K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 5 2016

A=5x-3-|2x-1|

A=5x-3-(2x-1)=5x-3-2x+1=3x-2

19 tháng 6 2019

Bài 2: 

3x + 2(5 - x) = 0

<=> 3x + 10 - 2x = 0

<=> x + 10 = 0

<=> x = 0 - 10

<=> x = -10

=> x = -10

19 tháng 6 2019

Bài 3: 

6(3q + 4q) - 8(5p - q) + (p - q)

= 6.3p + 6.4q - 8.5p - (-8).q + p - q

= 18p + 24q - 40p + 8q + p - q

= (18p - 40p + p) + (24q + 8q - q)

= -21p + 31q

a)*TH1: 2x+1>0 .Suy ra: |2x+1|=2x+1. Suy ra A=5x-2-2x-1=5x-2x-2-1=3x-3

   *TH2: 2x+1<0. Suy ra: |2x+1|=-2x-1. Suy ra: A= 5x-2+2x+1=5x+2x-2+1=7x-1

b) Ta có: A>0.Suy ra: 5x-2>|2x+1|. Suy ra: 5x-2>0. Suy ra:5x>2. Suy ra x>2/5.

   Vậy, nếu x>2/5 thì A>0.

14 tháng 9 2020

a) \(M=\left(2x\right)^2.\left(x^3-x\right)-2x^2.\left(x^3-x+1\right)-\left(2x-5x^2\right).x\)

         \(=4x^2.\left(x^3-x\right)-2x^5+2x^3-2x^2-2x^2+5x^3\)

         \(=4x^5-4x^3-2x^5+2x^3-2x^2-2x^2+5x^3\)

         \(=\left(4x^5-2x^5\right)-\left(4x^3-2x^3-5x^3\right)-\left(2x^2+2x^2\right)\)

         \(=2x^5+3x^3-4x^2\)

14 tháng 9 2020

M = ( 2x )2( x3 - x ) - 2x2( x3 - x + 1 ) - ( 2x - 5x2 )x

= 4x2( x3 - x ) - 2x5 + 2x3 - 2x2 - 2x2 + 5x3

= 4x5 - 4x3 - 2x5 + 2x3 - 2x2 - 2x2 + 5x3

= 2x5 + 3x3 - 4x2

=x^4+5x^3-5x^3+2x^2+10x-6x+1

=x^4+2x^2+4x+1

10 tháng 6 2021

 bài 1 .

a. 3 x(5x2 – 2x -1) = 15x3 – 6x2 – 3x

b. (x2+2xy -3)(-xy) = – x3y – 2x2y2 + 3xy

c. 1/2 x2y ( 2x3 – 2/5 xy2 -1 )= x5y – 1/5 x3y3 – 1/2 x2y

bài 2 . 

a) 2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x-3x^3

b) 3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24

c) 3x^3-3/2x^2-x^3-x/2+x/2+2=2x^3-3/2x^2+2

bài 3 .

?????????? bài 3 thì tui ko biết

10 tháng 6 2021

Bài 3 : 

\(P=5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)

\(=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2=-15x\)

Thay x = -5 vào biểu thức trên ta được 

\(-15.\left(-5\right)=75\)

Vậy x = -5 thì P = 75