Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c: \(P=4\left(x-3\right)-3\left|x+3\right|\)
Trường hợp 1: x>=-3
\(P=4x-12-3x-9=x-21\)
Trường hợp 2: x<-3
P=4x-12+3x+9=7x-3
a) 3(x-1)-2|x+3| = 3x-3-2(x+3) = 3x-3-2x+6 = (3x-2x)+(6-3)=x+3
b) 2|x-3|-|4x-1| = 2(x-3)-(4x-1) = 2x-6-4x+1 = (2x-4x)-(6-1) = -2x-5
a) \(\left(x-3\right)^2.\left(x+3\right).\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right).\left(x-3\right).\left(x+3\right).\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)^3.\left(x+3\right)\)
\(=\left(3x-9\right).\left(x+3\right)\)
Phần b tương tự
+ Nếu x < -3, ta có:
3(x - 1) - 2|x + 3| = 3(x - 1) - 2(-3 - x)
= 3x - 3 + 6 + 2x
= 5x + 3
+ Nếu \(x\ge-3\) ta có:
3(x - 1) - 2|x + 3| = 3(x - 1) - 2(x + 3)
= 3x - 3 - 2x - 6
= x - 9
\(3\left(x-1\right)-2|x-3|=3x-3-2|x-3|\)
\(+,x\ge3\Rightarrow|x-3|=x-3\Rightarrow3x-3-2|x-3|=3x-3-2x+6\)
\(=x+3\)
\(+,x< 3\Rightarrow3x-3-2|x-3|=3x-3-6+2x=5x-9\)
A = (x - 2)2 + (x + 3)2 - 2.(x + 1)(x - 1)
A = (x - 2)2 + (x + 3)2 - 2.(x2 - 1)
A = x2 - 2.2x + 22 + x2 + 2.3x + 32 - 2x2 + 2
A = 2x + 15
\(A=\left(x-2\right)^2+\left(x+3\right)^2-2\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(A=x^2-4x+4+x^2+6x+9-2\left(x^2-1\right)\)
\(A=2x^2+2x+13-2x^2+2\)
\(A=2x+15\)
Rút gọn sao được ?
rút gọn thành 1 biểu thức gọn hơn