\(\sqrt{13-4\sqrt{3}}\)

b)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2019

\(\sqrt{13-4\sqrt{3}}=\sqrt{12+1-2\sqrt{12}}=\sqrt{\left(\sqrt{12}-1\right)^2}=\sqrt{12}-1\)

\(\frac{\sqrt{4+\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{2}=\frac{\sqrt{7+1+2\sqrt{7}}}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{2}=\frac{\sqrt{7}+1}{2}\)

\(\frac{\sqrt{10+3\sqrt{11}}}{2\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{20+2\sqrt{99}}}{2}=\frac{\sqrt{9+11+2\sqrt{99}}}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{9}+\sqrt{11}\right)^2}}{2}=\frac{\sqrt{9}+\sqrt{11}}{2}\)

1 tháng 10 2019

\(A=\frac{1}{\sqrt{11-2\sqrt{30}}}-\frac{3}{\sqrt{7-2\sqrt{10}}}+\frac{4}{\sqrt{8+4\sqrt{3}}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{6-2.\sqrt{6}.\sqrt{5}+5}}-\frac{3}{\sqrt{5-2.\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}}+\frac{2}{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2}}-\frac{3}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}}+\frac{2}{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{6}-\sqrt{5}}-\frac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{2}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\frac{6-5}{\sqrt{6}-\sqrt{5}}-\frac{5-2}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{3-1}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{6}-\sqrt{5}}-\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\sqrt{6}+\sqrt{5}-\sqrt{5}+\sqrt{2}+\sqrt{3}+1=\sqrt{6}+\sqrt{2}+\sqrt{3}+1\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)+\sqrt{3}+1=\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)\)

23 tháng 9 2017

a) đặt \(A=\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

nhân cả hai vế với \(\sqrt{2}\), ta được:

\(\sqrt{2}A=\sqrt{2}\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{2}\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{\left(1-\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{\left(1+ \sqrt{7}\right)^2}\)

\(=\left|1-\sqrt{7}\right|-\left|1+\sqrt{7}\right|\)

\(=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1\)

\(=-2\)

\(\Rightarrow A=-\frac{2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

12 tháng 5 2018

a) \(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

a) \(=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{49-48}=14\)

b) \(=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}-\frac{5\sqrt{6}}{5}+\frac{4\sqrt{3}-12\sqrt{2}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)

19 tháng 5 2021

a, Ta có : \(x=\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}=4\)

Thay x = 4 => \(\sqrt{x}=2\) vào B ta được : 

\(B=\frac{2+5}{2-3}=-7\)

19 tháng 5 2021

b, Ta có : Với \(x\ge0;x\ne9\)

\(A=\frac{4}{\sqrt{x}+3}+\frac{2x-\sqrt{x}-13}{x-9}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}\)

\(=\frac{4\left(\sqrt{x}-3\right)+2x-\sqrt{x}-13-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{x-9}\)

\(=\frac{4\sqrt{x}-12+2x-\sqrt{x}-13-x-3\sqrt{x}}{x-9}=\frac{x-25}{x-9}\)

Lại có \(P=\frac{A}{B}\Rightarrow P=\frac{\frac{x-25}{x-9}}{\frac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}-3}}=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+3}\)

17 tháng 8 2020

\(C=\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}-\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow C=\left|\sqrt{3}-1\right|-\left|2+\sqrt{3}\right|\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3}-1-2-\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow C=-3\)