\(\sqrt{4+5-\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2018

\(\sqrt{4+5-\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}\)

9 tháng 8 2018

\(\sqrt{4+5-\sqrt{3}}+5\sqrt{48-10\left(7+4\sqrt{3}\right)}\)

4 tháng 10 2020

a) \(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}-2\sqrt{5}+3}\)

\(=\sqrt{3-\sqrt{3}-\sqrt{5}}\)

23 tháng 9 2017

a) đặt \(A=\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

nhân cả hai vế với \(\sqrt{2}\), ta được:

\(\sqrt{2}A=\sqrt{2}\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{2}\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{\left(1-\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{\left(1+ \sqrt{7}\right)^2}\)

\(=\left|1-\sqrt{7}\right|-\left|1+\sqrt{7}\right|\)

\(=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1\)

\(=-2\)

\(\Rightarrow A=-\frac{2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

12 tháng 5 2018

a) \(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

5 tháng 10 2020

b) \(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\left(2+\sqrt{3}\right)}}}\)\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}\)\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}=\sqrt{4+5}=3\)

23 tháng 5 2017

\(a,\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{2}=1\)

23 tháng 5 2017

\(b,\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{25}=5\)

3 tháng 9 2019

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}}}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\left(\sqrt{3}+2\right)}}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{3}-20}}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{5\left(\sqrt{3}+5-\sqrt{3}\right)}}\)

\(\sqrt{4+\sqrt{25}}\)

\(\sqrt{4+5}=3\)

26 tháng 6 2015

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)^2}}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\left(2+\sqrt{3}\right)}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\left(5-\sqrt{3}\right)}}\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{25}}=\sqrt{4+5}=\sqrt{9}=3\)

25 tháng 6 2018

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}.\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{3+4+2\sqrt{12}}}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)^2}}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{25+3-2.\sqrt{25.3}}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{\left(\sqrt{25}-\sqrt{3}\right)^2}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}\)

\(\sqrt{25}=5\)

25 tháng 6 2018

cho mình hỏi tại sao  10\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)^2}\)lại bằng  10\(\sqrt{3}\)

3 tháng 9 2017

 \(=\sqrt{5.\left(\sqrt{3}+1\right)}.\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{5}.\left(\sqrt{3}+1\right).\sqrt{48-10.\left(2+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\left(\sqrt{15}+\sqrt{5}\right).\sqrt{28-10\sqrt{3}}\)

\(=\left(\sqrt{15}+\sqrt{5}\right).\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{15}+\sqrt{5}\right).\left(5-\sqrt{3}\right)\)

Vậy...

~ Chắc chắn đúng cậu nhé ~ Tiếc gì 1 tk cho tớ nào?

1 tháng 7 2016

câu E dễ nhất nên mình làm trước , các câu còn lại làm tương tự ( biến đổi thành hằng đẳng thức rồi rút gọn ) :

\(E=\sqrt{9-2.3.\sqrt{6}+6}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)

\(=\left|3-\sqrt{6}\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)      

\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\)   ( vì \(3-\sqrt{6}>0;2\sqrt{6}-3>0\) )

\(=\sqrt{6}\)

 

18 tháng 6 2017

sai ngay từ đầu limdim