\(\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right).\left(\sqrt{\sqrt{3}+\sqrt{2}}\right)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2021

anh ơi toán lớp mấy vậy em học lớp 3 nên ko biết xin lỗi a

18 tháng 6 2021

Lê Trường Hải em ơi cái này toán lớp 9 nha

6 tháng 7 2017

a,\(\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)+\sqrt{2}=\sqrt{3}\) (vi \(\sqrt{3}>\sqrt{2}\) )

b,\(3\sqrt{5}-\left(\sqrt{5}-1\right)\) =\(3\sqrt{5}-\sqrt{5}+1=2\sqrt{5}+1\)  

c,\(\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2\sqrt{3}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\sqrt{3}-1\)

6 tháng 7 2017

Bạn ỏi, bài này mk làm đc rồi nhé ^^. Bạn có cần trợ giúp hông ??? Rất sẵn lòng :)

16 tháng 3 2016

không ai làm giúp rồi ,hay tại đề sai ? hic !

Bài 1: 

\(=18+48+2\cdot3\sqrt{2}\cdot4\sqrt{3}-8-27-2\cdot2\sqrt{2}\cdot3\sqrt{3}\)

=18+48-27-8

=10+21

=31

Bài 2: 

\(\dfrac{x-\sqrt{x}-12}{3\sqrt{x}-12}=\dfrac{\left(\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{3\cdot\left(\sqrt{x}-4\right)}=\dfrac{\sqrt{x}+3}{3}\)

7 tháng 8 2016

Bài 1:

\(\left(3\sqrt{2}+4\sqrt{3}\right)^2-\left(2\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)^2\)

\(=\left(3\sqrt{2}\right)^2+2\cdot3\sqrt{2}\cdot4\sqrt{3}+\left(4\sqrt{3}\right)^2-\left(2\sqrt{2}\right)^2-2\cdot2\sqrt{2}\cdot3\sqrt{3}-\left(3\sqrt{3}\right)^2\)

\(=18+24\sqrt{6}+48-8-12\sqrt{6}-27\)

\(=12\sqrt{6}+31\)

 

7 tháng 8 2016

Bạn ơi! Bạn thử bấm đề vào máy tính bỏ túi đi ạ, nó không ra kết quả giống với kết quả của bạn là sao? Mình cũng đã làm giống bạn nhưng kết quả không giống nên mới đăng bài hỏi.

9 tháng 8 2017

1)   \(\sqrt{\left(1-\sqrt{2}\right)^2}\)\(+\sqrt{\left(\sqrt{2}+3\right)^2}\)

\(=1-\sqrt{2}+\sqrt{2}+3\)

\(=4\)

2) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}-2+\sqrt{3}-1\)

\(=2\sqrt{3}-3\)

23 tháng 5 2017

Coi có sai đề k

17 tháng 8 2017

a)\(\sqrt{\left(4+\sqrt{2}\right)^2}=\left|4+\sqrt{2}\right|=4+\sqrt{2}\)

b)\(\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}=\left|3-\sqrt{3}\right|=3-\sqrt{3}\)

c)\(\sqrt{\left(4-\sqrt{17}\right)^2}=\left|4-\sqrt{17}\right|=\sqrt{17}-4\)

d)\(2\sqrt{3}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}=2\sqrt{3}+\left|2-\sqrt{3}\right|=2\sqrt{3}+2-\sqrt{3}\)

18 tháng 9 2020

B1:

\(C=\left(3-\sqrt{5}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}+\left(3+\sqrt{5}\right)\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{3+\sqrt{5}}\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)\)

\(=\sqrt{3^2-\left(\sqrt{5}\right)^2}\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{2}\right)\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{6-2\sqrt{5}}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}\right)\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\right)\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1+\sqrt{5}+1\right)=2\sqrt{10}\)