K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2018

a)   \(A=\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(\Rightarrow\)\(\sqrt{2}A=\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

                       \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

                        \(=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}\)

\(\Rightarrow\)\(A=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)

b) bn lm tương tự 

a) \(\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}=\sqrt{4-3}=\sqrt{1}=1\)

b)

Đặt \(B=\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}\)

\(B^2=4+\sqrt{7}-2\sqrt{\left(4+\sqrt{7}\right)\left(4-\sqrt{7}\right)}+4-\sqrt{7}\)

\(=8-2\sqrt{16-7}=8-2\sqrt{9}=8-2.3=8-6=2\)

\(\Rightarrow B=\sqrt{2}\)

27 tháng 12 2018

\(\sqrt{\frac{3\sqrt{5}+1}{2\sqrt{5}-3}}\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)

\(=\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}\)

?? :v

27 tháng 12 2018

\(\sqrt{\frac{3\sqrt{5}+1}{2\sqrt{5}-3}}\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)

\(=\sqrt{\frac{\left(3\sqrt{5}+1\right)\left(2\sqrt{5}+3\right)}{\left(2\sqrt{5}-3\right)\left(2\sqrt{5}+3\right)}}.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\)

\(=\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{2}.\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{5}}.\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)=4\)

a)

\(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{8}-4\right)^2}=3-2\sqrt{2}-4+\sqrt{8}\)

\(=3-2\sqrt{2}-4+2\sqrt{2}=3-4=-1\)

b)

\(\frac{2}{\sqrt{3}-1}-\frac{2}{\sqrt{3}+1}=\frac{2\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(\sqrt{3}-1\right)}{3-1}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1\right)}{2}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1=1+1=2\)

2 tháng 9 2017

\(13-4\sqrt{3}=\left(2\sqrt{3}\right)^2-2.2\sqrt{2}.1+1^2=\left(2\sqrt{3}-1\right)^2\)

a) \(\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\sqrt{8-2\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=5-3=2\)

câu này \(\sqrt{15}\)đúng hơn \(\sqrt{5}\)

b) \(\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{3+\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)c) \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}=\sqrt{3}-\sqrt{2}-\sqrt{3}-\sqrt{2}=-2\sqrt{2}\)

23 tháng 6 2017

a) \(\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{6}-\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}=\frac{1}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}}{2}\)

b) \(\frac{1}{2\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{6}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}=\frac{2\sqrt{3}}{12}+\frac{2\sqrt{3}}{6}-\frac{6-2\sqrt{3}}{6}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}}{12}+\frac{4\sqrt{3}}{12}-\frac{12-4\sqrt{3}}{12}=\frac{-12+10\sqrt{3}}{12}=\frac{-6+5\sqrt{3}}{6}\)

17 tháng 11 2017

a, = \(\sqrt{a^2b^2.\left(1+\frac{1}{a^2b^2}\right)}\) = \(\sqrt{a^2b^2+1}\)

c, = \(\sqrt{\frac{a+ab}{b^4}}\) = \(\frac{\sqrt{a+ab}}{b^2}\)

k mk nha

17 tháng 11 2017

a, \(ab\sqrt{1+\frac{1}{a^2b^2}}\)

 \(ab\sqrt{1+\frac{1}{a^2b^2}}=ab\sqrt{\frac{1+a^2b^2}{a^2b^2}}=\frac{ab}{\left|ab\right|}\sqrt{1+a^2b^2}\)

\(=\hept{\begin{cases}\sqrt{1+a^2b^2}ĐK:ab>0\\-\sqrt{1+a^2b^2}ĐKab< 0\end{cases}}\)

b, \(\sqrt{\frac{a}{b^3}+\frac{a}{b^4}}\)

\(\sqrt{\frac{a}{b^3}+\frac{a}{b^4}}=\sqrt{\frac{a+ab}{b^4}}=\frac{1}{b^2}\sqrt{a+ab}\)

14 tháng 6 2015

\(A=\sqrt{1+2\sqrt{1}\sqrt{2}+2}-\sqrt{2-2.\sqrt{1}\sqrt{2}+1}\)

\(A=\sqrt{\left(1+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}=1+\sqrt{2}+\sqrt{2}-1=2\sqrt{2}\)

\(B=\frac{\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1}{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{2}{3-1}=1\)

Li ke hết đi nha

14 tháng 6 2015

câu A của bạn thang Tran có vấn đề nhé phải là như z :
\(A=\sqrt{3+2\sqrt{2}-\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}}\) 
     \(=\sqrt{3+2\sqrt{2}-\left(\sqrt{2}-1\right)}\)
      \(=\sqrt{3+2\sqrt{2}-\sqrt{2}+1}\)
      \(=\sqrt{4-\sqrt{2}}\)
nhưng mà mình thấy chưa dc gọn lắm thì phải

17 tháng 8 2016
  • \(\frac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{2}\right)}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)
  • \(\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{3}}=\frac{-\sqrt{5}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}=-\sqrt{5}\)
  • \(\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{1-\sqrt{3}}=\frac{-\sqrt{6}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}=-\sqrt{6}\)
  • \(\frac{a-\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}=\frac{-\sqrt{a}\left(1-\sqrt{a}\right)}{1-\sqrt{a}}=-\sqrt{a}\)
  • \(\frac{p-2\sqrt{p}}{\sqrt{p}-2}=\frac{\sqrt{p}\left(\sqrt{p}-2\right)}{\sqrt{p}-2}=\sqrt{p}\)