\(\frac{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-2\sqrt{2}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\frac{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-2\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{4-2.2\sqrt{3}+3}}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-2\right)}\)

\(=\frac{\left|2-\sqrt{3}\right|}{-\sqrt{2}\left(2-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2-\sqrt{3}}{-\sqrt{2}\left(2-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{1}{-\sqrt{2}}=-\frac{\sqrt{2}}{2}\)

\(\frac{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-2\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{4-2.2\sqrt{3}+3}}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-2\right)}\)

\(=\frac{\left|2-\sqrt{3}\right|}{-\sqrt{2}\left(2-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2-\sqrt{3}}{-\sqrt{2}\left(2-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{1}{-\sqrt{2}}=-\frac{\sqrt{2}}{2}\)

20 tháng 7 2016

\(\frac{\sqrt{9-4\sqrt{5}}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{2^2-2\sqrt{5}2+\sqrt{5^2}}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}{2-\sqrt{5}}\)

\(\frac{\sqrt{5}-2}{2-\sqrt{5}}\)

= -1

Chúc bạn làm bài tốt :)

a) \(=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{49-48}=14\)

b) \(=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}-\frac{5\sqrt{6}}{5}+\frac{4\sqrt{3}-12\sqrt{2}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)

31 tháng 7 2019

mình nghĩ bài này sai đề, 

ĐÚng phải là\(\sqrt[3]{2+\sqrt{3}}\)

(   KHÔNG CHẮC NỮA   :D   )

1 tháng 8 2019

\(\text{sai đề chú ơi}\)