Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(3x^2-2x\left(5+1,5x\right)+10x\)
\(=3x^2-10x-3x^2+10x=0\)
b) \(7x\left(4y-x\right)+4y\left(y-7x\right)-2\left(2y^2-3,5x\right)\)
\(=28xy-7x^2+4y^2-28xy-4y^2+7x\)
\(=-7x^2+7x\)
\(1.a,Q=\frac{x+3}{2x+1}-\frac{x-7}{2x+1}=\frac{x+3}{2x+1}+\frac{7-x}{2x+1}\)
\(=\frac{x+3+7-x}{2x+1}=\frac{10}{2x+1}\)
\(b,\) Vì \(x\inℤ\Rightarrow\left(2x+1\right)\inℤ\)
Q nhận giá trị nguyên \(\Leftrightarrow\frac{10}{2x+1}\) nhận giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow10⋮2x+1\)
\(\Leftrightarrow2x+1\inƯ\left(10\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)
Mà \(\left(2x+1\right):2\) dư 1 nên \(2x+1=\pm1;\pm5\)
\(\Rightarrow x=-1;0;-3;2\)
Vậy.......................
Rút gọn biểu thức :
a) (x + 1)2 - (x - 1)2 - 3 (x + 1)(x - 1)
b) 5(x + 2)(x -2) - 1/2 (6 - 8x)2 + 17
a, \(\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2-3\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x+1-x+1\right)\left(x+1+x-1\right)-3\left(x^2-1\right)\)
\(=4x-3x^2+3\)
b, \(5\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\dfrac{1}{2}\left(6-8x\right)^2+17\)
\(=5\left(x^2-4\right)-\dfrac{1}{2}\left(36-96x+64x^2\right)+17\)
\(=5x^2-20-18+48x-32x^2+17\)
\(=-27x^2+48x-21\)
\(27x^3y-9xy^2=9xy\left(3x^2-y\right)\)
\(3x\left(x+y\right)-12x^2\left(x+y\right)=3x\left(x+y\right)\left(1-4x\right)\)
(a+b)2-(a-b)2
=a2+2ab+b2+ (-a+b)2
=a2+2ab+b2+a2-2ab+b2
=2a2+2b2
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
\(D=50^2-49.51\)
\(\Leftrightarrow D=50^2-\left(50-1\right)\left(50+1\right)\)
\(\Leftrightarrow D=50^2-50^2+1=1\)
\(C=39^2+78.61+61^2\)
\(\Leftrightarrow C=39^2+2.39.61+61^2\)
\(\Leftrightarrow C=\left(39+61\right)^2=100^2=10000\)
\(=x^2-4x+4-x^2-5x=-9x+4\)
Ngu đéo chịu
Sau dấu "-"là phải có ngoặc xong mới phá ngoặc rồi đổi dấu