\(\left(x^2+y^2+z^2\right)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2018

bạn ơi đừng để trang học tập ô nhiễm

5 tháng 9 2018

cái sml 

22 tháng 7 2020

Bài làm:

Ta có: \(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)\)

\(=\left(x-y+z\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2\)(hằng đẳng thức đầu)

\(=\left(x-y+z+y-z\right)^2=x^2\)

22 tháng 7 2020

\(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)\)

\(=\left(x-y+z\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2\)

\(=\left[\left(x-y+z\right)+\left(y-z\right)\right]^2=\left(x-y+z+y-z\right)^2=x^2\)

13 tháng 2 2020

\(A=\frac{x^2-yz}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}+\frac{y^2-xz}{\left(y+z\right)\left(y+x\right)}+\frac{z^2-xy}{\left(z+x\right)\left(z+y\right)}\)

\(=\frac{\left(x^2-yz\right)\left(y+z\right)+\left(y^2-xz\right)\left(z+x\right)+\left(z^2-xy\right)\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}\)

\(=\frac{x^2y+x^2z-y^2z-yz^2+y^2z+y^2x-xz^2-x^2z+z^2x+z^2y-x^2y-xy^2}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}\)

\(=\frac{0}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}=0\)

Vậy : \(A=0\)

13 tháng 2 2020

\(\frac{(x^2-yz)(y+z)}{(x+y)(x+z)(y+z)}\) = ​​\(\frac{(y^2-xz)(x+z)}{(x+y)(x+z)(y+z)}\)​= \(\frac{(z^2-xy)(x+y)}{(x+y)(x+z)(y+z)}\)

29 tháng 8 2016

\(\frac{x^2+y^2+z^2}{\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2+\left(x-y\right)^2}\)

\(=\frac{\left(x+y+z\right)^2-2\left(xy+yz+xz\right)}{2x^2+2y^2+2z^2-2xy+2yz+2xz}\)

\(=\frac{-2\left(xy+yz+xz\right)}{2\left(x+y+z\right)^2-6\left(xy+yz+xz\right)}\)

\(=-\frac{1}{3}\)

24 tháng 11 2018

\(\frac{x^2+y^2+z^2}{\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2+\left(x-y\right)^2}\)

\(=\frac{\left(x+y+z\right)^2-2\left(xy+yz+zx\right)}{y^2-2yz+z^2+z^2-2zx+x^2+x^2-2xy+y^2}\)

\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{2\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)}\)

\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{2\left[\left(x+y+z\right)^2-2\left(xy+yz+zx\right)-\left(xy+yz+zx\right)\right]}\)

\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{2\left[-3\left(xy+yz+zx\right)\right]}=\frac{1}{3}\)

6 tháng 6 2017

\(a,\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2=x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2=2\left(x^2+y^2\right)\)\(b,2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2=2x^2-2y^2+x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2=3x^2\)\(c,\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)=\left[\left(x-y+z\right)-\left(z-y\right)\right]^2=\left(x-2y\right)^2\)

17 tháng 6 2017

a) \(\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)

=\(\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

=\(x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)

\(2x^2+2y^2=2\left(x^2+y^2\right)\)

b) \(2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2\)

=\(\left[\left(x-y\right)+\left(x+y\right)\right]^2\)

= \(\left(x-y+x+y\right)^2\)

\(=2x^2\)

c) \(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)\)

\(=\left(x-y+z\right)^2-2\left(x-y+z\right)\left(z-y\right)+\left(z-y\right)^2\)

\(=\left[\left(x-y+z\right)-\left(z-y\right)\right]^2\)

= \(\left(x-y+z-z+y\right)^2=x^2\)

Câu B tương tự nha :

 \(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+\left(x-y+z\right)\left(2z-2y\right)\)

\(=\left(x-y+z\right)^2-2\left(z-y\right)\left(x-y+z\right)+\left(z-y\right)^2\)

\(=\left(x-y+z-z+y\right)^2\)

\(=x^2\)

3 tháng 9 2016

câu b nha  ( a + b )( a ^ 2 - ab + b ^ 2 ) -( a - b )( a ^ 2 + ab + b ^ 2 ) = (a^3 - a^2 * b + ab^2 + ba^2 - ab^2 + b^3)  - (a^3 + a^2 * b + ab^2  - a^2 * b - ab^2 - b^3) = (a^3 + b^3 ) - (a^3 - b^3) = 2b^3 

27 tháng 7 2016

ngu the

27 tháng 7 2016

\(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)\)

\(=x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz+z^2-2yz+y^2+\left(2y-2z\right)\left(x-y+z\right)\)

\(=x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz+z^2-2yz+y^2+2xy-2y^2+2yz-2xz+2yz-2z^2\)

\(=x^2\)

3 tháng 8 2018

\(\left(x+y+z\right)^2+\left(x-y\right)^2+\left(x-2\right)^2+\left(y-z\right)^2\)

\(=x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz+x^2-2xy+y^2+x^2-4x+4\) \(+y^2-2yz+z^2\)

\(=3x^2+3y^2+2z^2+2xz-4x\)

học tốt

11 tháng 7 2019

\(=\left[\left(x-y-z\right)+\left(y-z\right)\right]^2\)

\(=\left(x-2z\right)^2\)

11 tháng 7 2019

(x - y - z)2 + (y - z)2 + 2(y - z).(x - y - z)

= (x - y - z)2 + 2(y - z).(x - y - z) + (y - z)2

= (x - y - z + y - z)2

=(x - 2z)2

~ Học tốt ~