Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để \(\frac{4n+3}{3n+1}\) thuộc Z thì 4n + 3 chia hết cho 3n + 1
\(\Rightarrow3\left(4n+3\right)⋮3n+1\)
\(\Rightarrow12n+9⋮3n+1\)
\(\Rightarrow\left(12n+4\right)+5⋮3n+1\)
\(\Rightarrow4\left(3n+1\right)+5⋮3n+1\)
\(\Rightarrow5⋮3n+1\)
\(\Rightarrow3n+1\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
+) 3n + 1 = 1\(\Rightarrow n=0\) ( chọn )
+) \(3n+1=-1\Rightarrow n=\frac{-2}{3}\) ( loại )
+) \(3n+1=5\Rightarrow n=\frac{4}{3}\) ( loại )
+) \(3n+1=-5\Rightarrow n=-2\)
Vậy n = 0 hoặc n = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\frac{a^2m-a^2n-b^2n+b^2m}{a^2+b^2}\)
\(=\frac{a^2\left(m-n\right)+b^2\left(m-n\right)}{a^2+b^2}\)
\(=\frac{\left(a^2+b^2\right)\left(m-n\right)}{a^2+b^2}\)
\(=m-n\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{a^2m-a^2n-b^2n+b^2m}{a^2+b^2}=\frac{a^2\left(m-n\right)+b^2\left(m-n\right)}{a^2+b^2}\)
\(=\frac{\left(m-n\right)\left(a^2+b^2\right)}{a^2+b^2}=m-n\)
b) \(\frac{\left(ab+bc+cd+ad\right)abcd}{\left(c+d\right)\left(a+b\right)+\left(b-c\right)\left(a-b\right)}\)
\(=\frac{\left[b.\left(a+c\right)+d.\left(a+c\right)\right].abcd}{ac+bc+da+db+ab-b^2-ca+bc}\)
\(=\frac{\left(a+c\right)\left(d+b\right)abcd}{2bc+da+db+ab-b^2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu m có dạng 3k thì m+3 chia hết cho 3, nếu m có dạng 3k-1 thì m-2 chia hết cho 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4n - 3m tại m = 2 và n = -3
Thay m = 2 , n = -3 vào biểu thức ta được: 4. 2 - 3 . ( -3 ) = 8 - ( -9 ) = 8 + 9 = 17
b) 2m + 7m - 6 tại m = -1 và n = 2
Có n đâu mà làm -.-
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2m+7n-9mn\right)-\left(6mn+15m-27n-21\right).\\ =2m+7n-9mn-6mn-15m+27n+21.\\ =-15mn-13m+34n+21.\)
\(\left(2m+3n\right)\left(4m^2-6mn+9n^2\right)-\left(3m-2n\right)\left(9m^2+6mn+4n^2\right)\)
\(=8m^3+27n^3-\left(27m^3-8n^3\right)=8m^3+27n^3-27m^3+8n^3=-19m^3+26n^3\)