K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 2 2022

`Answer:`

`a)`

`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`

`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`

`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`

`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`

`=>A=-2x^2+28x-6`

`b)`

`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`

`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`

`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`

`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`

Thay `x=-7` vào ta được:

`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`

`=>B=10.49-2(-343)+49-6`

`=>B=490+686+49-6`

`=>B=1219`

21 tháng 12 2018

\(1.a,Q=\frac{x+3}{2x+1}-\frac{x-7}{2x+1}=\frac{x+3}{2x+1}+\frac{7-x}{2x+1}\)

            \(=\frac{x+3+7-x}{2x+1}=\frac{10}{2x+1}\)

\(b,\) Vì \(x\inℤ\Rightarrow\left(2x+1\right)\inℤ\)

Q nhận giá trị nguyên \(\Leftrightarrow\frac{10}{2x+1}\) nhận giá trị nguyên

                                \(\Leftrightarrow10⋮2x+1\)

                                \(\Leftrightarrow2x+1\inƯ\left(10\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)

Mà \(\left(2x+1\right):2\) dư 1 nên \(2x+1=\pm1;\pm5\)

\(\Rightarrow x=-1;0;-3;2\)

Vậy.......................

18 tháng 4 2020

Dùng hằng đẳng thức nhé !! :))) ..or nhân đa thức với đa thức nếu chưa học đến hằng đẳng thức -.- rồi cộng trừ với nhau .

VD : a) ( x+2).(x-2) - ( x-3 ).(x - 1 ) 

= x- 2x + 2x -4 - x2 + x + 3x - 1 ( đổi dấu vì trc là dấu trừ nhé ) 

= 4x - 5 

ý b) tự làm nhé :3

18 tháng 4 2020

b) -4x(2x+1)+(2x+1)^2+4x^2

=(2x)^2-2.2x(2x+1)+(2x+1)^2

=(2x-2x-1)^2

=(-1)^2

=1

a: \(=x^3-27-x^3-27x+x+27=-26x\)

b: \(=x^2-14x-10x^2+20x-10=-9x^2+6x-10\)

c: \(\Leftrightarrow2x^2-4x-4x^2-6x+2x+3=0\)

=>3=0(vô lý)

5 tháng 7 2018

A = ( 2x + 1 ).( x - 2) - x.( 2x - 3 ) + 7

A = 2x.x + 2x.(-2) + 1x + 1.(-2) - x.2x + x.(-3) + 7

A = \(2x^2\) - 4x + x - 2 - \(2x^2\) - 3x + 7

A = 6x + 5

ko biết đúg k ạk

5 tháng 7 2018

B = \(\left(x-1\right)^2\) - \(2\left(x^2-1\right)\)\(\left(x+1\right)^2\)

B = \(x^2\)- 2x.1 + \(1^2\) -  \(2.x^2\) - 2.1 + \(x^2\)+ 2x.1 + \(1^2\)

B =  \(x^2\)- 2x + 1 - \(2x^2\) - 2 + \(x^2\)+ 2x  + 1

B = \(2x^2\) - 2x + 2 - \(2x^2\) + 1

B = - 2x

>< k bt đúg k -.-

1 tháng 11 2020

a) ( x + 3 )( 1 - x ) + ( 2x + 1 )2

= x - x2 + 3 - 3x + 4x2 + 4x + 1

= 3x2 + 2x + 4

b) ( x - 5 ) + x( x2 + 5x + 1 ) - ( x - 1 )3

= x - 5 + x3 + 5x2 + x - ( x3 - 3x2 + 3x - 1 )

= x3 + 5x2 + 2x - 5 - x3 + 3x2 - 3x + 1

= 8x2 - x - 4

17 tháng 12 2016

a) (2x+1)^2+2(4x^2-2)+(2x-1)^2=4x2+4x+1+8x2-4+4x2-4x+1=16x2-2