\(\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2}:\left(\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2}-\dfrac{2}{\s...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(=\dfrac{\sqrt{3}+1}{2\sqrt{2}}:\left(\dfrac{\sqrt{3}+1}{2\sqrt{2}}-\dfrac{2}{\sqrt{6}}+\dfrac{\sqrt{3}+1}{2\sqrt{6}}\right)\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}+1}{2\sqrt{2}}:\left(\dfrac{3+\sqrt{3}}{2\sqrt{6}}-\dfrac{4}{2\sqrt{6}}+\dfrac{\sqrt{3}+1}{2\sqrt{6}}\right)\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}+1}{2\sqrt{2}}\cdot\dfrac{2\sqrt{6}}{3+\sqrt{3}-4+\sqrt{3}+1}\)

\(=\sqrt{3}\cdot\dfrac{\sqrt{3}+1}{2\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3}+1}{2}\)

14 tháng 7 2017

Bài 2:

\(P=\left(\dfrac{\sqrt{a}}{2}-\dfrac{1}{2\sqrt{a}}\right)^2.\left(\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+1}-\dfrac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}\right)\)

\(P=\left(\dfrac{a-1}{2\sqrt{a}}\right)^2.\left(\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2-\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\right)\)

\(P=\left[\dfrac{\left(a-1\right)^2}{4a}\right].\left(\dfrac{\left(\sqrt{a}-1+\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)-\sqrt{a}-1}{a-1}\right)\)

\(P=\dfrac{\left(a-1\right)^2}{4a}.\dfrac{2\sqrt{a}.\left(-2\right)}{a-1}\)

\(P=\dfrac{\left(a-1\right)^2\left(-4\sqrt{a}\right)}{4a.\left(a-1\right)}\)

\(P=\dfrac{\left(a-1\right).\left(-\sqrt{a}\right)}{a}=\dfrac{-a\sqrt{a}+\sqrt{a}}{a}\)

14 tháng 7 2017

Bài 1:

\(A=\dfrac{2}{\sqrt{2}}-\dfrac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}+\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}\)\(A=\dfrac{2\sqrt{2}}{2}-\dfrac{1\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{3-2}+\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{\left(\sqrt{3}\right)^2-1}\)

\(A=\sqrt{2}-\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{2}}{1}+\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{3-1}\)

\(A=\sqrt{2}-\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+1\)

\(A=1\)

15 tháng 7 2017

a) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\sqrt{2}-\sqrt{5}=\sqrt{16}-6+\sqrt{20}-\sqrt{5}=4-6+2\sqrt{5}-\sqrt{5}=\sqrt{5}-2\)

b) \(0,2\sqrt{\left(-10\right)^3.3}+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)^2}=0,2\left|-10\right|\sqrt{3}+2\left|\sqrt{3}-\sqrt{5}\right|=0,2.10.\sqrt{3}+2\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=2\sqrt{3}+2\sqrt{5}-2\sqrt{3}=2\sqrt{5}\)

c) \(\left(\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{1}{2}}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+\dfrac{4}{5}\sqrt{200}\right):\dfrac{1}{8}=\left(\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{2}{4}}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+8\sqrt{2}\right):\dfrac{1}{8}=\left(\dfrac{1}{4}\sqrt{2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{2}+8\sqrt{2}\right):\dfrac{1}{8}=\dfrac{27}{4}\sqrt{2}.8=54\sqrt{2}\)

d) \(2\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}+\sqrt{2.\left(-3\right)^2}-5\sqrt{\left(-1\right)^4}=2\left(3-\sqrt{2}\right)+3\sqrt{2}-5=6-2\sqrt{2}+3\sqrt{2}-5=1+\sqrt{2}\)

16 tháng 10 2018

2]\(\sqrt{3}\)+1+\(\sqrt{4-4\sqrt{3}+3}\)=\(\sqrt{3}+1+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{3}+1+2-\sqrt{3}=3\)

4\(\left(\dfrac{\sqrt{3}.\left(2+\sqrt{3}\right)+2.\left(2-\sqrt{3}\right)}{\left(2-\sqrt{3}\right).\left(2+\sqrt{3}\right)}\right)=\dfrac{\sqrt{3}.\left(2+\sqrt{3}\right)+2.\left(2-\sqrt{3}\right)}{1}\)

19 tháng 10 2022

1: \(=2\sqrt{7}-12\sqrt{7}+15\sqrt{7}+27\sqrt{7}=32\sqrt{7}\)

3: \(=\sqrt{5}-2-\sqrt{14+6\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5}-2-3-\sqrt{5}=-5\)

