Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay abc = 2017 vào A ta có:
\(A=\frac{a}{ab+a+abc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{abc^2}{ac+abc^2+abc}\)
\(=\frac{1}{b+1+bc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{bc}{1+bc+b}=1\)
những dạng có cho tích hoặc tổng bằng một số nào đó và trog đa thức cần tính có tích hoặc tổng hoặc số đó thj kiểu j cx p thay vào bn ak.
hỳ mik tự rút đc kinh nghiệm đó mờ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thế abc=2 vào M ta có
M=\(\frac{a}{ab+b+abc}\)+ \(\frac{b}{bc+b+1}\)+ \(\frac{abc^2}{ac+abc^2+abc}\)
M=\(\frac{a}{a\left(bc+b+1\right)}\)+\(\frac{b}{bc+b+1}\)+ \(\frac{abc^2}{ac\left(bc+b+1\right)}\)
M=\(\frac{bc+b+1}{bc+b+1}\)=1
1 nha bạn cho mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cho mình xửa lại một chút nha:tính : A=\(\frac{a}{ab+a+2}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{2c}{ca+2c+2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^2+ac-b^2-bc=\left(a^2-b^2\right)+\left(ac-bc\right)=\left(a+b\right)\left(a-b\right)+c\left(a-b\right)=\)\(\left(a-b\right)\left(a+b+c\right)\)
Tương tự:
\(b^2+ab-c^2-ac=\left(b-c\right)\left(a+b+c\right)\)
\(c^2+bc-a^2-ab=\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)\)
\(Q=\frac{1}{\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a+b+c\right)}+\frac{1}{\left(c-a\right)\left(b-c\right)\left(a+b+c\right)}+\frac{1}{\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)}\)
\(=\frac{c-a+a-b+b-c}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{4x^2-3x+17}{x^3-1}+\frac{2x-1}{x^2+x+1}+\frac{6}{1-x}\)
\(=\frac{4x^2-3x+17}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{\left(x-1\right)\left(2x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{6\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\frac{4x^2-3x+17+2x^2-x-2x+1-6x^2-6x-6}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\frac{-12x+12}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\frac{-12\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=-\frac{12}{x^2+x+1}\)
b) \(\frac{1}{x^2-x+1}-\frac{x^2+2}{x^3+1}+1=\frac{x+1-x^2-2+x^3+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
\(=\frac{x-x^2+x^3}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\frac{x\left(x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\frac{x}{x+1}\)
c) \(N=\frac{a}{ab+a+abc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{2017c}{ac+2017c+2017}\)
\(N=\frac{a}{a\left(b+1+bc\right)}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{2017c}{ac+2017c+2017}\)
\(N=\frac{1}{b+1+bc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{2017c}{ac+2017c+2017}\)
\(N=\frac{1+b}{b+1+bc}+\frac{abc^2}{ac+abc^2+abc}\)
\(N=\frac{1+b}{b+1+bc}+\frac{abc^2}{ac\left(1+bc+b\right)}\)
\(N=\frac{1+b}{b+1+bc}+\frac{bc}{1+bc+b}\)
\(N=\frac{1+b+bc}{b+1+bc}\)
\(N=1.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(abc=2\)nên ta có:
\(M=\frac{a}{ab+a+2}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{2c}{ac+2c+2}\)
\(=\frac{a}{ab+a+abc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{abc.c}{ac+abc.c+abc}\)
\(=\frac{a}{a\left(b+1+bc\right)}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{abc^2}{ac\left(1+bc+b\right)}\)
\(=\frac{1}{bc+b+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{bc}{bc+c+1}\)
\(=\frac{1+b+bc}{bc+c+1}=1\)