\(^2\)y\(^3\))(-3x\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 3 2020

Đặt A = ( - 7 .x2 . y) . ( - 3.x3 . y5 ) 

    Ta có : A = ( - 7 .x2 . y) . ( - 3.x3 . y5 ) 

                    = ( - 7 ) . ( - 3 ) . x2 .x3 .y3 . y5 

                    = 21.x5 . y8

29 tháng 3 2020

= [ -7 . ( - 3 ) ] ( x2 . x3 ) ( y3 y5 ) 

= 21 x5 y8

23 tháng 5 2020

Bài 1:

\(A=\left(x^3.x^3.x^2\right).\left(y.y^4\right).\left(\frac{2}{5}.\frac{-5}{4}\right)\)

\(A=x^8.y^5.\left(-\frac{1}{2}\right)\)

\(B=\left(x^5.x.x^2\right).\left(y^4.y^2.y\right).\left(\frac{-3}{4}.\frac{-8}{9}\right)\)

\(B=x^8.y^7.\frac{2}{3}\)

Bài 2:

\(A=\left(15.x^2.y^3-12.x^2.y^3\right)+\left(11x^3.y^2-8.x^3.y^2\right)+\left(7x^2-12x^2\right)\)

\(A=3.x^2.y^3+2.x^3.y^2-5x^2\)

B tương tự nhé, đáp án là (theo mình)

\(B=\frac{5}{2}.x^5.y+\frac{7}{3}.x.y^4-\frac{1}{4}.x^2.y^3\)

25 tháng 5 2020

hangbich ơi chị nhớ em không????

25 tháng 5 2020

luonghong567 ở trong hoidap247.com ý

a: \(A=\dfrac{19}{5}x^4y^3\)

b: Hệ số là 19/5

Bậc là 7

c: \(A=\dfrac{19}{5}\cdot1^4\cdot2^3=\dfrac{152}{5}\)

1 tháng 5 2019

a,

\(A=\frac{19}{5}xy^2\left(x^3y\right)\left(-3x^{13}y^5\right)^0\)

\(A=\frac{19}{5}xy^2\left(x^3y\right).1\)

\(A=\frac{19}{5}\left(x.x^3\right)\left(y^2.y\right)\)

\(A=\frac{19}{5}x^4y^3\)

1 tháng 5 2019

b, Hệ số: \(\frac{19}{5}\) ; Bậc: 7

c, Giá trị đơn thức \(A=\frac{19}{5}x^4y^3\) tại x=1, y=2

\(A=\frac{19}{5}.1^4.2^3\)

\(A=\frac{152}{5}=3\frac{2}{5}\)

Vậy...

12 tháng 3 2019

a, \(2x^2y^2.\frac{1}{4}xy^3.\left(-3xy\right)\)

=\(\left[2.\frac{1}{4}.\left(-3\right)\right].\left(x^2.x.x\right)\left(y^2.y^3.y\right)\)

= \(\left(\frac{-3}{2}\right).x^4.y^6\)

= \(\frac{-3}{2}x^4y^6\)

\(\frac{-3}{2}\) là hệ số, \(x^4y^6\) là biến

b, \(\left(-2x^3y\right)^2.xy^2.\frac{1}{5}y^5\)

= \(\left[\left(-2\right)^2.1.\frac{1}{5}\right].\left(x^6.x\right).\left(y^2.y^2.y^5\right)\)

= \(\frac{4}{5}.x^7.y^9\)

= \(\frac{4}{5}x^7y^9\)

\(\frac{4}{5}\) là hệ số, \(x^7y^9\) là biến

Không chắc sẽ làm đung toàn bộ nhé '-'

12 tháng 3 2019

a)\(2x^2y^2.\frac{1}{4}xy^3\left(-3xy\right)\)
= \(\left[2.\frac{1}{4}.\left(-3\right)\right]\).\(\left(x^2.x.x\right).\left(y^2.y^3.y\right)\)
=\(\frac{-2}{3}x^4y^6\)
Phần hệ số:\(\frac{-2}{3}\)
Phần biến:10

a) P= [(-2/3)^2.1/2].[(x^3)^2.x^2].[(y^2)^2.y^5]

      = 2/9.x^8.y^9

hệ số là 2/9

phần biến là x^8.y^9

b) thay x = -1; y = 1 vào P có :

  [-2/3.(-1)^3.1^2]^2.[1/2.(-1)^2.1^5]

=(4/9.1.1).(1/2.1.1)

=4/9.1/2

=2/9