\(\frac{5.x-x^2}{-x+5}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2017

( điều kiện x\(\ne\)5)

\(=\frac{x\left(5-x\right)}{5-x}=x\)

7 tháng 4 2017

\(\frac{5.x-x^2}{-x+5}=\frac{5.x-x.x}{5-x}=\frac{5.x}{5}=x\)

các bạn chú ý đến công thức hàm số nếu đọc bài này ko hiểu

7 tháng 4 2017

Ta có :\(y=f\left(x\right)=\frac{5x-x^2}{x-5}\)

\(\Leftrightarrow y=f\left(x\right)=\frac{-x\left(x-5\right)}{x-5}\)

\(\Leftrightarrow y=f\left(x\right)=-x\)

7 tháng 4 2017

\(y=f\left(x\right)=\frac{-\left(x^2-5x\right)}{x-5}=\frac{-x\left(x-5\right)}{x-5}=-x\)

x=-2005 => y= f(x)=-(-2005)=2005

4 tháng 8 2019

\(M=\frac{-2x}{3}+3x\left(\frac{x}{6}-\frac{-2}{9}-\frac{7}{5}\right)-\frac{5x}{2}\left(\frac{x}{5}-\frac{4}{5}\right)\)

\(M=\frac{-2x}{3}+3x\left[\frac{x}{6}-\left(-\frac{2}{9}\right)-\frac{7}{5}\right]-\frac{5x}{4}\left(\frac{x}{5}-\frac{4}{5}\right)\)

\(M=\frac{-2x}{3}+3x\left(\frac{x}{6}+\frac{2}{9}-\frac{7}{5}\right)-\frac{5x}{2}\left(\frac{x}{5}-\frac{4}{5}\right)\)

\(M=-\frac{2x}{3}+3x\left(\frac{x}{6}-\frac{53}{45}\right)-\frac{5x}{2}.\frac{x-4}{5}\)

\(M=-\frac{2x}{3}+3x\left(\frac{x}{6}-\frac{53}{45}\right)-\frac{5x\left(x-4\right)}{10}\)

\(M=-\frac{2x}{3}+3x\left(\frac{x}{6}-\frac{53}{45}\right)-\frac{x\left(x-4\right)}{2}\)

\(M=-\frac{2x}{3}+\frac{x^2}{2}-\frac{53x}{15}-\frac{x\left(x-4\right)}{2}\)

\(M=\left(-\frac{2x}{3}-\frac{53x}{15}\right)+\frac{x^2}{2}-\frac{x\left(x-4\right)}{2}\)

\(M=-\frac{21x}{5}+\frac{x^2}{2}-\frac{x\left(x-4\right)}{2}\)

\(M=\frac{-2.21x+5x^2-5x\left(x-4\right)}{10}\)

\(M=\frac{-42x+5x^2-5x\left(x-4\right)}{10}\)

\(M=\frac{-x\left[42-5x+5\left(x-4\right)\right]}{10}\)

\(M=\frac{-x\left(42-5x+5x-20\right)}{10}\)

\(M=\frac{-x\left(42-20\right)}{10}\)

\(M=\frac{-x.22}{10}\)

\(M=-\frac{22x}{10}\)

\(M=-\frac{11x}{5}\)

22 tháng 6 2018

\(b)\) Ta có : 

\(C=\left|x+1\right|+\left|x-3\right|\)

\(C=\left|x+1\right|+\left|3-x\right|\ge\left|x+1+3-x\right|=\left|4\right|=4\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(\left(x+1\right)\left(3-x\right)\ge0\)

Trường hợp 1 : 

\(\hept{\begin{cases}x+1\ge0\\3-x\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-1\\x\le3\end{cases}\Leftrightarrow}-1\le x\le3}\)

Trường hợp 2 : 

\(\hept{\begin{cases}x+1\le0\\3-x\le0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le-1\\x\ge3\end{cases}}}\) ( loại ) 

Vậy \(C=4\) khi \(-1\le x\le3\)

Chúc bạn học tốt ~ 

22 tháng 6 2018

a) 3/5

b) -2

NM
12 tháng 10 2021

ta có:

undefined

12 tháng 10 2021

Thầy làm chi tiết giúp em được ko ạ ?

5 tháng 11 2017

\(\frac{4}{5}x+0=4,5\)

\(\frac{4}{5}x=4,5\)

\(x=4,5:\frac{4}{5}\)

\(x=5,625\)

vậy \(x=5,625\)

\(\frac{x}{3}=\frac{-5}{9}\)

\(\Rightarrow9x=-5.3\)

\(\Rightarrow9x=-15\)

\(\Rightarrow x=\frac{-5}{3}\)

vậy \(x=\frac{-5}{3}\)

\(\left|x+5\right|-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\)

\(\left|x+5\right|=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\)

\(\left|x+5\right|=1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=1\\x+5=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-6\end{cases}}\)

                vậy \(\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-6\end{cases}}\)

\(\left(x-2\right)^3=-125\)

\(\left(x-2\right)^3=\left(-5\right)^3\)

\(\Rightarrow x-2=-5\)

\(\Rightarrow x=-3\)

vậy \(x=-3\)