\(x^2+4y^2+6z^2-x^2-3y^2-z^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2016

\(=6z^2\)

tíc mình

nha bạn

mấy bài này dễ ợt à

\(x^2+4y^2+6z^2-x^2-3y^2-z^2\)

=\(y^2+5z^2\)

4 tháng 7 2018

\(2x\left(x-3y\right)-4y\left(x+2\right)-2\left(x^2-3y-4xy\right)\)

\(=2x^2-6xy-4xy+8y-2x^2-6y-8xy\)

\(=2x^2-10xy+8y-2x^2-14xy\)

\(=10xy+8y-14xy\)

\(=-4xy+8y\)

\(=-4.\left(\frac{-2}{3}.\frac{3}{4}\right)+8.\frac{3}{4}\)

\(=-4.\frac{-1}{2}+6\)

\(=2+6=8\)

4 tháng 7 2018

\(2x^2-6xy-4xy-8y-2x^2+6y+8xy\)

\(=-2y-2xy\)

thay \(x=\frac{-2}{3};y=\frac{3}{4}\) vào biểu thức ta có

\(-2.\frac{3}{4}-2.\frac{-2}{3}\frac{3}{4}=\frac{-3}{2}+1=\frac{-3+2}{2}=\frac{-1}{2}\)

nếu có sai bn thông cảm

4 tháng 7 2018

\(2x\left(x-3y\right)-4y\left(x+2\right)-2\left(x^2-3y-4xy\right)\)

\(=2x^2-3y-4xy+8y-2x^2+3y+4xy\)

\(=-2y-2xy\)

Thay x,y ta có:

\(-2y-2xy=-2\left(\frac{3}{4}\right)-2\left(\frac{-2}{3}.\frac{3}{4}\right)\)

\(-2y-2xy=\frac{-3}{2}-2.\frac{-1}{2}\)

\(-2y-2xy=\frac{-3}{2}-\left(-1\right)\)

\(-2y-2xy=\frac{-3}{2}+1=\frac{-3}{2}+\frac{2}{2}=\frac{-1}{2}\)

Vậy biểu thức trên có giá trị bằng \(\frac{-1}{2}\)

4 tháng 7 2018

khó quá bạn ơi !

2 tháng 2 2018

BÀI 2:

a)   Tại   x = 2;   y = -3   thì

                \(2.2^2-3. \left(-3\right)\)\(=8+9\)\(=17\)

b)   Tại  x = 2;  y = -3   thì

              \(\frac{1}{9}.2^3.\left(-3\right)^2-4.2\)\(=8-8\)\(=0\)

6 tháng 3 2018

a)

Ta có \(xy+x^2y^2+x^3y^3+...+x^{10}y^{10}\\ =\left(xy+x^3y^3+x^5y^5+...+x^9y^9\right).\left(x^2y^2+x^4y^4+x^6y^6+...+x^{10}y^{10}\right)\)

Thay x= -1 và y= 1 vào biểu thức trên ta được\(\left(-1\right)1+\left(-1\right)^21^2+...+\left(-1\right)^{10}1^{10}\\ =\left[\left(-1\right)1+\left(-1\right)^31^3+...+\left(-1\right)^91^9\right].\left[\left(-1\right)^21^2+\left(-1\right)^41^4+...+\left(-1\right)^{10}1^{10}\right]\\ =\left(-1-1-...-1\right)+\left(1+1+...+1\right)\\ =-5+5=0\)

b)

Ta có:\(xyz+x^2y^2z^2+x^3y^3z^3+...+x^{10}y^{10}z^{10}\\ =\left(xyz+x^3y^3z^3+x^5y^5z^5+...+x^9y^9z^9\right).\left(x^2y^2z^2+x^4y^4z^4+x^6y^6z^6+...+x^{10}y^{10}z^{10}\right)\)

