K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 1 2019

ghi hết đầu bài ra

4 tháng 1 2019

ghi rồi

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

18 tháng 6 2019

a) \(\left|x+9\right|=2x\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+9=2x\\x+9=-2x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=-3\end{matrix}\right.\)

b) \(\left|5x\right|-3x=2\Leftrightarrow\left|5x\right|=3x+2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=3x+2\\-5x=3x+2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\frac{-1}{4}\end{matrix}\right.\)

c) \(\left|x+6\right|-9=2x\Leftrightarrow\left|x+6\right|=2x+9\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+6=2x+9\\-x-6=2x+9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-5\end{matrix}\right.\)

d) \(\left|2x-3\right|+x=21\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=21-x\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=21-x\\2x-3=x-21\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-18\end{matrix}\right.\)

e) \(\left|2x+4\right|=-4x\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+4=4x\\2x+4=-4x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\frac{-2}{3}\end{matrix}\right.\)

i) \(\left|3x-1\right|+2=x\Leftrightarrow\left|3x-1\right|=x-2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=x-2\\3x-1=2-x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

g) \(\left|x+15\right|+1=3x\Leftrightarrow\left|x+15\right|=3x-1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+15=3x-1\\x+15=1-3x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-3,5\end{matrix}\right.\)

h) \(\left|2x-5\right|+x=2\Leftrightarrow\left|2x-5\right|=2-x\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-5=2-x\\2x-5=x-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{3}\\x=3\end{matrix}\right.\)

18 tháng 6 2019

a) |9+x|=2x

TH1: 9+x=2x

<=> 9=2x-x

<=> x=9

TH2: -9-x=2x

<=> -9=3x

<=> x=-3

b) |5x|-3x=2

TH1: 5x-3x=2

<=> 2x=2

<=> x=1

TH2: -5x-3x=2

<=> -8x=2

<=>x=-4

c) |x+6|-9=2x

TH1: x+6-9=2x

<=> -3=x

TH2: -x-6-9=2x

<=> -15=3x

<=>x=-5

d) |2x-3|+x=21

TH1: 2x-3+x=21

<=> 3x=24

<=> x=8

TH2: -2x+3+x=21

<=> -x=18

<=> x=-18

e,i,g,h tương tự

29 tháng 6 2019

\(a,\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}=\frac{7}{2}x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}-\frac{7}{2}x=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{2}x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x=-\frac{13}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}:(-3)=-\frac{13}{4}:\frac{-3}{1}=-\frac{13}{4}\cdot\frac{-1}{3}=\frac{13}{12}\)

29 tháng 6 2019

\(b,\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}-\frac{1}{2}x=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}:\frac{1}{6}=\frac{1}{15}\cdot6=\frac{6}{15}=\frac{2}{5}\)

\(c,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}(x+1)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{6}{11}\)

d,e,f Tương tự

a: =>|5/4x-7/2|=|5/8x+3/5|

=>5/4x-7/2=5/8x+3/5 hoặc 5/4x-7/2=-5/8x-3/5

=>5/8x=41/10 hoặc 15/8x=29/10

=>x=164/25 hoặc x=116/75

b: =>3:|x/4-2/3|=6-21/5=9/5

=>|1/4x-2/3|=5/3

=>1/4x-2/3=5/3 hoặc 1/4x-2/3=-5/3

=>1/4x=7/3 hoặc 1/4x=-1

=>x=28/3 hoặc x=-4

c: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\\left(2x-x-9\right)\left(2x+x+9\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=9\)

e: =>|2x-7|=2x-7

=>2x-7>=0

=>x>=7/2

b) (5/2-3x)=25/9

            3x = 5/2-25/9

            3x =-5/18

              x =-5/18:3

              x=-5/54

\(e.\left(x-1\right)^5=-32\)

  \(\left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\)

   \(x-1=-2\)

   \(x\)      \(=-2+1\)

   \(x\)        \(=-1\)

Vậy \(x=-1\)

17 tháng 2 2020

\(/x-\frac{1}{2}/=\frac{1}{3}\\ =>\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\\x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\end{cases}}\\ =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\end{cases}}\\ =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

\(a,|x-\frac{1}{2}|=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\\x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}}\)

\(b,\frac{14}{15}:\frac{9}{10}=x:\frac{3}{7}\)

\(\frac{28}{27}=x:\frac{3}{7}\)

\(x=\frac{4}{9}\)