\(\left(3\sqrt{7}+2\right).\sqrt{67-12\sqrt{17}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Sửa đề: \(A=\left(3\sqrt{7}+2\right)\cdot\sqrt{67-12\sqrt{7}}\)

Ta có: \(A=\left(3\sqrt{7}+2\right)\cdot\sqrt{67-12\sqrt{7}}\)

\(=\left(3\sqrt{7}+2\right)\cdot\sqrt{63-2\cdot3\sqrt{7}\cdot2+4}\)

\(=\left(3\sqrt{7}+2\right)\cdot\sqrt{\left(3\sqrt{7}-2\right)^2}\)

\(=\left(3\sqrt{7}+2\right)\cdot\left|3\sqrt{7}-2\right|\)

\(=\left(3\sqrt{7}+2\right)\left(3\sqrt{7}-2\right)\)(Vì \(3\sqrt{7}>2\))

\(=63-4=59\)

24 tháng 11 2019

\(a,A=\sqrt{8+\sqrt{8}+\sqrt{20}+\sqrt{40}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}^2+2\sqrt{5}+2\sqrt{2}\cdot\sqrt{5}\right)+\sqrt{2}^2+2\sqrt{2}\cdot1+1^2}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}^2+2\cdot\sqrt{5}\left(\sqrt{2}+1\right)+\left(\sqrt{2}+1\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}+1\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}+\sqrt{2}+1\)

\(b,B=\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(=\left(\frac{3\cdot\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}{\sqrt{6}+1}+\frac{2\left(\sqrt{6}-2\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}{\sqrt{6}-2}-\frac{4\left(3-\sqrt{6}\right)\left(3+\sqrt{6}\right)}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(=\left[3\cdot\left(\sqrt{6}-1\right)+2\left(\sqrt{6}+2\right)-4\left(3+\sqrt{6}\right)\right]\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(=\left(\sqrt{6}+11\right)\left(\sqrt{6}-11\right)=-115\)

28 tháng 8 2020

Đương làm thì lại nhấn hủy TvT

Bài 1.

a) \(\sqrt{\left(4-3\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|4-3\sqrt{2}\right|\)

\(=-\left(4-3\sqrt{2}\right)=3\sqrt{2}-4\)( vì \(3\sqrt{2}>4\))

b) \(\sqrt{\left(\sqrt{3-1}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3-2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{1^2}\)

\(=\left|\sqrt{2}\right|+\left|1\right|\)

\(=\sqrt{2}+1=1+\sqrt{2}\)

Bài 2.

Sửa VP = \(\left(\sqrt{5}+2\right)^2\)

VT = \(5+4\sqrt{5}+4=\left(\sqrt{5}\right)^2+2\cdot2\cdot\sqrt{5}+2^2=\left(\sqrt{5}+2\right)^2\)= VP ( đpcm )

Còn ý b) em chưa làm được :((

a: \(=\left(-\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)\cdot\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)

\(=-\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)

=-2

b: \(=\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)

c: \(=\dfrac{\sqrt{10}\left(\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)}{\sqrt{2}-\sqrt{5}}-2-\sqrt{10}+3\sqrt{7}+2\)

\(=\sqrt{10}-\sqrt{10}+3\sqrt{7}=3\sqrt{7}\)

18 tháng 9 2019

d/ \(x=\sqrt[3]{3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}-\sqrt[3]{-3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}\)

\(\Leftrightarrow x^3=3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}+3-\sqrt{9+\frac{125}{27}}-3\left(\sqrt[3]{3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}-\sqrt[3]{-3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}\right)\sqrt[3]{3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}.\sqrt[3]{-3+\sqrt{9+\frac{125}{27}}}\)

\(\Leftrightarrow x^3=6-3x\sqrt[3]{9-9-\frac{125}{27}}\)

\(\Leftrightarrow x^3=6-5x\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

19 tháng 9 2019

c/

\(\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}}\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}}}}\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\sqrt{12}+4}}}\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)\)

\(=3-1=2\)

28 tháng 7 2020

Bài 2 :

a) Sửa đề :

 \(A=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{3}\)

\(A=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}\)

\(A=-1\)

b) \(B=\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)

\(B=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)

\(B=\sqrt{2}+1-\sqrt{2}+1\)

\(B=2\)

c) \(C=\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

\(C=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(C=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}\)

\(C=4\)

d) \(D=\sqrt{23+8\sqrt{7}}-\sqrt{7}\)

\(D=\sqrt{\left(4+\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{7}\)

\(D=4+\sqrt{7}-\sqrt{7}\)

\(D=4\)

28 tháng 7 2020

Bài 1 :

a) Để \(\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}\) có nghĩa

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)\ge0\)

TH1 :\(\hept{\begin{cases}x-1\ge0\\x-3\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ge1\\x\ge3\end{cases}\Leftrightarrow x\ge3}\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x-1\le0\\x-3\le0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le1\\x\le3\end{cases}\Leftrightarrow}x\le1}\)

Vậy để biểu thức có nghĩa thì \(\orbr{\begin{cases}x\ge3\\x\le1\end{cases}}\)

b) Để \(\sqrt{\frac{1-x}{x+2}}\)có nghĩa

\(\Leftrightarrow\frac{1-x}{x+2}\ge0\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}1-x\ge0\\x+2\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le1\\x\ge-2\end{cases}\Leftrightarrow}-2\le x\le1}\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}1-x\le0\\x+2\le0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ge1\\x\le-2\end{cases}\Leftrightarrow x\in\varnothing}\)

Vậy để biểu thức có nghĩa thì \(-2\le x\le1\)

16 tháng 6 2017

a) \(\left(2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{3}-\sqrt{60}\) = \(6+\sqrt{15}-2\sqrt{15}\)

= \(6-\sqrt{15}\)

b) \(\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{5}\right)\sqrt{5}-\sqrt{250}\) = \(5\sqrt{10}+10-5\sqrt{10}\) = \(10\)

c) \(\left(\sqrt{28}-\sqrt{12}-\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\) = \(14-2\sqrt{21}-7+2\sqrt{21}\)

= \(7\)

d) \(\left(\sqrt{99}-\sqrt{18}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)

= \(33-3\sqrt{22}-11+3\sqrt{22}\) = \(22\)

23 tháng 4 2017

a)(2√3+√5)√3-√60
=6+√15-2√15
=6-√15

b)(5√2+2√5)√5-√250
=5√10+10-5√10
=10

c)(√28-√12-√7)√7+2√21
=14-2√21-7+2√21
=7

d)(√99-√18-√11)√11+3√22
=33-3√22-11+3√22
=22