Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B = 2(3x - 1) - |5 - x|
B = 6x - 2 - 5 - x
B = (6x - x) + (-2 + 5)
B = 5x - 7
A=3(2x-1) - I x-5 I (*)
a)xét 2 th:
TH(1) : A=6x-3-x+5 (x-5>=0) = 5x-2
TH(2) : A=6x-3-5+x (x-5<0) = 7x-8
b)có I x-3I=6 => x-3=6 (x-3>=0) hay x-3= -6 (x-3<0)
<=> x=9 (x-3>=0) hay x= -3 (x-3<0)
thay x=9 (x-3>=0) vào (*)
A = 47
thay x= -3 (x-3<0) vào (*) => A= -29
Chúc bạn học tốt!
Đối với bài này, ta sẽ xét các khoảng giá trị của x :
- Với \(x< -1\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=-x-1\\\left|x-3\right|=3-x\end{cases}}}\)
Khi đó , \(E=2\left(3-x\right)+-x-1-5=-3x\)
- Với \(x>3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3>0\\x+1>0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\left|x-3\right|=x-3\\\left|x+1\right|=x+1\end{cases}}\)
Khi đó, \(E=2\left(x-3\right)+\left(x+1\right)-5=3x-10\)
- Với \(-1\le x\le3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3\le0\\x+1\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\left|x-3\right|=3-x\\\left|x+1\right|=x+1\end{cases}}\)
Khi đó \(E=2\left(3-x\right)+\left(x+1\right)-5=-x+2\)
Vậy .....
Viết thế này gọn hơn của Ngọc xíu:
\(E=\hept{\begin{cases}x< -1\mid:2\left(3-x\right)-\left(x+1\right)-5\\-1\le x< 3\mid:2\left(3-x\right)+x+1-5\\x\ge3\mid2:\left(x-3\right)+x+1-5\end{cases}=\hept{\begin{cases}x< -1\mid:-3x\\-1\le x< 3\mid:-x+2\\x\ge3\mid:3x-10\end{cases}}}\)
(2x - 1)2 + 2(2x - 1)(x + 1) + (x - 1)2 (Dễ dàng nhận thấy đây là HĐT số 1)
= (2x -1 + x - 1)2
= (3x - 2)2
A=|3x+1|-x-2 (1)
Ta có:|3x+1|=3x+1<=>3x+1 \(\ge\) 0<=>\(x\ge-\frac{1}{3}\)
|3x+1|=-(3x+1)<=>3x+1<0\(\Leftrightarrow x<-\frac{1}{3}\)
Nếu \(x\ge-\frac{1}{3}\) thì (1) trở thành : 3x+1-x-2=(3x-x)+(1-2)=2x-1
Nếu \(x<-\frac{1}{3}\) thì (1) trở thành :-(3x+1)-x-2=-3x-1-x-2=(-3x-x)+(-1-2)=-4x-3
Vậy..............