Thay x=1; y= -1 và z= -1 vào biểu thức trên ta được\(\left(-1\right)\left(-1\right)1+\left(-1\right)^2\left(-1\right)^21^2+...+\left(-1\right)^{10}\left(-1\right)^{10}1^{10}\\ =\left[\left(-1\right)\left(-1\right)1+\left(-1\right)^3\left(-1\right)^31^3+...+\left(-1\right)^9\left(-1\right)^91^9\right].\left[\left(-1\right)^2\left(-1\right)^21^2+\left(-1\right)^4\left(-1\right)^41^4+...+\left(-1\right)^{10}\left(-1\right)^{10}1^{10}\right]\\ =\left(1+1+...+1\right)+\left(1+1+...+1\right)\\ =5+5=10\)

6 tháng 9 2020

Ta có xy+x2y2+x3y3+...+x10y10=(xy+x3y3+x5y5+...+x9y9).(x2y2+x4y4+x6y6+...+x10y10)xy+x2y2+x3y3+...+x10y10=(xy+x3y3+x5y5+...+x9y9).(x2y2+x4y4+x6y6+...+x10y10)

Thay x= -1 và y= 1 vào biểu thức trên ta được(−1)1+(−1)212+...+(−1)10110=[(−1)1+(−1)313+...+(−1)919].[(−1)212+(−1)414+...+(−1)10110]=(−1−1−...−1)+(1+1+...+1)=−5+5=0(−1)1+(−1)212+...+(−1)10110=[(−1)1+(−1)313+...+(−1)919].[(−1)212+(−1)414+...+(−1)10110]=(−1−1−...−1)+(1+1+...+1)=−5+5=0

b)

Ta có:xyz+x2y2z2+x3y3z3+...+x10y10z10=(xyz+x3y3z3+x5y5z5+...+x9y9z9).(x2y2z2+x4y4z4+x6y6z6+...+x10y10z10)xyz+x2y2z2+x3y3z3+...+x10y10z10=(xyz+x3y3z3+x5y5z5+...+x9y9z9).(x2y2z2+x4y4z4+x6y6z6+...+x10y10z10)

Thay x=1; y= -1 và z= -1 vào biểu thức trên ta được(−1)(−1)1+(−1)2(−1)212+...+(−1)10(−1)10110=[(−1)(−1)1+(−1)3(−1)313+...+(−1)9(−1)919].[(−1)2(−1)212+(−1)4(−1)414+...+(−1)10(−1)10110]=(1+1+...+1)+(1+1+...+1)=5+5=10

25 tháng 3 2018

a, x.y +x2y2 + x3y3+ .... + x10y10

= x.y. ( 1 + 12 + 13 + ..... + 110 )

= x.y. ( 1 + 1 + 1 + ...... + 1 )

= x.y.10

Thay x=-1, y=1 vào đa thức vừa tìm được ở trên, ta có:

(-1) . 1 . 10 = -10

Vậy giá trị của đa thức vừa tìm được là -10 khi x=-1, y=1

b, xyz + x2y2z2 + x3y3+.....+ x10y10

= xyz ( 1 + 12 + 13 + ..... + 110 )

= xyz ( 1 + 1 + 1 + ... + 1 )

= xyz .10

Thay x=1, y=-1, z=-1 vào đa thức vừa tìm được, ta có:

1 . (-1) . (-1) . 10 = 10

Vậy giá trị của đa thức vừa tìm được là 10 khi x=1, y=-1, z=-1

4 tháng 3 2020

a)\(15\cdot2^3\cdot\left(-2\right)^3\cdot3^3=-25920\)

b)\(\frac{-1}{3}\cdot1^2\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)^3\cdot\left(-2\right)^3=\frac{-1}{3}\)

c)\(\frac{2}{5}a\cdot\left(-3\right)^3\cdot\left(-1\right)^6\cdot2=\frac{-108}{5}a\)

15 tháng 8 2016

\(A=x^2+y^2+z^2+x^2-y^2+z^2+x^2+y^2-z^2\)

\(A=\left(x^2+x^2+x^2\right)+\left(y^2-y^2+y^2\right)+\left(z^2+z^2-z^2\right)\)

\(A=3x^2+y^2+z^2\)

A = \(x^2+y^2+z^2+x^2-y^2+z^2+x^2+y^2-z^2\)

    = \(\left(1+1+1\right)x^2+\left(1-1+1\right)y^2+\left(1+1-1\right)z^2\)

    =\(3x^2+y^2+z^2\)