Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P=3*\(\sqrt{4\cdot\left(x^3\right)^2}\)-3x^3
=3*2*x^3-3*x^3
=3x^3
\(P=3\sqrt{4x^6}-3x^3=\sqrt{36x^6}-3x^3=|6x^3|-3x^3=-9x^3\left(x< 0\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Ta có:\(\frac{x}{y}\sqrt{\frac{y^2}{x^4}=}\) \(\frac{x}{y}.\frac{\left|y\right|}{x^2}=\frac{x.y}{x^2y}\)\(=\frac{1}{x}\)(Vì \(x\ne0;y>0\))
b \(3x^2\sqrt{\frac{8}{x^2}}=3x^2\frac{2\sqrt{2}}{\left|x\right|}=\frac{6x^2\sqrt{2}}{-x}=-6x\sqrt{2}\)( Vì \(x< 0\))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) a) \(x^2-3=\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{3}\right)\)
b) \(x^2-6=\left(x-\sqrt{6}\right).\left(x+\sqrt{6}\right)\)
c) = \(x^2+2x.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2=\left(x+\sqrt{3}\right)^2\)
d) = \(x^2-2x\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2=\left(x-\sqrt{5}\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\sqrt{4x^4}+6x^2=2x^2+6x^2=8x^2\)
\(b,\sqrt{25a^4}-2a^2=5a^2-2a^2=3a^2\)
\(c,\sqrt{36a^4}+8a=6a^2+8a\)
\(d,\sqrt{\left(x-3\right)^4}-x^2+3x-1=\left(x-3\right)^2-x^2+3x-1=x^2-6x+9-x^2+3x-1=-3x+8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\)https://www.cymath.com/answer?q=2sqrt(27)-6sqrt(4%2F3)%2B3%2F5sqrt(75)
\(M=2\sqrt{27}-6\sqrt{\frac{4}{3}}+\frac{3}{5}\sqrt{75}=2\sqrt{3^2.3}-6\sqrt{\frac{2^2.3}{3^2}}+\frac{3}{5}\sqrt{5^2.3}=.\)
\(=6\sqrt{3}-4\sqrt{3}+3\sqrt{3}=5\sqrt{3}\)
\(P=\frac{2}{x-1}\sqrt{\frac{x^2-2x+1}{4x^2}}.Với...0< x< 1\Leftrightarrow\) \(P=\frac{2}{x-1}\sqrt{\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(2x\right)^2}}=\frac{2}{(x-1)}.\frac{\left(1-x\right)}{2x}=\frac{-1}{x}.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,=\(4x-\sqrt{\left(x-2\right)^2}\)
=\(4x-x+2\)
=3x+2
b,\(3x+\sqrt{\left(x+3\right)^2}\)
=\(3x+x+3\)
=4x+3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm nốt ::v
\(2.3\sqrt{\left(a-2\right)^2}=3\text{ |}a-2\text{ |}=3\left(a-2\right)\left(a< 2\right)\)
\(3.\sqrt{81a^4}+3a^2=\sqrt{3^4.a^4}+3a^2=9a^2+3a^2=12a^2\)
\(4.\sqrt{64a^2}+2a=\text{ |}8a\text{ |}+2a=8a+2a=10a\left(a>=0\right)\)
\(6.\sqrt{a^2+6a+9}+\sqrt{a^2-6a+9}=\sqrt{\left(a+3\right)^2}+\sqrt{\left(a-3\right)^2}=\text{ |}a+3\text{ |}+\text{ |}a-3\text{ |}\)
\(7.\dfrac{\sqrt{1-2x+x^2}}{x-1}=\dfrac{\sqrt{\left(x-1\right)^2}}{x-1}=\dfrac{\text{ |}x-1\text{ |}}{x-1}\)
\(8.\dfrac{\sqrt{9x^2-6x+1}}{9x^2-1}=\dfrac{\sqrt{\left(3x-1\right)^2}}{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}=\dfrac{\text{ |}3x-1\text{ |}}{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}\)
\(9.4-x-\sqrt{4-4x+x^2}=4-x-\sqrt{\left(x-2\right)^2}=4-x-\text{ |}x-2\text{ |}\)
Mình làm ba câu mẫu, bạn theo đó mà làm các câu còn lại.
Giải:
1) \(2\sqrt{a^2}\)
\(=2\left|a\right|\)
\(=2a\left(a\ge0\right)\)
Vậy ...
5) \(3\sqrt{9a^6}-6a^3\)
\(=3\sqrt{\left(3a^3\right)^2}-6a^3\)
\(=3.3a^3-6a^3\)
\(=9a^3-6a^3\)
\(=3a^3\)
Vậy ...
10) \(C=\sqrt{4x^2-4x+1}-\sqrt{4x^2+4x+1}\)
\(\Leftrightarrow C=\sqrt{\left(2x-1\right)^2}-\sqrt{\left(2x+1\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow C=2x-1^2-\left(2x+1^2\right)\)
\(\Leftrightarrow C=2x-1-2x-1\)
\(\Leftrightarrow C=-2\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(=4x-\sqrt{\left(x-2\right)^2}=4x-x+2=3x+2\)
b/ \(=3x+\sqrt{\left(x+3\right)^2}=3x+x+3=4x+3\)
c/ xem lại đb
d/ \(=\frac{\sqrt{\left(x+2\right)^2}}{x+2}=\frac{x+2}{x+2}=1\)
\(A=3.\sqrt{4x^6}-3x^2\)
\(=3.\sqrt{\left(2x^3\right)^2}-3x^2\)
\(=3.\left|2x^3\right|-3x^2\)
\(=3.\left(-2x^3\right)-3x^2\)
\(=-6x^3-3x^2\).