Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\sqrt{24+8\sqrt{5}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{5+2.4\sqrt{5}+16}+\sqrt{4-2.2\sqrt{3}+3}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+4\right)}^2+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)}^2\)
\(=|\sqrt{5}+4|+|2-\sqrt{3}|\)
\(=\sqrt{5}+4+4-\sqrt{3}\)
\(=\sqrt{5}-\sqrt{3}+8\)
Ko biết đề sai ko?
a. Không giải được\(\sqrt{29}-6\sqrt{6}< 0\)
b. \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}-\sqrt{10}\right)\cdot\sqrt{2}-\sqrt{20}\)
=\(\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{2}-\sqrt{10}\right)\cdot\sqrt{2}-\sqrt{20}\)
=\(\left(\sqrt{2}-\sqrt{10}\right)\cdot\sqrt{2}-\sqrt{20}\)
a) Không thể giải vì \(\sqrt{29}-6\sqrt{6}< 0\)
b) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}-\sqrt{10}\right)\cdot\sqrt{2}-\sqrt{20}\)
=\(\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{2}-\sqrt{10}\right)\cdot\sqrt{2}-\sqrt{20}\)
=\(\left(-\sqrt{2}-\sqrt{10}\right)\cdot\sqrt{2}-\sqrt{20}\)
=\(-2-2\sqrt{5}-2\sqrt{5}\)
=\(-2-4\sqrt{5}\)
=\(-2\left(1+2\sqrt{5}\right)\)
a) A= \(\sqrt{2-\sqrt{3}}\) \(\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)\)\(\left(2+\sqrt{3}\right)\)
A= \(\sqrt{2-\sqrt{3}}\) . \(\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{3}}\) .\(\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)\)
A= \(\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}\) . \(\sqrt{2+\sqrt{3}}\) . \(\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)\)
A= 1. \(\sqrt{2\left(2+\sqrt{3}\right)}\) \(\left(\sqrt{3}-1\right)\)
A=\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}\) .\(\left(\sqrt{3}-1\right)\)
A=\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\) \(\left(\sqrt{3}-1\right)\)
A=\(\left|\sqrt{3}+1\right|\)\(\left(\sqrt{3}-1\right)\)
A=\(\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)\)
A=3-1
A=2
Vậy A=2
b)\(\frac{\left(2+\sqrt{3}\right)\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}\) = \(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}\) = \(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}\)=\(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}.1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}\) = \(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}\) .
\(1,\sqrt{\left(2+\sqrt{7}\right)^2-\sqrt{\left(2-\sqrt{7}\right)^2}}\) ( áp dụng hđt thứ 3 \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\))
\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{7}+2-\sqrt{7}\right)\left(2+\sqrt{7}-2+\sqrt{7}\right)}\)
\(=\sqrt{4\cdot\sqrt{7}}\)
\(2,\sqrt{\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}\right)^2=\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}\right)^2-\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2\)
\(=\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}+5\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)\left(3\sqrt{5}-5\sqrt{2}-5\sqrt{2}-3\sqrt{5}\right)\)
\(=6\sqrt{5}\cdot\left(-10\sqrt{2}\right)\)
\(3,\sqrt{10+2\sqrt{21}}-\sqrt{10-2\sqrt{21}}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{10+2\sqrt{21}}=\sqrt{10-2\sqrt{21}}\)
\(\Leftrightarrow10+2\sqrt{21}=10-2\sqrt{21}\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{21}\)
cuối lười tính nên thôi nhá :>
con cacacacacacacacacacacacacacacacacacca
@@22@22@22@@222@@2@@2@@@2@2
\(a)\)\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)
\(=\)\(\sqrt{6-6\sqrt{6}+9}+\sqrt{24-12\sqrt{6}+9}\)
\(=\)\(\sqrt{\left(\sqrt{6}+3\right)}+\sqrt{\left(\sqrt{24}+3\right)}\)
\(=\)\(\left|\sqrt{6}+3\right|+\left|\sqrt{24}+3\right|\)
\(=\)\(\sqrt{6}+3+\sqrt{24}+3\)
\(=\)\(\sqrt{6}\left(1+\sqrt{4}\right)+9\)
\(=\)\(3\sqrt{6}+9\)
Chúc bạn học tốt ~
\(b)\)\(\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
\(=\)\(\left|2-\sqrt{3}\right|+\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}\)
\(=\)\(2-\sqrt{3}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\) ( vì \(2=\sqrt{4}>\sqrt{3}\) )
\(=\)\(2-\sqrt{3}+\left|\sqrt{3}-1\right|\)
\(=\)\(2-\sqrt{3}+\sqrt{3}-1\) ( vì \(\sqrt{3}>\sqrt{1}=1\) )
\(=\)\(1\)
Chúc bạn học tốt ~
PS : mới lớp 8 sai thì thông cảm >.<
Lời giải:
\(L=(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16})(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})\)
\(=(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4)(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})\)
\(=(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8})(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})\)
\(=[(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})+\sqrt{2}(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})](\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})\)
\(=(1+\sqrt{2})(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})^2\)
\(=(1+\sqrt{2})(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2)^2\)