\(2\sqrt{a}-\sqrt{9a^3}+a^2\sqrt{\dfrac{4}{a}}+\dfrac{2}{a^...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2017

\(C=2\sqrt{a}-\sqrt{9a^3}+a^2\sqrt{\dfrac{4}{a}}+\dfrac{2}{a^2}\sqrt{25a^5}\)

\(=2\sqrt{a}-3\sqrt{a}^3+\dfrac{2\left(\sqrt{a}\right)^4}{\sqrt{a}}+\dfrac{10\left(\sqrt{a}\right)^5}{\left(\sqrt{a}\right)^4}\)

\(=2\sqrt{a}-3\sqrt{a}^3+2\sqrt{a}^3+10\sqrt{a}\)

\(=12\sqrt{a}-\sqrt{a}^3\)

10 tháng 7 2017

1.\(5\sqrt{a}+6\sqrt{a.\frac{1}{4}}-\sqrt{a^2.\frac{4}{a}}+\sqrt{5}=5\sqrt{a}+6.\frac{1}{2}\sqrt{a}-2\sqrt{a}\)+\(\sqrt{5}\)

bạn tự làm nốt các câu này và làm tương tự các câu kia nhé!!Nếu khó chỗ nào hãy nhắn tin cho mk!! hihi

10 tháng 7 2017

Thanks

22 tháng 4 2017

a) \(a-\sqrt{a}\)

b) \(-5ab\sqrt{ab}\)

31 tháng 7 2017

a) Ta có:

\(5\sqrt{a}-4b\sqrt{25a^3}+5a\sqrt{16ab^2}-2\sqrt{9a}\)

\(=5\sqrt{a}-4b.5a\sqrt{a}+5a.4b\sqrt{a}-2.3\sqrt{a}\)

\(=5\sqrt{a}-20ab\sqrt{a}+20ab\sqrt{a}-6\sqrt{a}\) \(=-\sqrt{a}\)

b) Ta có:

\(5a\sqrt{64ab^3}-\sqrt{3}.\sqrt{12a^3b^3}+2ab\sqrt{9ab}\) \(-5b\sqrt{81a^3b}\)

\(=5a.8b\sqrt{ab}-\sqrt{3.12a^3b^3}+2ab.3\sqrt{ab}\) \(-5b.9a\sqrt{ab}\)

\(=40ab\sqrt{ab}-6ab\sqrt{ab}+6ab\sqrt{ab}-45ab\)\(\sqrt{ab}\)

\(=-5ab\sqrt{ab}\)

18 tháng 10 2018

\(2\sqrt{a}-\dfrac{5}{a}\cdot\sqrt{9a^3}+a\sqrt{\dfrac{4}{a}}-\dfrac{2}{a^2}+\sqrt{25a^2}\)

\(=2\sqrt{a}-\dfrac{5}{a}\cdot3a\sqrt{a}+a\cdot\dfrac{2}{\sqrt{a}}-\dfrac{2}{a^2}\cdot5a\)

\(=2\sqrt{a}-5\cdot3\sqrt{a}+\dfrac{2a}{\sqrt{a}}-\dfrac{2}{a}\cdot5\)

\(=2\sqrt{a}-15\sqrt{a}+2\sqrt{a}-\dfrac{10}{a}\)

\(=-11\sqrt{a}-\dfrac{10}{a}\)

\(=\dfrac{-11a\sqrt{a}-10}{a}\)

10 tháng 10 2018

Bạn làm đc bài này chưa chỉ mình với

a: \(=6\sqrt{a}+\dfrac{1}{3}\sqrt{a}-3\sqrt{a}+\sqrt{7}=\dfrac{10}{3}\sqrt{a}+\sqrt{7}\)

b: \(=5a\cdot5b\sqrt{ab}+\sqrt{3}\cdot2\sqrt{3}\cdot ab\sqrt{ab}+9ab\cdot3\sqrt{ab}-5b\cdot9a\sqrt{ab}\)

\(=25ab\sqrt{ab}+12ab\sqrt{ab}+27ab\sqrt{ab}-45ab\sqrt{ab}\)

\(=19ab\sqrt{ab}\)

c: \(=\dfrac{\sqrt{ab}}{b}+\sqrt{ab}-\dfrac{a}{b}\cdot\dfrac{\sqrt{b}}{\sqrt{a}}\)

\(=\sqrt{ab}\left(\dfrac{1}{b}+1\right)-\dfrac{\sqrt{a}}{\sqrt{b}}\)

\(=\sqrt{ab}\)

d: \(=11\sqrt{5a}-5\sqrt{5a}+2\sqrt{5a}-12\sqrt{5a}+9\sqrt{a}\)

\(=-4\sqrt{5a}+9\sqrt{a}\)

7 tháng 12 2016

Mình sữa đề 1 chút nha

\(5\sqrt{a}-4b\sqrt{25a^3}+5a\sqrt{16ab^2}-2\sqrt{9a}\)

