Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hai câu a) và b) bạn chỉ cần xem số mũ rồi trừ số mũ là xong
\(c)\) \(\frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9\left(3-1\right)}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9.2}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{11}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^2}{3}=\frac{4}{3}\)
\(d)\) \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.7^{11}\left(7+1\right)}{5^{11}.7^{11}\left(5.7+9\right)}=\frac{8}{35+9}=\frac{8}{44}=\frac{2}{11}\)
Chúc bạn học tốt
B= 311+312+313+...+3101
=>3B= 312+313+314+...+3101
=>3B-B= 312+313+314+...+3101-311 -312-313-...-3101
=>2B=3101-311
=>B= 2101-311 :2
5^4-3/100=1/20
3^3+2+1/3*13=3^5/13
5.3^7-5/5.3^5-3=1
2^15+14+13/2^13+12+11=2^6
\(\left(-\right)\frac{1989\cdot1990+3970}{1992\cdot1991+3984}=\frac{1989\cdot\left(1990+2\right)}{1992\cdot\left(1991+2\right)}=\frac{1989}{1993}\)
\(\left(-\right)\frac{3^{10}\cdot\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}\cdot3^{12}}=\frac{3^{10}\cdot\left(-5\right)^{20}\cdot\left(-5\right)}{3^{10}\cdot\left(-5\right)^{20}\cdot3^2}=-\frac{5}{9}\)
\(\left(-\right)\frac{\left(-11\right)^5\cdot13^7}{11^5\cdot13^8}=\frac{11^5\cdot13^7\cdot\left(-1\right)}{11^5\cdot13^7\cdot13}=-\frac{1}{13}\)
\(\left(-\right)\frac{2^{10}\cdot3^{10}-2^{10}\cdot3^9}{2^9\cdot3^{10}}=\frac{2^{10}\cdot3^9\left(3-1\right)}{2^9\cdot3^{10}}=\frac{2^{11}\cdot3^9}{2^9\cdot3^{10}}=\frac{4}{3}\)
\(A=11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)
\(A=11\dfrac{3}{13}-5\dfrac{3}{13}-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=6-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=5\dfrac{7}{7}-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=3\dfrac{3}{7}\)
\(B=\left(6\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}\right)-4\dfrac{4}{9}\)
\(B=\left(6\dfrac{4}{9}-4\dfrac{4}{9}\right)+3\dfrac{7}{11}\)
\(B=2+3\dfrac{7}{11}\)
\(B=5\dfrac{7}{11}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+1\right)-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{13}{11}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-65}{77}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{4}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{160}{11}\)
\(D=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)
\(D=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{375}{1000}.\dfrac{5}{28}\)
\(D=\dfrac{7}{28}=\dfrac{5}{2}\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-0,25-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right).0\)
\(\Rightarrow E=0\)
\(a,\frac{5\cdot6+5\cdot7}{5\cdot8+20}=\frac{\left(5\cdot6+5\cdot7\right)\div2}{\left(5.8+20\right)\div2}=\frac{13}{12}\)
\(\frac{8.9-4.15}{12.7-180}=\frac{12.6-12.5}{12.7-12.15}=\frac{1}{-8}=\frac{-1}{8}\)
\(Ta\)\(co\)\(\frac{13}{12}=\frac{13.2}{12.2}=\frac{26}{24}\)
\(\frac{-1}{8}=\frac{3\left(-1\right)}{3.8}=\frac{-3}{24}\)
Phần b bạn tính ra rồi làm tương tự phần a nha chúc bạn học giỏi!!!
nhìu thế
đăng từng câu một mới có cơ có người trả lời đó bạn
a) 2 3 .3 4 2 2 .3 2 .5 = 2 3 − 2 .3 4 − 2 5 = 18 5
b) 2 4 .5 2 .11 2 .7 2 3 .5 3 .7 2 .11 = 22 35