Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có:
\(A=\left(-a+b-c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(=-a+b-c+a+b+c\)
\(=\left(-a+a\right)+\left(b+b\right)+\left(-c+c\right)\)
\(=0+2b+0\)
\(=2b\)
b) \(A=2b=2.\left(-1\right)=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(a+b-c)+(a-b)-(a-b-c)
=a+b-c+a-b-a+b+c
=(a+a-a)+(b-b+b)+(-c+c)
=a+b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
A= (-m+n-p)-(-m-n-p)
A= -m+n-p+m+n+p
A= (-m+m) +(n+n) + (-p+p)
A= 0+2n+0
A = 2n
Bài 1:
A = (-m + n - p) - (-m - n - p)
A = -m + n - p + m + n + p
A = (-m + m) + (n + n) - (p - p)
A = 2n
Với n = -1 => A = 2(-1) = -2
Bài 2:
A = (-2a + 3b - 4c) - (-2a -3b - 4c)
A = -2a + 3b - 4c + 2a + 3b + 4c
A = (-2a + 2a) + (3b + 3b) - (4c - 4c)
A = 6b
Với b = -1 => A = 6(-1) = -6
Bài 3:
a) A = (a + b) - (a - b) + (a - c) - (a + c)
A= a + b - a + b + a - c - a - c
A = (a - a + a - a) + (b + b) - (c + c)
A = 2(b - c)
b) B = (a + b - c) + (a - b + c) - (b + c - a) - (a - b - c)
B = a + b - c + a - b + c - b - c + a - a + b + c
B = (a + a + a - a) + (b - b - b + b) - (c - c + c - c)
B = 2a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a. A=(-a+b-c)-(-a-b-c)
A=-a+b+c+a+b+c
A=(-a+a)+(b+b)-(c-c)
A=0+2b-0
A= 2b
b Thay b= -1 vào biểu thức A=2b ta có
A= 2.(-1)=-2
Bài 2:
a, A = (a + b) - (a - b) + (a - c) - (a + c)
A = a + b - a + b + a - c - a - c
A = (a - a + a - a) + (b + b) - (c + c)
A = 0 + 2b - 0
A = 2b
b, B = (a + b - c) + (a - b + c) - (b + c - a) - (a - b - c)
B = a + b - c + a - b + c - b - c + a - a + b + c
B = (a + a + a - a) + (b - b - b + b) - (c - c + c - c)
B = 2a + 0 - 0
B = 2a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1:
a, a+b+(-a)+b+a+(-c)+(-a)+(-c)=[a+(-a)+a+(-a)]+(b+b)+[(-c)+(-c)]=0+2.b+(-2).c
b, a+b+(-c)+a+(-b)+c+(-b)+(-c)+a+(-a)+b+c=[a+a+a+(-a)]+[b+(-b)+(-b)+b]+[(-c)+c+(-c)+c]=2.a+0+0=2a
B2:
N=(a+b)-(a-b)+(a+b)=a+b+(-a)+b+a+b=[a+(-a)+a)+(b+b+b)=a+3.b
NẾU CẬU KHÔNG HIỂU THÌ CỨ HỎI NHÉ!
rút gọn biểu thức
a,A=(a-b)-(a-b+c)
b,B=-(a+b+c)-(a+b-5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A= (-a - b + c) - (-a -b -c)
=> A = -a - b + c +a + b + c
=> A = 2.c
b) Thay a = 1 ; b = -1 ; c = -2 vào A ta được :
A = 2.(-2) = -4
Vậy A = -4 tại a = 1 ; b = -1 ; c = -2
a/ a - [(-b - c) - (a - c)] = a - (-b - c - a + c) = a + b + c + a - c = 2a + b
b/ -(a - c) - (a - b + c) = -a + c - a + b - c = -2a + b
sao ko , tick giùm cái