K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3 2018

\(Q=7x^2y-2xy+\dfrac{1}{2}x^2y-xy+11xy-\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{6}\)

\(Q=\dfrac{15}{2}x^2y+8xy-x-\dfrac{1}{6}\)

21 tháng 3 2018

Q = ( 7x\(^2\)y + \(\dfrac{1}{2}\)x\(^2\)y ) + ( -2xy - xy + 11xy ) +( -\(\dfrac{1}{3}\)x + \(\dfrac{2}{3}\)x ) + ( -\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{6}\) )

= \(\dfrac{15}{2}\)x\(^2\)y + 8xy + \(\dfrac{1}{3}\)x _ \(\dfrac{1}{2}\)

10 tháng 8 2019

A = 5x(x - y) - y(5x - y)

A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2

A = 5x2 - 10xy + y2 (1)

Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:

5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44

B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)

B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy

B = 12y3 + 6xy (1)

Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:

12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42

C = 5x2(x - y2) + 3x(xy- y) - 5x3 

C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3 

C = -2x2y2 - 3xy (1)

Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:

-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230

D = 6x2(y- xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x+ 4x3)

D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y

D = -3x3y (1)

Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:

-3.113.(-1) = 3993

22 tháng 3 2018

a) A  = 5x2y - 2xy2 + 3x3y3 + 3xy2 - 4x2y  - 4x3y3

A = x2y + xy2 - x3y3

B) ( 7x + 7y ) - ( 4x - 2y )

B = 7x + 7y - 4x + 2y

B = 3x + 9y

14 tháng 5 2021

câu 1: giá trị biểu thức x2-y2-2xy-5 tại x=3,y=-3 là:

A.31               B.13             C.-5              D.-23

câu 2:cho đa thức x3-x+12x7-2 có bậc là:

A.3                 B.7                C.2              D.11

câu 3:biểu thức nào sau đây không là đơn thức:

A.1+x             B.2xy(-x3)      C.4xy3(-3x)         D.1/7x2(-1/6)

câu 4: thu gọn đa thức P=-2x2y-7xy2+3x2y+7xy2là :

A.P=-5x2y-14xy2                B.x2y                  C.x2y+14xy2           D.y=-x2y

14 tháng 5 2021

cảm ơn bn nhé

14 tháng 8 2020

a) \(x\left(xy+1\right)+y\left(xy-1\right)-xy\left(x+y\right)\)

\(=X^2y+x+xy^2-y-x^2y-xy^2\)

\(=x-y\)

14 tháng 8 2020

a, \(x\left(xy+1\right)+y\left(xy-1\right)-xy\left(x+y\right)\)

\(=x^2y+x+xy^2-y-x^2y-xy^2\)

\(=x-y\)

b, \(-x\left(x^2+x+1\right)+\frac{1}{2}x^2\left(2x-4\right)+x\left(x+1\right)-2\)

\(=-x^3-x^2-x+x^3-2x^2+x^2+x-2\)

\(=-2x^2-2\)

1 tháng 7 2019

1) 30x-30x^2-31

2)6x^4-2x^3-15x^2+23x-6

11 tháng 3 2021

a,\(\left(-3x^2y^5\right)\left(2xy^2\right)\)

\(=\left(-3.2\right)\left(x^2.x\right)\left(y^5.y^2\right)\)

\(=-6x^3y^7\)

b,Hệ số:-6

biến:x,y

bậc :10

c,Khi x=2;y=-1

\(A=-6.2^3.\left(-1\right)^7\)

\(=48\)