\(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\sqrt{\sqrt{3}+2}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 7 2021

\(M=\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\sqrt{\sqrt{3}+2}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right).\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}-2}.\sqrt{\sqrt{3}-2}.\sqrt{\sqrt{3}+2}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)\sqrt{4-2\sqrt{3}}\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{3}+2\right)}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}.\left(-1\right)=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right).\left(-1\right)=-2\)

 

3 tháng 7 2017

M không tồn tại thì làm sao mà rút gọn được

4 tháng 7 2017

được bạn ạ mình nhờ thầy giải ra mà bạn tính máy tính mới ko ra thôi

27 tháng 6 2017

1. \(=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{7}{2}}+\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{\frac{7}{2}}-\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2}-2\sqrt{4\sqrt{7}}=\frac{7}{2}+\frac{3}{2}+\frac{7}{2}-\frac{3}{2}-2\sqrt{4\sqrt{7}}\)

\(=7-2\sqrt{4\sqrt{7}}\)

29 tháng 5 2018

cho hỏi tại sao có số \(\frac{7}{2};\frac{3}{2}\)zậy chỉ với

29 tháng 7 2018

\(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)=\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\frac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2}\right)\)\(=\left(2+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)=-1\)

29 tháng 7 2018

\(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right).\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{2}.\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right).\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right).\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right).\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{3}+1\right)\)

\(=\left(\sqrt{3}+1\right)^2\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=\left(4+2\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=2\left(2+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)

\(=-2\)

11 tháng 7 2018

ai tích mình mình tích lại cho

11 tháng 7 2018

\(\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{6+1}\right)\left(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)\sqrt{6+1}\left(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{5}\left(1+\sqrt{2}\right)\left(1+\sqrt{3}\right)\left(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{5}\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}+\sqrt{3}+1\right)\left(5-2\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{5}\left(2\sqrt{6}-2\right)\)

\(=2\sqrt{30}-2\sqrt{5}\)

26 tháng 10 2020

a) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{12}-\sqrt{\left(-3\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{3}-2\right|+\sqrt{2^2\cdot3}-\sqrt{3^2}\)

\(=2-\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3\)

\(=\sqrt{3}-1\)

b) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\cdot\sqrt{2}+\sqrt{108}\)

\(=\sqrt{16}-3\sqrt{12}+\sqrt{4}+\sqrt{6^2\cdot3}\)

\(=4-3\sqrt{2^2\cdot3}+2+6\sqrt{3}\)

\(=6-3\cdot2\sqrt{3}+6\sqrt{3}\)

\(=6-6\sqrt{3}+6\sqrt{3}=6\)

26 tháng 10 2020

a) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{12}-\sqrt{\left(-3\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{3}-2\right|+\sqrt{3.4}-\sqrt{3^2}=2-\sqrt{3}+\sqrt{4}.\sqrt{3}-3\)

\(=2-\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3=\sqrt{3}-1\)

b) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{6}+\sqrt{2}\right).\sqrt{2}+\sqrt{108}\)

\(=\sqrt{8}.\sqrt{2}-3\sqrt{6}.\sqrt{2}+\sqrt{2}.\sqrt{2}+\sqrt{108}\)

\(=\sqrt{8.2}-3\sqrt{6.2}+2+\sqrt{36.3}\)

\(=\sqrt{16}-3\sqrt{12}+2+\sqrt{36}.\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{4^2}-3\sqrt{4.3}+2+6\sqrt{3}\)

\(=4-3\sqrt{4}.\sqrt{3}+2+6\sqrt{3}\)

\(=4-6\sqrt{3}+2+6\sqrt{3}=6\)