}=\frac{101}{12}\)

7 tháng 3 2017

101/12 bạn nha

CHÚC BẠN HỌC GIỎI

3 tháng 10 2017

A = ( - 5)^32 . 20^43 / ( -8 )^29 . 125^25

   = 5^32 . 20^43 / ( -8 )^29 . 125^25

   = 5^32 . 20^43 / ( -8 )^29 . ( 5^3 )^25

   = 5^32 . 20^43 / ( -8 )^29 . 5^75

   = 20^43 / ( -8 )^29 . 5^43

   = ( 4 . 5 )^43 / ( -8 )^29 . 5^43

   = 4^43 . 5^43 / ( -8 )^29 . 5^43

   = 4^43 / ( -8 )^29

   = ( 2^2 )^43 / ( -2^3 )^29

   = 2^86 / -2^87

3 tháng 10 2017

AI GIÚP MÒNH VỚI !

1 tháng 8 2016

a) 27: 32 = (33)3 : 32

                   = 3: 32

                   = 37

b) (3/5)15 : (9/25)5 = (3/5)15 : [(3/5)2]5

                                = (3/5)15 : (3/5)10

                                = (3/5)2

9 tháng 7 2015

1) \(\frac{45^{10}.5^{20}}{75^{15}}=\frac{5^{10}.9^{10}.5^{20}}{25^{15}.3^{15}}=\frac{5^{30}.3^{20}}{5^{30}.3^{15}}=\frac{3^{20}}{3^{15}}=3^5=243\)

2) \(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\frac{2^{15}.3^8}{2^{15}.3^6}=\frac{3^8}{3^6}=3^2=9\)

7 tháng 9 2017

a) \(\dfrac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\dfrac{2^{15}.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^6.\left(2^3\right)^3}=\dfrac{2^{15}.3^8}{3^6.2^6.2^9}=\dfrac{2^{15}.3^8}{3^6.2^{15}}=3^2=9\)

b) \(\dfrac{45^{15}.5^{15}}{75^{15}}=\dfrac{\left(9.5\right)^{15}.5^{15}}{\left(3.25\right)^{15}}=\dfrac{9^{15}.5^{15}.5^{15}}{3^{15}.25^{15}}=\dfrac{\left(3^2\right)^{15}.5^{30}}{3^{15}.\left(5^2\right)^{15}}\)

\(\dfrac{3^{30}.5^{30}}{3^{15}.5^{30}}=3^{15}=14348907\)

c) \(\dfrac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\dfrac{\left(2^3\right)^{10}+\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^4+\left(2^2\right)^{11}}=\dfrac{2^{30}+2^{20}}{2^{12}+2^{22}}=\dfrac{2^{20}\left(2^{10}+1\right)}{2^{12}\left(1+2^{10}\right)}\)

\(=\dfrac{2^{20}}{2^{12}}=2^8=256\)

d) \(\dfrac{ \left(x^2\right)^5}{\left(x^5\right)^2}=\dfrac{x^{10}}{x^{10}}=1\)