\(\sqrt{9-4}\sqrt{5}-\sqrt{5}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 10 2021

\(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{5}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{5}\)

\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}=-2\)

25 tháng 8 2020

Bài làm:

a) \(\sqrt{4-\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{2\left(4-\sqrt{7}\right)}}{\sqrt{2}}=\sqrt{\frac{8-2\sqrt{7}}{2}}=\sqrt{\frac{7-2\sqrt{7}+1}{2}}\)

\(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}{2}}=\frac{\left(\sqrt{7}-1\right)\sqrt{2}}{2}=\frac{\sqrt{14}-\sqrt{2}}{2}\)

b) \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\) (đề vậy chứ)

\(=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}-\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1\)

\(=2\)

c) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}-\sqrt{5+4\sqrt{5}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}-2\)

\(=-4\)

d) \(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}\)

\(=\sqrt{\left(x-1\right)-2\sqrt{x-1}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{x-1}-1\right|\)

1 tháng 10 2021

\(\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\sqrt{5+2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{15+2.3.\sqrt{6}}\)\(-\sqrt{10+2.2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{9+2.3\sqrt{6}+6}\)\(-\sqrt{6+2.\sqrt{6}.2+4}\)

\(=\sqrt{\left(3+\sqrt{6}\right)^2}\)\(-\sqrt{\left(\sqrt{6}+2\right)^2}\)

\(=3+\sqrt{6}\)\(-2\)\(-\sqrt{6}=\left(3-2\right)+\left(\sqrt{6}-\sqrt{6}\right)\)

\(=1+0=1\)

2 tháng 10 2021

a)  \((\sqrt{3}-\sqrt{2}).\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{2})^2}\)

\(\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right).\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)

\(\left(\sqrt{3}\right)^2-\left(\sqrt{2}\right)^2\)\(=3-2=1\)

b)  \(\sqrt{24+8\sqrt{5}}+\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

=\(\sqrt{(2+2\sqrt{5})^2}+\sqrt{(\sqrt{5}-2)^2}\)

=\(2+2\sqrt{5}+\sqrt{5}-2\)\(=3\sqrt{5}\)

6 tháng 6 2019

a) \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3}+1-\left(\sqrt{3}-1\right)\)

\(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1\)

\(=2\)

b) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5}-2-\left(2+\sqrt{5}\right)\)

\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}-2\)

\(=-4\)

6 tháng 6 2019

a) \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}-\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1\)

\(=2\)

b) tương tự

12 tháng 7 2019

\(A=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=|2+\sqrt{3}|-|2-\sqrt{3}|\)

\(=2+\sqrt{3}-2+\sqrt{3}\)

\(=2\sqrt{3}\)

\(B=\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=|3+\sqrt{2}|-|3-\sqrt{2}|\)

\(=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}\)

\(C=\sqrt{17+12\sqrt{2}}+\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=|3+2\sqrt{2}|+|3-2\sqrt{2}|\)

\(=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}\)

\(=6\)

\(D=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=|2+\sqrt{5}|-|2-\sqrt{5}|\)

\(=2+\sqrt{5}-\sqrt{5}+2\)

\(=4\)

\(E=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=|1+\sqrt{5}|-|1-\sqrt{5}|\)

\(=1+\sqrt{5}-\sqrt{5}+1\)

\(=2\)

12 tháng 7 2019

\(A=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)

\(A=\sqrt{3}+2+2-\sqrt{3}\)

A = 2 + 2

A = 4

\(B=\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(B=\sqrt{2}+3+3-\sqrt{2}\)

B = 3 + 3

B = 6

\(C=\sqrt{17+12\sqrt{2}}+\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)

\(C=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}\)

C = 3 + 3

C = 6

\(D=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(D=\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+2\)

D = 2 + 2

D = 4

\(E=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(E=\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1\)

E = 1 + 1

E = 2

31 tháng 7 2019

mình nghĩ bài này sai đề, 

ĐÚng phải là\(\sqrt[3]{2+\sqrt{3}}\)

(   KHÔNG CHẮC NỮA   :D   )

1 tháng 8 2019

\(\text{sai đề chú ơi}\)

11 tháng 9 2016

a/ \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{5}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{5}=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}=-2\)

b/ \(\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)

11 tháng 9 2016

Chị @Hoàng Lê Bảo Ngọc giúp em.

13 tháng 5 2019

\(A=\sqrt{9-4\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}-2}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}+\frac{1}{\sqrt{5}-2}=\sqrt{5}-2+\frac{1}{\sqrt{5}-2}.\Leftrightarrow\) 

\(A=\frac{\left(\sqrt{5}-2\right)^2+1}{\sqrt{5}-2}=\frac{10-4\sqrt{5}}{\sqrt{5}-2}=\frac{\left(10-4\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}{\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}=10\sqrt{5}+20-20-8\sqrt{5}=\) 

\(=2\sqrt{5}\)

2 tháng 9 2017

\(13-4\sqrt{3}=\left(2\sqrt{3}\right)^2-2.2\sqrt{2}.1+1^2=\left(2\sqrt{3}-1\right)^2\)

a) \(\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\sqrt{8-2\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=5-3=2\)

câu này \(\sqrt{15}\)đúng hơn \(\sqrt{5}\)

b) \(\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{3+\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)c) \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}=\sqrt{3}-\sqrt{2}-\sqrt{3}-\sqrt{2}=-2\sqrt{2}\)