\(\frac{\sqrt{\frac{1}{x}+4+4x}}{\sqrt{x}.\left(2x^2-x-1\right)}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
18 tháng 6 2021

\(x=\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4+\sqrt{15}}\)

\(=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\sqrt{8+2\sqrt{15}}\)

\(=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\)

\(=2\)

Với \(x=2\):

\(\frac{\sqrt{\frac{1}{x}+4+4x}}{\sqrt{x}\left(2x^2-x-1\right)}=\frac{\sqrt{\frac{1}{2}+4+8}}{\sqrt{2}\left(8-2-1\right)}=\frac{1}{2}\)

27 tháng 10 2020

a) \(\sqrt{12}-3\sqrt{75}+0,5\sqrt{\left(-6\right)^2\cdot3}\)

\(=2\sqrt{3}-15\sqrt{3}+0,5\sqrt{108}\)

\(=-13\sqrt{3}+3\sqrt{3}\)

\(=-10\sqrt{3}\)

b) \(3\sqrt{\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(=3\left|\sqrt{2}-\sqrt{3}\right|-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(=3\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)-\left|\sqrt{3}+1\right|\)

\(=3\sqrt{3}-3\sqrt{2}-\sqrt{3}-1\)

\(=2\sqrt{3}-3\sqrt{2}-1\)

c) \(\left(\frac{2x+1}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\right)\div\frac{1}{x-2\sqrt{x}+1}\)

\(=\frac{2x+1-\left(\sqrt{x}-1\right)\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\div\frac{1}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}\)

\(=\frac{2x+1-x+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)^2\)

\(=\frac{x+\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)^2\)

\(=\sqrt{x}-1\)

26 tháng 8 2020

a) \(x+3+\sqrt{x^2-6x+9}\left(x\le3\right)\)

\(=x+3+\sqrt{\left(x-3\right)^2}\)

\(=x+3+\left|x-3\right|\)

\(=x+3-\left(x-3\right)\)

\(=x+3-x+3\)

\(=6\)

b) \(\sqrt{x^2+4x+4}-\sqrt{x^2}\left(-2\le x\le0\right)\)

\(=\sqrt{\left(x+2\right)^2}-\sqrt{x^2}\)

\(=\left|x+2\right|-\left|x\right|\)

\(=x+2-\left(-x\right)\)

\(=x+2+x\)

\(=2x+2=2\left(x+1\right)\)

c) \(\frac{\sqrt{x^2-2x+1}}{x-1}\left(x>1\right)\)

\(=\frac{\sqrt{\left(x-1\right)^2}}{x-1}\)

\(=\frac{\left|x-1\right|}{x-1}\)

\(=\frac{x-1}{x-1}=1\)

d) \(\left|x-2\right|+\frac{\sqrt{x^2-4x+4}}{x-2}\)

\(=\left|x-2\right|+\frac{\sqrt{\left(x-2\right)^2}}{x-2}\)

\(=\left|x-2\right|+\frac{\left|x-2\right|}{x-2}\)

\(=\left|x-2\right|+\frac{-\left(x-2\right)}{x-2}\)

\(=\left|x-2\right|-1\)

\(=-\left(x-2\right)-1\)

\(=-x+2-1\)

\(=-x+1=-\left(x-1\right)\)

22 tháng 6 2017

mk nhầm dấu sửa lại câu c là \(4x-x+2\)=  \(3x+2\)

22 tháng 6 2017

a,  \(\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2+2\times2\times\sqrt{2}+2^2}\)+    \(\sqrt{2^2+2\times2\times\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}\)

=   \(\sqrt{\left(\sqrt{2}+2\right)^2}\)+    \(\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}\)

=  \(\sqrt{2}+2+2-\sqrt{2}\)

=  4   

a: \(P=\dfrac{\left[\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)-2\sqrt{x}-4+2\left(\sqrt{x}+1\right)\right]}{x+4\sqrt{x}+4}\)

\(=\dfrac{x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}-4+2\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}\)

\(=\dfrac{x+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}\)

c: Để |P|>P thì P<0

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1< 0\)

hay 0<x<1

25 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/zP7lFrE.jpg
25 tháng 7 2019

Cảm ơn bạn nhiều !!!

