Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B1:
a, a+b+(-a)+b+a+(-c)+(-a)+(-c)=[a+(-a)+a+(-a)]+(b+b)+[(-c)+(-c)]=0+2.b+(-2).c
b, a+b+(-c)+a+(-b)+c+(-b)+(-c)+a+(-a)+b+c=[a+a+a+(-a)]+[b+(-b)+(-b)+b]+[(-c)+c+(-c)+c]=2.a+0+0=2a
B2:
N=(a+b)-(a-b)+(a+b)=a+b+(-a)+b+a+b=[a+(-a)+a)+(b+b+b)=a+3.b
NẾU CẬU KHÔNG HIỂU THÌ CỨ HỎI NHÉ!
rút gọn biểu thức
a,A=(a-b)-(a-b+c)
b,B=-(a+b+c)-(a+b-5)
A=(-a+b-c)-(-a-b-c)
A=-a+b-c+a+b+c
A=(-a+a)+(b+b)-(c-c)
A=0+2b-0
A=2b
B=(-2a+3b-ac)-(-2a-3b-4c)
B=-2a+3b-ac+2a+3b+4c
B=(-2a+2a)-(3b-3b)-(ac-4c)
B=ac-4c
B=(a-4)c
A= (a-b)+(a+b-c)-(a-b-c)
A= a-b+a+b-c-a+b+c
A= a+b (Giản ước các số a-a; -b+b; -c+c)
Sử dụng tính chất phá ngoặc
A = (a - b) + (a + b - c) - (a - b - c)
A = a - b + a + b - c - a + b + c
A = (a + a - a) + (-b + b + b) + (-c + c)
A = a + b + 0 = a + b
Vậy biểu thức khi được rút gọn A = a + b
1a) 8x + 15 - 3x = -400 b) -32x + 12x - 5x = 900
=> 5x = -400 - 15 => -25x = 900
=> 5x = -415 => x = 900 : (-25)
=> x = -415 : 5 => x = -36
=> x = -83
c) 3(x - 1) - (x - 5) = -18
=> 3x - 3 - x + 5 = -18
=> 2x + 2 = -18
=> 2x = -18 - 2
=> 2x = -20
=> x = -10
d,e tự làm
a) \(8x+15-3x=-400\)
\(\Leftrightarrow8x-3x=-400-15\)
\(\Leftrightarrow5x=-415\)
\(\Leftrightarrow x=-415\div5\)
\(\Leftrightarrow x=-83\)
b) \(-32x+12x-5x=900\)
\(\Leftrightarrow-25x=900\)
\(\Leftrightarrow x=900\div\left(-25\right)\)
\(\Leftrightarrow x=-36\)
a)a ( b - c + d ) - ad
= ab - ac + ad - ad
= ab - ac
b)a ( 2 - b + c ) + ab - ac
= 2a - ab + ac + ab - ac
= 2a