\(\frac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}\)\(+\frac{1}{\sqrt...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2021

\(\frac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}-1}-\frac{4}{3-\sqrt{5}}\)

\(=\frac{3\sqrt{5}+3\sqrt{2}}{3}+\frac{\sqrt{2}+1}{1}-\frac{12+4\sqrt{5}}{4}\)

\(=\sqrt{5}+\sqrt{2}+\sqrt{2}+1-12-\sqrt{5}=2\sqrt{2}-11\)

1 tháng 8 2021

sử dụng phương pháp trục căn thức nhé

a) \(=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{49-48}=14\)

b) \(=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}-\frac{5\sqrt{6}}{5}+\frac{4\sqrt{3}-12\sqrt{2}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)

17 tháng 8 2020

\(C=\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}-\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow C=\left|\sqrt{3}-1\right|-\left|2+\sqrt{3}\right|\)

\(\Leftrightarrow C=\sqrt{3}-1-2-\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow C=-3\)

26 tháng 7 2018

Giup mình phần 3,4,5 của bài 2 với bài 4 nữa . Helpppp me !!

15 tháng 7 2019

a ) \(A=\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)-\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{5}-\sqrt{3}}{5-3}\)

\(=\frac{-2\sqrt{3}}{2}\)

\(=-\sqrt{3}\)

15 tháng 7 2019

c ) \(\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{6}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{2}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)+\left(2+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(2+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}+4}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{3}+2\right)}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2.\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3.\left(3-1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3}\)

\(=\frac{3-\sqrt{3}}{3}\)

\(=1-\frac{\sqrt{3}}{3}\)

17 tháng 8 2016
  • \(\frac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{2}\right)}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)
  • \(\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{3}}=\frac{-\sqrt{5}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}=-\sqrt{5}\)
  • \(\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{1-\sqrt{3}}=\frac{-\sqrt{6}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}=-\sqrt{6}\)
  • \(\frac{a-\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}=\frac{-\sqrt{a}\left(1-\sqrt{a}\right)}{1-\sqrt{a}}=-\sqrt{a}\)
  • \(\frac{p-2\sqrt{p}}{\sqrt{p}-2}=\frac{\sqrt{p}\left(\sqrt{p}-2\right)}{\sqrt{p}-2}=\sqrt{p}\)
30 tháng 10 2019

1. Trục căn thức ở mẫu:

\(A=\frac{1}{1+\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{9}}+\frac{1}{\sqrt{9}+\sqrt{13}}+....+\frac{1}{\sqrt{2001}+\sqrt{2005}}+\frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2009}}\)

=\(\frac{\sqrt{5}-1}{4}+\frac{\sqrt{9}-\sqrt{5}}{4}+\frac{\sqrt{13}-\sqrt{9}}{4}+....+\frac{\sqrt{2005}-\sqrt{2001}}{4}+\frac{\sqrt{2009}-\sqrt{2005}}{4}\)

\(=\frac{\sqrt{2009}-1}{4}\)

2/ \(x=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\)

=> \(x^3=\left(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\right)^3\)

\(=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}+3\left(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\right).\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}.\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\)

\(=6+3x\)

=> \(x^3-3x=6\)

=> \(B=x^3-3x+2000=6+2000=2006\)

30 tháng 10 2019

\(A=\frac{1-\sqrt{5}}{1-5}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{9}}{5-9}+\frac{\sqrt{9}-\sqrt{13}}{9-13}+...+\frac{\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{2001-2005}\)

\(A=\frac{1-\sqrt{5}+\sqrt{5}-\sqrt{9}+\sqrt{9}-\sqrt{13}+...+\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{-4}\)

\(A=\frac{1-\sqrt{2005}}{-4}=\frac{\sqrt{2005}-1}{4}\)