K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2021
1. sin@ - sin@ x cos²@ = sin@ ( 1-cos²@) = sin@ (1-1+sin²@) = sin³@
13 tháng 10 2021

2, \(cos^2a+tan^2a.cos^2a=cos^2a\left(1+tan^2a\right)\)

\(=\frac{sin^2a\left(1+tan^2a\right)}{tan^2a}=\frac{sin^2a+sin^2a.tan^2a}{tan^2a}=cos^2a+sin^2a=1\)

13 tháng 9 2017

vô ib mk chỉ cho

31 tháng 10 2017

\(a,1-sin^2\alpha=cos^2\alpha\)

\(b,\left(1-cos\alpha\right)\left(1+cos\alpha\right)=1-cos^2\alpha=sin^2\alpha\)

\(c,1+sin^2\alpha+cos^2\alpha=1+1=2\)

\(d,sin\alpha-sin\alpha.cos^2\alpha=sin\alpha.\left(1-cos^2\alpha\right)=sin\alpha.sin^2\alpha=sin^3\alpha\)

\(e,sin^2\alpha+cos^2\alpha+2sin^2\alpha.cos^2\alpha\)

\(=1+2sin^2\alpha.cos^2\alpha\)

25 tháng 9 2019

a) khai triển được 2sin2+2cos2=2(sin2+cos2=2.1=2

b)cot2-cos2.cot2=cot2(1-cos2)=cot2.sin2=cos2/sin2.sin2=cos2

c)sin.cos(tan+cot)=sin.cos.tan+sin.cos.cot=sin.cos.sin/cos+sin.cos.cos/sin=sin2+cos2=1

d)tan2-tan2.sin2=tan2(1-sin2)=tan2.cos2=sin2/cos2.cos2=sin2

16 tháng 7 2018

Ta có:

\(sin=\dfrac{doi}{huyen}\); \(cos=\dfrac{ke}{chuyen}\);\(tan=\dfrac{doi}{ke}\); \(cot=\dfrac{ke}{doi}\)

Dùng cái này làm được hết mấy câu đó.

16 tháng 7 2018

nếu bn thấy dùng cách của hùng có hới dài thì bn chỉ cần sử dụng cách đó cho 3 ý trên thôi . còn 3 ý dưới bn có thể sử dụng công thức \(sin^2x+cos^2x=1\) vừa chứng minh xong để giải quyết .

15 tháng 7 2019
\(\left(1-\cos\alpha\right)\left(1+\cos\alpha\right)=1-\cos^2\alpha=\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)-\cos^2\alpha\\ =\sin^2\alpha\)

\(1+\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1+1=2\)

\(\sin^4\alpha+\cos^4\alpha+2\sin^2\alpha\cdot\cos^2\alpha\\ =\left(\sin^2\alpha\right)^2+2\sin^2\alpha\cdot\cos^2\alpha+\left(\cos^2\alpha\right)^2\\ =\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)^2\\ =1^2=1\)

15 tháng 7 2019

\(\tan^2\alpha-\sin^2\alpha\cdot\tan^2\alpha\\ =\tan^2\alpha\left(1-\sin^2\alpha\right)\\ =\left(\frac{\sin\alpha}{\cos\alpha}\right)^2\cdot\cos^2\alpha\\ =\frac{\sin^2\alpha}{\cos^2\alpha}\cdot\cos^2\alpha\\ =\sin^2\alpha\)

\(\cos^2\alpha+\tan^2\alpha\cdot\cos^2\alpha\\ =\cos^2\alpha+\left(\frac{\sin\alpha}{\cos\alpha}\right)^2\cdot\cos^2\alpha\\ =\cos^2\alpha+\frac{\sin^2\alpha}{\cos^2\alpha}\cdot\cos^2\alpha\\ =\cos^2\alpha+\sin^2\alpha\\ =1\)

\(\tan^2\alpha\cdot\left(2\cos^2\alpha+\sin^2\alpha-1\right)\\ =\tan^2\alpha\cdot\left(2\cos^2\alpha+\sin^2\alpha-\sin^2\alpha-\cos^2\alpha\right)\\ =\tan^2\alpha\cdot\cos^2\alpha\\ =\frac{\sin^2\alpha}{\cos^2\alpha}\cdot\cos^2\alpha=\sin^2\alpha\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2019

Lời giải:
a)

\(\cos ^2a+\cos ^2b+\cos ^2a\sin ^2b+\sin ^2a\)

\(=(\cos ^2a+\sin ^2a)+\cos ^2b+\cos ^2a\sin ^2b\)

\(=1+1-\sin ^2b+\cos ^2a\sin ^2b\)

\(=2-\sin ^2b(1-\cos ^2a)=2-\sin ^2b\sin ^2a\)

b)

\(2(\sin a-\cos a)^2-[(\sin a+\cos a)^2+\sin a\cos a]\)

\(=2(\sin ^2a-2\sin a\cos a+\cos ^2a)-[\sin ^2+2\sin a\cos a+\cos ^2a+\sin a\cos a]\)

\(=2(1-2\sin a\cos a)-(1+3\sin a\cos a)\)

\(=1-7\sin a\cos a\)

c)

\((\tan a-\cot a)^2-(\tan a+\cot a)^2\)

\(=\tan ^2a+\cot ^2a-2\tan a\cot a-(\tan ^2a+\cot ^2a+2\tan a\cot a)\)

\(=-4\tan a\cot a=-4\)

3 tháng 9 2016

a/ \(\left(1-cos\alpha\right)\left(1+cos\alpha\right)=1-cos^2\alpha=\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)-cos^2\alpha=sin^2\alpha\)

b/ \(1+sin^2\alpha+cos^2\alpha=1+1=2\)

c/ \(sin\alpha-sin\alpha.cos^2\alpha=sin\alpha\left(1-cos^2\alpha\right)=sin\alpha.sin^2\alpha=sin^3\alpha\)

9 tháng 8 2016

http://olm.vn/thanhvien/kangta

9 tháng 8 2016

a/ sina

b/ sin2 a

c/ 1

d/ sina

21 tháng 6 2017

đáp án :

a) \(cos^2\alpha\)

b) 1

c) \(sin^2\alpha\)

d) \(sin^2\alpha\)

e) 2

g) 1

h) \(sin^3\alpha\)

i) \(sin^2\alpha\)

13 tháng 9 2020

a) \(\frac{1-\cos\alpha}{\sin\alpha}=\frac{\sin\alpha}{1+\cos a}\)

\(\Leftrightarrow\left(1-\cos\alpha\right)\left(1+\cos\alpha\right)=\sin^2\alpha\)

\(\Leftrightarrow1-\cos^2\alpha=\sin^2\alpha\)

\(\Leftrightarrow\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1\)( luôn đúng )

\(\Rightarrow\frac{1-\cos\alpha}{\sin\alpha}=\frac{\sin\alpha}{1+\cos\alpha}\)