Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(=\dfrac{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\sqrt{ab}=\sqrt{ab}-\sqrt{ab}=0\)
b: \(=\dfrac{\left(\sqrt{x}-2\sqrt{y}\right)^2}{\sqrt{x}-2\sqrt{y}}+\dfrac{\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)
\(=\sqrt{x}-2\sqrt{y}+\sqrt{y}=\sqrt{x}-\sqrt{y}\)
c: \(=\sqrt{x}+2-\dfrac{x-4}{\sqrt{x}-2}\)
\(=\sqrt{x}+2-\sqrt{x}-2=0\)

Bài 2:
a: \(=\sqrt{\left(\dfrac{1}{5a}\right)^2}=\dfrac{1}{\left|5a\right|}=\dfrac{-1}{5a}\)
b: \(=\dfrac{1}{3}\cdot15\cdot\left|a\right|=5\left|a\right|\)

b)CM: \(ab\sqrt{1+\dfrac{1}{a^2b^2}}-\sqrt{a^2b^2+1}=0\)
\(VT=ab\sqrt{\dfrac{a^2b^2+1}{\left(ab\right)^2}}-\sqrt{a^2b^2+1}\)
\(VT=ab\dfrac{\sqrt{a^2b^2+1}}{ab}-\sqrt{a^2b^2+1}\)
\(VT=\sqrt{a^2b^2+1}-\sqrt{a^2b^2+1}\)
\(VT=0=VP\)

Ta có: \(B=\dfrac{x\sqrt{y}-y\sqrt{x}}{\sqrt{xy}}+\dfrac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{xy}}+\dfrac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)
\(\Leftrightarrow B=\sqrt{x}-\sqrt{y}+\sqrt{x}+\sqrt{y}\)
\(\Leftrightarrow B=2\sqrt{x}\)

\(a,\dfrac{x+2\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+3\sqrt{x}-\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}+3\right)-\left(\sqrt{x}+3\right)}{\sqrt{x}-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}-1}\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}+3\)
\(b,\dfrac{4y+3\sqrt{y}-7}{4\sqrt{y}+7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4y+7\sqrt{y}-4\sqrt{y}-7}{4\sqrt{y}+7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{y}.\left(4\sqrt{y}\right)-\left(4\sqrt{y}+7\right)}{4\sqrt{y}+7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(4\sqrt{y}+7\right).\left(\sqrt{y}-1\right)}{4\sqrt{y}+7}\)
\(\Rightarrow\sqrt{y}-1\)
\(c,\dfrac{x\sqrt{y}-y\sqrt{x}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{xy}.\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)
\(\Rightarrow\sqrt{xy}\)
\(d,\dfrac{x-3\sqrt{x}-4}{x-\sqrt{x}-12}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+\sqrt{x}-4\sqrt{x}-4}{x+3\sqrt{x}-4\sqrt{x}-12}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}+1\right)-4\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}.\left(x+3\right)-4\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right).\left(\sqrt{x}-4\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right).\left(\sqrt{x}-4\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-2\sqrt{x}-3}{x-9}\)
\(e,\dfrac{1+\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{xy}}{1+\sqrt{4}}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1+\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{xy}}{1+2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1+\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{xy}}{3}\)

Bài 2:
a: ĐKXĐ: a>0 và b>0
b: \(P=\dfrac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}=\sqrt{a}-\sqrt{b}\)
c: Khi a=4 và b=1 thì P=2-1=1

a) \(\sqrt{13^2-12^2}=\sqrt{\left(13-12\right)\left(13+12\right)}\)
\(=\sqrt{1.25}=5\)
b)\(\sqrt{4}\sqrt{36}-\sqrt{25}=\sqrt{2^2}\sqrt{6^2}-\sqrt{5^2}\)
\(=2.6-5=7\)
\(\sqrt{2x-1}\) xác định \(\Leftrightarrow2x-1\ge0\Leftrightarrow2x\ge1\)
\(\Leftrightarrow x\ge\dfrac{1}{2}\)
vậy với \(x\ge\dfrac{1}{2}\) thì \(\sqrt{2x-1}\) xác định
Bài 3:
a: BC=10cm
Xét ΔABC vuông tại A có sin C=AB/BC=3/5
nên góc C=37 độ
=>góc B=53 độ
b: AB*cosB+AC*cosC
=AB*AB/BC+AC*AC/BC
=AB^2/BC+AC^2/BC
=BC^2/BC
=BC
a/
\(A=\dfrac{\left(a+\sqrt{ab}\right)\left(b-\sqrt{ab}\right)}{b^2-ab}=\dfrac{ab-a\sqrt{ab}+b\sqrt{ab}-ab}{b^2-ab}=\)
\(=\dfrac{\sqrt{ab}\left(b-a\right)}{b\left(b-a\right)}=\sqrt{\dfrac{a}{b}}\)
b/
\(B=\dfrac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}-x\sqrt{y}-y\sqrt{x}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}=\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(x-y\right)-\sqrt{y}\left(x-y\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}=\dfrac{\left(x-y\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}=\)
\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}=\)
\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)