K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2022

=x2y3 - 5x2y3 + \(\dfrac{75}{2}\)x2y3 - 51xy3 - 5xy3 + \(\dfrac{75}{2}\)x2y3

=( x2y3 - 5x2y3 +  \(\dfrac{75}{2}\)x2y+  \(\dfrac{75}{2}\)x2y) + ( - 51xy3 - 5xy3)

= 71x2y3 - 56xy3

a: M=3/4xy^2-2x^2y+2y^3-1/3x^2+1/2x^2y-5xy^2+x^3-y^3

=y^3-1/3x^2+x^3-17/4xy^2-3/2x^2y

12 tháng 3 2017

Bạn viết rõ ra đi, khó nhìn lắm

12 tháng 3 2017

Mình viết lại cho dễ đọc.

a) A+ x2+4xy + x2- y2 = 2y +3xy- 5x2y +5x2y + 2x2y2

b) A- ( -2 x3) -y2+ 32x2- 4xy - y = 10z2 + y2z2

c) A= -2x + 5xy - 3x2y + 2x2y2 - 2 y2x

B= xy- 3x2y+ 2x2y + 2x2y2 - 2- y2x

13 tháng 3 2018

trả lời hộ với mai thi rồi

8 tháng 6 2020

nhầm xíu '-'

2:

a: A(x)=0

=>5x-10-2x-6=0

=>3x-16=0

=>x=16/3

b: B(x)=0

=>5x^2-125=0

=>x^2-25=0

=>x=5 hoặc x=-5

c: C(x)=0

=>2x^2-x-3=0

=>2x^2-3x+2x-3=0

=>(2x-3)(x+1)=0

=>x=3/2 hoặc x=-1

1 tháng 5 2020

Bài tập 2:

a/ A + (x2 - 2xy + y2) = x2 +2xy + y2

=> A = (x2 + 2xy + y2) - (x2 - 2xy + y2)

=> A = x2 + 2xy + y2 - x2 + 2xy - y2

=> A = (x2 - x2) + (2xy + 2xy) + (y2 - y2)

=> A = 0 + (2 + 2). xy + 0

=> A = 4xy

b/ B - (x2y-3xy2 +5) = 3x2 + 1 + 4x2y

=> B = (3x2 + 1 + 4x2y) + (x2y-3xy2 +5)

=> B = 3x2 + 1 + 4x2y + x2y - 3xy2 + 5

=> B = (1 + 5) + (4x2y - x2y) + 3x2 - 3xy2

=> B = 6 + 3x2y + 3x2 - 3xy2

D - 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1 = 0

=> D = 0 + 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1

=> D = 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1

P.s: Lần sau bạn đăng 1 câu hỏi/ bài đăng thôi nhé! Và nhớ dùng công thức trực quan!

30 tháng 6 2021

\(2.\)

\(2x^3-6x\)

\(\Leftrightarrow2x^3-6x=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x^2-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x^2-3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\sqrt{3}\end{cases}}\)