Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Đặt \(A=\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}\)
\(A^2=5-2\sqrt{6}+2\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)\left(5+2\sqrt{6}\right)}+5+2\sqrt{6}\)
\(=10+2\sqrt{25-4.6}=10+2\sqrt{1}=10+2=12\)
\(\Rightarrow A=\sqrt{12}\)
b)\(\frac{\sqrt{10}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}-1}+\frac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{5}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}-1}+\frac{\sqrt{2}.\sqrt{2}-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)
\(=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}+\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}-1}=\sqrt{2}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
a) \(\frac{\sqrt{2.5}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}-1}+\frac{\left(\sqrt{2}\right)^2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)
\(=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}+\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}-1}\)
\(=\sqrt{2}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
b) \(\frac{\sqrt{10}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}-1}+\frac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)
\(=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}+\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}-1}\)
\(=\sqrt{2}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
(Hai bài náy đều tương tự nhau bạn ạ, nhớ k cho mình với nhé, chúc bạn học tốt!)
\(A=\frac{\left(2\text{}\text{}\text{}\text{}\text{}\text{}\text{}\text{}\sqrt{5}+2\right)\left(\sqrt{5}+1\right)-\left(10+2\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-1\right)}{5-1}-1\)
\(=\frac{10+2\sqrt{5}+2\sqrt{5}+2-10\sqrt{5}+10-10+2\sqrt{5}}{4}-1\)
\(=\frac{12-4\sqrt{5}}{4}-1\)
\(=\frac{4\left(3-\sqrt{5}\right)}{4}-1\)
\(=3-\sqrt{5}-1\)
\(=2-\sqrt{5}\)
(còn biểu thức B hình như sai đề, bạn coi lại đề)
đề câu B nè : \(B=\sqrt{\left(1-\sqrt{2014}\right)^2}.\sqrt{2015+2\sqrt{2014}}\)
\(\frac{10+2\sqrt{10}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\frac{8}{1-\sqrt{5}}\) \(=\frac{\sqrt{20}\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\frac{8\left(1+\sqrt{5}\right)}{\left(1-\sqrt{5}\right)\left(1+\sqrt{5}\right)}\)
=\(2\sqrt{5}-2\left(1+\sqrt{5}\right)=-2\)