Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(-\frac{1}{2}x^2y^3\right)^2\cdot4x^{25}\left(-y\right)^3\left(-1\right)^5\left(x^3\right)^2\left(-y\right)\left(-\frac{1}{7}\right)^3\)
\(=\frac{1}{4}x^4y^6\cdot4x^{25}\left(-y\right)^3\cdot\left(-1\right)x^6\left(-y\right)\left(-\frac{1}{7}\right)\)
\(=\left(\frac{1}{4}\cdot4\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-\frac{1}{7}\right)\right)\left(x^4x^{25}x^6\right)\left(y^6\right)\left(-y\right)^3\left(-y\right)\)
\(=\frac{1}{7}x^{35}y^6y^4=\frac{1}{7}x^{35}y^{10}\)
Quỳnh sai nhé \(\left(-\frac{1}{7}\right)^3=\left(-\frac{1}{7}\right)\)xem lại.
\(\left(-\frac{1}{2}x^2y^3\right)^2.4x^{25}\left(-y^3\right)\left(-1\right)^5\left(x^3\right)^2\left(-y\right)\left(-\frac{1}{7}\right)^3\)
\(=\frac{1}{4}x^4y^6.4x^{25}\left(-y^3\right)\left(-1\right)x^6\left(-y\right)\left(-\frac{1}{343}\right)\)
\(=\frac{1}{343}x^{35}y^{10}\)
Sai đâu ib nhé, vì mt hòng ko tính đc cứ nhẩm nhẩm thôi.
1,+) Thay x = 5 vào biểu thức A, ta có:
A = 4.52 - 5.|5| + 2.|3 - 5|
A = 4.25 - 5.5 + 2.2
A = 100 - 25 + 4
A = 75 + 4 = 79
Thay x = 3 vào biểu thức A, ta có:
A = 4.32 - 5.|3| + 2.|3 - 3|
A = 4.9 - 5.3 + 2.0
A = 36 - 15 = 21
+) Ta có: B = xy + x2y2 + x3y3 + ... + x100y100
B = xy + (xy)2 + (xy)3 + ... + (xy)100
Thay x = 1; y= -1 vào biểu thức B, ta có:
B = 1.(-1) + [1.(-1)]2 + [1.(-1)]3 + ... + [1.(-1)]100
B = -1 + 1 - 1 + ... + 1
B = 0
+) Thay x = 1 vào C, ta có:
C = 100.1100 + 99.199 + 98.198 + ... + 2.12 + 1
C = 100 + 99 + 98 + ... + 2 + 1
C = (100 + 1).[(100 - 1) : 1 + 1] : 2
C = 101.100 : 2
C = 5050
+) Thay x = 99 vào biểu thức D, ta có:
D = 9999 - 100.9998 + 100.9997 - 100.9996 + ... + 100.99 - 1
D = 9999 - (99 + 1).9998 + (99 + 1).9997 - (99 + 1).9996 + ... + (99 + 1).99 - 1
D = 9999 - 9999 - 9998 + 9998 + 9997 - 9997 - 9996 + ... + 992 + 99 - 1
D = 99 - 1 = 98
a)= \(4x^2y+2x^2y-5x^2y-3y^3-5y^3-6xy^2\)
=\(2x^2y-8y^3-6xy\)
b) =\(2xyz-8xyz-11xy^3+2xy^3+4xy-2xy-11\)
=\(-6xyz-9xy^3+2xy-11\)
mình ko viết đề bài đâu 2 câu còn lại làm tương tự nhé
a. \(4x^2y-3y^3-6xy^2-5y^3+2x^2y-5x^2y\)
\(=-8y^3+x^2y-6xy^2\)
b. \(2xyz-11xy^3-8xyz+2xy^3+4xy-11-2xy\)
\(=-6xyz-9xy^3+2xy-11\)
c. \(x\left(x-5\right)-3x\left(x-1\right)+6\left(x-2\right)\)
\(=x^2-5x-3x^2-3x+6x-12\)
\(=-2x^2-2x-12\)
d. \(x^3\left(x-2\right)-2x^2\left(x^2-x\right)+5\left(2x^4-1\right)\)
\(=x^4-2x^3-2x^4-2x^3+10x^4-5\)
\(=9x^4-4x^3-5\)
A = 5x(x - y) - y(5x - y)
A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2
A = 5x2 - 10xy + y2 (1)
Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:
5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44
B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)
B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy
B = 12y3 + 6xy (1)
Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:
12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42
C = 5x2(x - y2) + 3x(xy2 - y) - 5x3
C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3
C = -2x2y2 - 3xy (1)
Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:
-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230
D = 6x2(y2 - xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x2 + 4x3)
D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y
D = -3x3y (1)
Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:
-3.113.(-1) = 3993
A=x2y2-2x2+1+x2yz-4x3y2+1/3x2+2/5
=x2y2+(-2x2+1/3x2)+(1+2/5)+x2yz-4x3y2
=x2y2-5/3x2+7/5+x2yz-4x3y2
A=x2y2-2x2+1+x2yz-4x3y2+1/3x2+2/5
=x2y2-(2x2-1/3x2)+(1+2/5)+x2yz-4x3y2
=x2y2-7/3x2+7/5+x2yz-4x3y2
a) \(Q=2x^2y+5x+7x^2y-3x-2017\)
\(Q=(2x^2y+7x^2y)+(5x-3x)-2017\)
\(Q=9x^2y+2x-2017\)
b)\(P(x)=2x^5+2x^3-x^2+4x^4-15+x\)
\(P(x)=2x^5+4x^4+2x^3-x^2+x-15\)
Hệ số cao nhất là : 2
Hệ số tự do là : -15
Bậc của đa thức là 5
a) \(\left(\frac{1}{2}x+y\right)\left(\frac{1}{2}x+y\right)\)
\(=\frac{1}{2}x.\left(\frac{1}{2}x+y\right)+y.\left(\frac{1}{2}x+y\right)\)
\(=\frac{1}{4}x^2+\frac{1}{2}xy+\frac{1}{2}xy+y^2\)
\(=\frac{1}{4}x^2+xy+y^2\)
b) \(\left(x^3-2x^2+x\right).\left(5-x\right)\)
\(=x^3.\left(5-x\right)-2x^2.\left(5-x\right)+x.\left(5-x\right)\)
\(=5x^3-x^4-10x^2+2x^3+5x-x^2\)
\(=7x^3-x^4-11x^2+5x\)