11 tháng 8 2021

\(A=2-x\sqrt{\frac{x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)^2}+\frac{1}{\left(x-2\right)^2}}=2-x\sqrt{\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-2\right)^2}}\)

\(=2-x\cdot\frac{x-1}{x-2}=\frac{2x-4}{x-2}-\frac{x^2-x}{x-2}=\frac{-x^2+3x-4}{x-2}\)

\(B=\frac{2\sqrt{5}x}{x-2}\cdot\left|x-2\right|+\frac{3\sqrt{5}x^2}{x}=\frac{2\sqrt{5}x}{x-2}\cdot\left|x-2\right|+3\sqrt{5}x\)

Với 0 < x < 2 \(B=-2\sqrt{5}x+3\sqrt{5}x=\sqrt{5}x\)

Với x > 2 \(B=2\sqrt{5}x+3\sqrt{5}x=5\sqrt{5}x\)

\(C=\frac{\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+5\right)}+\sqrt{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-5\right)^2}}=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}}+\left|\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-5}\right|\)

Với 0 < x < 1 \(C=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-5}=\frac{x-10\sqrt{x}+25}{x\left(\sqrt{x}-5\right)}+\frac{x-\sqrt{x}}{x\left(\sqrt{x}-5\right)}=\frac{2x-11\sqrt{x}+25}{x\left(\sqrt{x}-5\right)}\)

Với 1 < x < 5 \(C=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-5}=\frac{x-10\sqrt{x}+25}{x\left(\sqrt{x}-5\right)}-\frac{x-\sqrt{x}}{x\left(\sqrt{x}-5\right)}=\frac{-9\sqrt{x}+25}{x\left(\sqrt{x}-5\right)}\)

Với x > 5 \(C=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-5}=\frac{x-10\sqrt{x}+25}{x\left(\sqrt{x}-5\right)}+\frac{x-\sqrt{x}}{x\left(\sqrt{x}-5\right)}=\frac{2x-11\sqrt{x}+25}{x\left(\sqrt{x}-5\right)}\)

23 tháng 5 2021

Mình ghi nhầm. \(x=\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}.\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}}\)nhé

14 tháng 6 2016

a,   A\(=\left(\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2-\left(\sqrt{x}-1\right)^2+4\sqrt{x}\left(x-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right):\frac{x-1}{\sqrt{x}}\)  ĐK  x>0   ;\(x\ne1;x\ne-1\)

    \(A=\frac{x+2\sqrt{x}+1-x+2\sqrt{x}-1+4x\sqrt{x}-4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}.\frac{\sqrt{x}}{x-1}\)

\(A=\frac{4x\sqrt{x}}{x-1}.\frac{\sqrt{x}}{x-1}\)=\(\frac{4x^2}{\left(x-1\right)^2}\)

b,  Để  A =2  \(\Rightarrow\frac{4x^2}{\left(x-1\right)^2}=2\Rightarrow4x^2=2\left(x-1\right)^2\)

                     <=>  \(4x^2=2x^2-4x+2\)

                      <=> \(2x^2+4x-2=0\)

                       <=> \(x^2+2x-1=0\)

                       \(\Delta=1^2-1.\left(-1\right)\) =  2

                => \(\orbr{\begin{cases}x_1=-1-\sqrt{2}\left(loại\right)\\x_2=-1+\sqrt{2}\left(nhận\right)\end{cases}}\)

Vậy x=\(-1+\sqrt{2}\)thì  A =2  

c, Thay   x =\(\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)=2

  =>A  =   \(\frac{4.2^2}{\left(2-1\right)^2}=16\)

Vậy  A=16  thì  x=\(\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)