\(C=\left(\frac{\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\frac{\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right)\div\fra...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2015

\(=\left(\frac{\sqrt{a}+a+\sqrt{a}-a}{1-a}\right)\div\frac{\sqrt{a}}{a-1}\)

\(=\frac{2\sqrt{a}}{1-a}\div\frac{\sqrt{a}}{a-1}\)

\(=\frac{2\sqrt{a}}{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)}.\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{a}-1\right)}{\left(1-\sqrt{a}\right)}\)\(=-2\)

\(Với:a>0;a\ne0\)

12 tháng 12 2015

Rút gọn \(C=-2\)

TICK NHA BẠN

6 tháng 10 2018

Ai giải giúp mình bài 1 với bài 4 trước đi

28 tháng 5 2021

c,\(\left(\frac{\sqrt{1+a}}{\sqrt{1+a}-\sqrt{1-a}}+\frac{1-a}{\sqrt{1-a^2}-1+a}\right)\left(\sqrt{\frac{1}{a^2}-1}-\frac{1}{a}\right)\)

\(=\left(\frac{\sqrt{1+a}}{\sqrt{1+a}-\sqrt{1-a}}+\frac{\sqrt{1-a}.\sqrt{1-a}}{\sqrt{1-a}\left(\sqrt{1+a}-\sqrt{1-a}\right)}\right)\left(\frac{\sqrt{1-a^2}-1}{a}\right)\)

\(=\frac{\left(\sqrt{1+a}+\sqrt{1-a}\right)^2}{\left(1+a\right)-\left(1-a\right)}.\frac{\left(\sqrt{1-a^2}-1\right)}{a}=-1\)

28 tháng 5 2021

M chỉ làm tiếp thôi nha, ko chép lại đề với đk đâu

a,

\(=\frac{a+2\sqrt{ab}+b-4\sqrt{ab}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\)\(\frac{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\sqrt{ab}}\)

\(=\frac{a-2\sqrt{ab}+b}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\sqrt{a}+\sqrt{b}\)

\(=\sqrt{a}-\sqrt{b}-\sqrt{a}+\sqrt{b}\)

\(=0\)

b,

\(=\left(a-b\right)\left(\sqrt{\frac{a+b}{a-b}}-1\right)\left(a-b\right)\left(\sqrt{\frac{a+b}{a-b}}+1\right)\)

\(=\left(a-b\right)^2\left(\frac{a+b}{a-b}-1\right)\)

\(=\left(a-b\right)^2\cdot\frac{a+b-a+b}{a-b}\)

\(=\left(a-b\right)2b=2ab-2b^2\)

a)\(P=\left(\frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}\right):\frac{\sqrt{a}-1}{a-2\sqrt{a}+1}\)

\(P=\left(\frac{1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}\right):\frac{\sqrt{a}-1}{a-2\sqrt{a}+1}\)

\(P=\left(\frac{1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}+\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\right):\frac{\sqrt{a}-1}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}\)

\(P=\left(\frac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\right):\frac{1}{\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

\(P=\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}\)

b) Để \(P=\frac{1}{4}\Leftrightarrow\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow4\left(\sqrt{a}+1\right)=\sqrt{a}\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{a}+1=0\)

<=> a ko có giá trị

P/s tha m khảo nha

20 tháng 8 2016

1/ a/ \(\sqrt{0,9.0,16.0,4}=\sqrt{\frac{9.16.4}{10000}}=\sqrt{\frac{\left(3.4.2\right)^2}{10^4}}=\frac{24}{1010}=\frac{6}{25}\)

b/ \(\sqrt{0,0016}=\sqrt{\frac{16}{100}}=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)

c/ \(\frac{\sqrt{72}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{36}}{\sqrt{2}}=\sqrt{36}=6\)

d/ \(\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{288}}=\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}.\sqrt{144}}=\frac{1}{\sqrt{144}}=\frac{1}{12}\)

20 tháng 8 2016

2.

a/ \(\frac{2}{a}.\sqrt{\frac{16a^2}{9}}=\frac{2}{a}.\frac{4\left|a\right|}{3}=-\frac{8a}{3a}=-\frac{8}{3}\) (Vì a<0)

b/ \(\frac{3}{a-1}.\sqrt{\frac{4a^2-8a+4}{25}}=\frac{3}{a-1}.\sqrt{\frac{4\left(a-1\right)^2}{25}}=\frac{3.2\left|a-1\right|}{5.\left(a-1\right)}=\frac{6\left(a-1\right)}{5\left(a-1\right)}=\frac{6}{5}\)

c/ \(\frac{\sqrt{243a}}{\sqrt{3a}}=\frac{9\sqrt{3a}}{\sqrt{3a}}=9\)

d/ \(\frac{3\sqrt{18a^2b^4}}{\sqrt{2a^2b^2}}=\frac{3.3\sqrt{2}.\left|a\right|.\left|b\right|^2}{\sqrt{2}.\left|a\right|.\left|b\right|}=9\left|b\right|\)

1 tháng 11 2020

\(M=\left(\frac{2+\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}-\frac{\sqrt{a}-2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\right)\frac{a\left(\sqrt{a}+1\right)-\left(\sqrt{a}+1\right)}{a}\)

\(=\frac{\left(2+\sqrt{a}\right)\left(\sqrt{a}-1\right)-\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a-1\right)}{a}\)

\(=\frac{2\sqrt{a}-2+a-\sqrt{a}-a-\sqrt{a}+2\sqrt{a}+2}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(a-1\right)}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a-1\right)}{a}\)

\(=\frac{2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(a-1\right)}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a-1\right)}{a}\)

\(=\frac{2\sqrt{a}\left(\sqrt{a-1}\right)}{a\left(\sqrt{a}+1\right)}=\frac{2\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}\)

1 tháng 11 2020

\(N=\left(\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2-\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{a-1}+4\sqrt{a}\right)\cdot\frac{a-1}{\sqrt{a}}\)

\(=\left(\frac{a+1+2\sqrt{a}-a-1+2\sqrt{a}}{a-1}+4\sqrt{a}\right)\cdot\frac{a-1}{\sqrt{a}}\)

\(=\left(\frac{4\sqrt{a}}{a-1}+4\sqrt{a}\right)\cdot\frac{a-1}{\sqrt{a}}=4\sqrt{a}\left(\frac{1}{a-1}+1\right)\cdot\frac{a-1}{\sqrt{a}}=4\cdot\left(a-1\right)\left(\frac{1}{a-1}+1\right)\)

\(=4\cdot\left(a-1\right)\)

vừa tham khảo cách làm vừa check lại hộ tớ với nhé :33