K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2017

\(\left(3x+2\right)^2+\left(3x-2\right)^2-2\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)+x\\=\left[\left(3x+2\right)^2-2\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)+\left(3x-2\right)^2\right]+x \\=\left(3x+2-3x+2\right)^2+x\\ \\=4^2+x\\ \\=x+16\)

6 tháng 8 2019

1) 2x(x + 1)2 - (x - 1)3 - (x - 2)(x2 + 2x + 4)

= 2x3 + 4x2 + 2x - x3 + 3x2 - 3x + 1 - x2 + 8

= 7x2 - x + 9

2) (3x + 5)2 + (3x - 5)2 - (3x + 2)(3x - 2)

= 9x2 + 30x + 25 + 9x2 - 30x + 25 - 9x2 + 4

= 9x2 + 54

11 tháng 9 2019

A=\(\left(x^2+3x+1\right)\left(\left(3x-1\right)^2+2\left(1-3x\right)\right)\)

A=\(\left(x^2+3x+1\right)\left(9x^2-6x+1+2-6x\right)\)

A=\(\left(x^2+3x+1\right)\left(9x^2+3\right)\)

A = (2x + 3)2 + (3x - 2)2 + 2(2x + 3)(3x - 2) = (2x + 3 + 3x - 2)2 = (5x + 1)2

2 tháng 11 2016

a) (2x-3)(x-2) = 2x2 - 3x - 4x +6 = 2x2 - 7x +6

b)2x(5-3x)-3(x-7) = 10x-6x2-3x+21= -6x2+7x+21

c)3x(2-3x)+3x(3x-2)-5(x-7) = 3x(2-3x) - 3x(2-3x) - 5(x-7)= -5(x-7)= -5x + 35

2 tháng 11 2016

thanks

 

26 tháng 3 2020

a) (3x + 1)^2 - 2(3x + 1)(3x - 5) + (3x - 5)^2 

= 9x^2 + 6x + 1 - 18x^2 + 24x + 10 + 9x^2 - 30x + 25

= 36

b) (3x^2 - y)^2

= 9x^4 - 6x^2y + y^2

c) (3x + 5)^2 + (3x - 5)^2 - (3x + 2)(3x - 2)

= 9x^2 + 30x + 25 + 9x^2 - 30x + 25 - 9x^2 + 4

= 9x^2 + 54

d) 2x(2x - 1)^2 - 3x(x + 3)(x - 3) - 4x(x + 1)^2

= 8x^3 - 8x^2 + 2x - 3x^2 + 27x - 4x^3 - 8x^2 - 4x

= x^3 - 16x^2 + 25x

e) (x - 2)(x^2 + 2x + 4) - (x + 1)^2 + 3(x - 1)(x + 1)

= x^3 - 8 - x^2 - 2x - 1 + 3x^2 - 2

= x^3 + 2x^2 - 2x - 12

f) (x^4 - 5x^2 + 25)(x^2 + 5) - (2 + x^2)^2 + 3(1 + x^2)^2

= x^6 + 125 - 4 - 4x^2 - x^2 + 3 + 6x^2 + 3x^4

= x^6 + 2x^4 + 2x^2 + 124

28 tháng 7 2021

có sai đecc ko bạn.......gianroi

24 tháng 5 2017

đay là hằng đẳng thức nhé

((3x+1) - (3x-5))= (3x+1-3x+5)= 6= 36

24 tháng 5 2017

đây là hằng đẳng thức số 2 nhé