4: \(=2\sqrt{3}+3+4-2\sqrt{3}=7\)

5: \(=3-\sqrt{2}+3+\sqrt{2}+4-3=7\)

6: \(=\sqrt{\dfrac{6+2\sqrt{5}}{4}}+\sqrt{\dfrac{14-6\sqrt{5}}{4}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}+1+3-\sqrt{5}}{2}=\dfrac{4}{2}=2\)

8: \(=\sqrt{5}-1+\sqrt{\dfrac{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}{4}}-\sqrt{\dfrac{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}{4}}\)

\(=\sqrt{5}-1+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}-\dfrac{3+\sqrt{5}}{2}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{5}-2+3-\sqrt{5}-3-\sqrt{5}}{2}=\dfrac{-2}{2}=-1\)

31 tháng 5 2017

a ) \(\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}\) - \(\dfrac{2}{\sqrt{3}+1}\) = \(\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

= \(\dfrac{2\sqrt{3}+2-2\sqrt{3}+2}{3-1}\) = \(\dfrac{4}{2}\) = 2

b) \(\dfrac{5}{12\left(2\sqrt{5}+3\sqrt{2}\right)}\) - \(\dfrac{5}{12\left(2\sqrt{5}-3\sqrt{2}\right)}\)

= \(\dfrac{5\left(2\sqrt{5}-3\sqrt{2}\right)-5\left(2\sqrt{5}+3\sqrt{2}\right)}{12\left(2\sqrt{5}+3\sqrt{2}\right)\left(2\sqrt{5}-3\sqrt{2}\right)}\)

= \(\dfrac{10\sqrt{5}-15\sqrt{2}-10\sqrt{5}-15\sqrt{2}}{12\left(20-18\right)}\)

= \(\dfrac{-30\sqrt{2}}{24}\) = \(\dfrac{-15\sqrt{2}}{12}\) = \(\dfrac{-5\sqrt{2}}{4}\)

c) \(\dfrac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}\) +\(\dfrac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}\) = \(\dfrac{\left(5+\sqrt{5}\right)^2+\left(5-\sqrt{5}\right)^2}{\left(5-\sqrt{5}\right)\left(5+\sqrt{5}\right)}\)

= \(\dfrac{25+10\sqrt{5}+5+25-10\sqrt{5}+5}{25-5}\) = \(\dfrac{60}{20}\) = 3

31 tháng 5 2017

d) \(\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3+1}}-1}\) - \(\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3+1}}+1}\)

= \(\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}-1}\) - \(\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}+1}\) = \(\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{2}+1\right)-\sqrt{3}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}\)

= \(\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{3}-\sqrt{6}+\sqrt{3}}{2-1}\) = \(2\sqrt{3}\)

2) Ta có: \(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{6}-2}+\dfrac{12}{\sqrt{6}-3}-\sqrt{6}\)

\(=3\left(\sqrt{6}-1\right)+2\left(\sqrt{6}+2\right)-4\left(3+\sqrt{6}\right)-\sqrt{6}\)

\(=3\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}+4-12-4\sqrt{6}-\sqrt{6}\)

\(=-11\)

3) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\dfrac{4}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\right)\left(\sqrt{3}-1\right)^2\)

\(=\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}+\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)\left(4-2\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)\left(4-2\sqrt{3}\right)\)

\(=4\sqrt{6}-6\sqrt{2}+4\sqrt{5}-2\sqrt{15}\)

12 tháng 7 2021

còn câu 1

14 tháng 11 2018

Đề không khó, mỗi tội dài

14 tháng 11 2018

vậy thì bn làm hộ mik vs , mik cần gấp

2 tháng 9 2017

1/

\(\dfrac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\dfrac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}-\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+2\right)}{\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}{1+\sqrt{2}}-\dfrac{4-3}{2-\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3}+2+\sqrt{2}-\dfrac{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}{2-\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3}+2+\sqrt{2}-2-\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{2}\)

2/

\(\left(\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{1-\sqrt{3}}-\dfrac{5}{\sqrt{5}}\right).\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}{1-\sqrt{3}}-\dfrac{\left(\sqrt{5}\right)^2}{\sqrt{5}}\right).\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\)

\(=-\left(\dfrac{\left(\sqrt{5}\right)^2}{\sqrt{5}}-\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}{1-\sqrt{3}}\right).\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\)

\(=-\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right).\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\)

\(=-\left(5-2\right)=-3\)

#F.C

3 tháng 9 2017

máy câu còn lại thì sao

30 tháng 9 2017

Rút gọn biểu thức chứa căn bậc hai

30 tháng 9 2017

Rút gọn biểu thức chứa căn bậc hai