Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = (-a + b - c) - (-a - b - c)
= -a + b - c + a + b + c
= (a - a) + (b + b) + (c - c)
= 0 + 2b + 0
= 2b
A = ( -a + b - c) - (-a - b - c)
= -a + b - c + a + b + c
= 2b
Cho biểu thức: A = (-a + b - c) - (-a - b - c)
Rút gọn biểu thức A
Giải:
A = (-a + b - c) - (-a - b - c)
Chuyển hai vế ta được:
A = (-a + a) + (b + b) + (-c + c)
A = 0 + 2b + 0
A = 2b
thì thế này:
(a+b+c)-(a-b-c)=a+b+c-a+b+c=(a-a)+(b+b)+(c+c)=0+2b+2c=2b+2c. vậy 2b+2c là biểu thức rút gọn của biểu thức (a+b+c)-(a-b-c)
= a . b + a . c - b . a + b . c
= a.( b -b ) + c. ( a + b )
= a . 0 + c . ( a + b )
= c . ( a + b )
Mình chỉ viết dc như này thôi k bt có đúng k nếu đúng các bạn đừng tiếc 1 t i ck cho mik nha !!
a(b+c)-b(a-c)
=(ab+ac)-(ba-bc)
=ab+ac-ba+bc
=ab-ba+ac-bc
= 0 +ac-bc
=ac-bc
a) Ta có:
\(A=\left(-a+b-c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(=-a+b-c+a+b+c\)
\(=\left(-a+a\right)+\left(b+b\right)+\left(-c+c\right)\)
\(=0+2b+0\)
\(=2b\)
b) \(A=2b=2.\left(-1\right)=-2\)
Bài 1 :
\(A=\left(-a+b-c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(=-a+b-c+a+b+c=2b\)
Ta có b = -1 ta được : \(2b=2\left(-1\right)=-2\)
Vậy \(A=-2\)
\(B=\left(-2a+3b-4c\right)-\left(-2a-3b-4c\right)=-2a+3b-4c+2a+3b+4c\)
\(=6b\)
Ta có : b = -1 khi đó: \(B=6b=6\left(-1\right)=-6\)
Vậy B = -6
=a+b+a-b+c=2a+c