\(=5\sqrt{a}-20ab\sqrt{a}+20ab\sqrt{a}-6\sqrt{a}\)

\(=-\sqrt{a}\)

7 tháng 9 2019

toi biet nhung ko nho

NV
9 tháng 10 2019

\(=2\sqrt{a}-\frac{5}{a}.3a\sqrt{a}+\frac{2a\sqrt{a}}{a}-\frac{2}{a^2}.5a^2\sqrt{a}\)

\(=2\sqrt{a}-15\sqrt{a}+2\sqrt{a}-10\sqrt{a}\)

\(=-21\sqrt{a}\)

1 tháng 8 2018

Bài 1:

a. ta có \(\dfrac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)

= \(\dfrac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-x+2\sqrt{xy}-y\)

= \(x-\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y\)

=\(\sqrt{xy}\)

b.ĐK: x ≠ 1

Ta có: A= \(\sqrt{\dfrac{x+2\sqrt{x}+1}{x-2\sqrt{x}+1}}\)=\(\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}}\)=\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left|\sqrt{x}-1\right|}\)

*Nếu \(\sqrt{x}-1\ge0\Rightarrow\sqrt{x}\ge1\)

⇒ A = \(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)

*Nếu \(\sqrt{x}-1< 0\Rightarrow\sqrt{x}< 1\)

⇒ A=\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{-\sqrt{x}+1}\)

c.Ta có:

Bài 1: Thực hiện phép tính a) \(\dfrac{1}{2}\sqrt{48}-\sqrt{32}-\sqrt{75}\)\(-\dfrac{1}{5}\sqrt{50}\) b) \(\dfrac{3+\sqrt{3}}{3-\sqrt{3}}+\dfrac{3-\sqrt{3}}{3+\sqrt{3}}\) c) \(4\sqrt{\dfrac{3}{2}}-\dfrac{5}{2}\sqrt{24}+\dfrac{1}{2}\sqrt{50}\) d) \(\left(2\sqrt{5}+5\sqrt{2}\right).\sqrt{5}-\sqrt{250}\) Bài 2: Rút gọn biểu thức sau \(\sqrt{9a}-\sqrt{16a}+\sqrt{49a}\) với \(a\ge0\) Bài 3: Cho biểu thức...
Đọc tiếp

Bài 1: Thực hiện phép tính

a) \(\dfrac{1}{2}\sqrt{48}-\sqrt{32}-\sqrt{75}\)\(-\dfrac{1}{5}\sqrt{50}\)

b) \(\dfrac{3+\sqrt{3}}{3-\sqrt{3}}+\dfrac{3-\sqrt{3}}{3+\sqrt{3}}\)

c) \(4\sqrt{\dfrac{3}{2}}-\dfrac{5}{2}\sqrt{24}+\dfrac{1}{2}\sqrt{50}\)

d) \(\left(2\sqrt{5}+5\sqrt{2}\right).\sqrt{5}-\sqrt{250}\)

Bài 2: Rút gọn biểu thức sau

\(\sqrt{9a}-\sqrt{16a}+\sqrt{49a}\) với \(a\ge0\)

Bài 3: Cho biểu thức sau

A=\(\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-a}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\right).\dfrac{4-x}{2\sqrt{x}}\)với \(x>0\)\(x\ne4\)

a) Rút gọn A b) Tìm x để A=-3

Bài 4: Rút gọn biểu thức sau

A=\(\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{1}{1+\sqrt{x}}\right):\dfrac{1}{x-1}\) với \(x\ge0\)\(x\ne1\)

Bài 5: Cho biểu thức

C= \(\left(\dfrac{2+\sqrt{a}}{2-\sqrt{a}}-\dfrac{2-\sqrt{a}}{2+\sqrt{a}}-\dfrac{4a}{a-4}\right):\left(\dfrac{2}{2-\sqrt{a}}-\dfrac{\sqrt{a}+3}{2\sqrt{a}-a}\right)\)

a) Rút gọn C b) Timg giá trị của a để C>0 c) Tìm giá trị của a để C=-1

Bài 6: Giải phương trình

a) \(2\sqrt{3}-\sqrt{4+x^2}=0\\\)

b) \(\sqrt{16x+16}-\sqrt{9x+9}=1\)

c) \(3\sqrt{2x}+5\sqrt{8x}-20-\sqrt{18x}=0\)

d) \(\sqrt{4\left(x+2\right)^2}=8\)

1
29 tháng 11 2022

Bài 6:

a: \(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+4}=\sqrt{12}\)

=>x^2+4=12

=>x^2=8

=>\(x=\pm2\sqrt{2}\)

b: \(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}-3\sqrt{x+1}=1\)

=>x+1=1

=>x=0

c: \(\Leftrightarrow3\sqrt{2x}+10\sqrt{2x}-3\sqrt{2x}-20=0\)

=>\(\sqrt{2x}=2\)

=>2x=4

=>x=2

d: \(\Leftrightarrow2\left|x+2\right|=8\)

=>x+2=4 hoặcx+2=-4

=>x=-6 hoặc x=2