Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2xn . (3xn + 1 - 1) - 3xn + 1 . (2xn - 1)
= 2xn (3xn + 1) - 2xn - (3xn + 1 ) 2xn + 3xn + 1
= 2xn (3xn + 1) - (3xn + 1 ) 2xn - 2xn + 3xn + 1
= -2xn + 3xn + 1 = xn (3x - 2)
A = 8n+1 - 23( 8n - 3 )
= ( 23 )n+1 - 23[ ( 23 )n - 3 ]
= 23n+3 - 23( 23n - 3 )
= 23n+3 - 23n+3 + 23.3
= 23.3 = 24
B = 9n - 32n-1( 3 + 3n )
= ( 32 )n - 32n - 33n - 1
= 32n - 32n - 33n - 1
= -33n-1
\(A=x^{n-2}\left(x^2-1\right)-x\left(x^{n-1}-x^{n-3}\right)\)
\(\Rightarrow A=x^n-x^{n-2}-x^n+x^{n-2}\)
\(\Rightarrow A=0\)
Làm rồi đó nha
x^(n-1).(x+y)-y.[x^(n-1) + y^(n-1)]
=x.x^(n-1)+y.x^(n-1)-y.x^(n-1)-y.y^(n-...
= x. x^n:x - y.y^n:y
=x^n - y^n
xn-1(x+y)-y(xn-1+yn-1)
= xn+xn-1y-yxn-1-yn
=xn+(xn-1y-yxn-1)-yn
=xn-yn
3xn-2 ( xn+2 - yn+2 ) + yn+2 ( 3xn-2 - yn-2 )= 3x2n - 3xn-2yn+2 + 3xn-2yn+2 - y2n
=3x2n - y2n
Mk nghĩ đáp án là vậy, nếu đúng thì k mk nha
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
\(3x^{n-2}.\left(x^{n-2}-y^{n+2}\right)+y^{n+2}\left(3x^{n-2}-y^{n-2}\right)\)
\(=3x^{2n}-3xy^{2n}+3xy^{2n}-y^{2n}\)
\(=3x^{2n}-y^{2n}\)
B = ( 3 n + 1 - 2 . 2 n ) ( 3 n + 1 + 2 . 2 n ) - 3 2n + 2 + ( 8 . 2 n - 2 )2
= ( 3n+1 )2 - ( 2n+1 )2 - ( 3n+1 )2 + ( 2n+1 )2
= 0
Sao mak rút gọn đc nữa
đặt A =n8 + n6 + n4 + n2 +1
n2.A= n10 + n8+ n6+ n4+ n2
A.n2-A = n10+n8+n6+n4+n2-n8 - n6 - n4-n2 -1
A(n2-1) = n10 -1
A = \(\frac{n^{10}-1}{n^2-1}\) ( n2 khác 1)