Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
để C nguyên thì 2 chia hết cho n-1 nên n-1 thuộc Ư(2)= 2;-2;1;-1
nên n-1 = 2;-2;1;-1 <=> n = -1;0;2;3. (1)
để D nguyên thì n+4 chia hết cho n+1.
ta có : n+4 = (n+1) + 3 .
vì n + 1 chia hết cho n + 1 nên 3 chia hết cho n + 1 hay n + 1 thuộc Ư(3) = -3;3;-1;1.
nên n + 1 = -3;3;-1;1 <=> n = -4;-2;0;2 (2)
từ (1) và (2) thì n = 0;2 thì C và D nguyên.
Não không "sấm sét" nên không nghĩ được cách nào hay cả :)
\(x^2+\left(2x\right)^2+\left(3x\right)^2+\left(4x\right)^2+\left(5x\right)^2=220\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x^2+9x^2+16x^2+25x^2=220\)
\(\Leftrightarrow x^2\cdot\left(1+4+9+16+25\right)=220\)
\(\Leftrightarrow x^2\cdot55=220\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
Mà \(x>0\Rightarrow x=\sqrt{4}=2\)
Vậy x = 2.
Ta có: \(Ư\left(36\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm9;\pm12;\pm36\right\}\)
Mà \(x\ge6\Rightarrow x\in\left\{6;9;12;36\right\}\)
Vậy \(x=6;9;12;36\)
Ta có Ư(36)={1;2;3;4;6;9;12;18;36}
=> x thuộc {1;2;3;4;6;9;12;18;36}
Nhưng x >= 6 => x thuộc {6;9;12;18;36}
\(D=\left(1-\dfrac{1}{2}\right).\left(1-\dfrac{1}{3}\right).\left(1-\dfrac{1}{4}\right)....\left(1-\dfrac{1}{2015}\right)\)
\(D=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{4}...\dfrac{2014}{2015}=\dfrac{1.2.3....2014}{2.3.4....2015}\)
\(D=\dfrac{1}{2015}\)
\(D=\left(1-\dfrac{1}{2}\right).\left(1-\dfrac{1}{3}\right)...\left(1-\dfrac{1}{2015}\right)\)
\(D=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{4}...\dfrac{2014}{2015}=\dfrac{1.2.3...2014}{2.3.4...2015}\)
\(D=\dfrac{1}{2015}\)
2/ = \(\dfrac{1}{1.2}\) + \(\dfrac{1}{2.3}\) +......+\(\dfrac{1}{100.101}\)
= 1-\(\dfrac{1}{2}\) +\(\dfrac{1}{2}\) -\(\dfrac{1}{3}\)+.........+\(\dfrac{1}{100}\)-\(\dfrac{1}{101}\)
=1-\(\dfrac{1}{101}\)=...........
mk làm vậy thôi nha
thông cảm
=\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{4.5}\)=\(1-\dfrac{1}{2}+....+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\)
=1-\(\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)
tương tự
Lớp 6 được bấm máy tính đúng không ?
\(A=1\dfrac{1}{2}\cdot1\dfrac{1}{3}...1\dfrac{1}{2015}\)
\(\Rightarrow\prod\limits^{2015}_{x=2}\left(1\dfrac{1}{x}\right)\); ở đây \(\left(1\dfrac{1}{x}\right)\) là công thức chung tổng quát , x cho chạy từ 2 đến 2015.
Ta được kết quả : \(A=1\dfrac{1}{2}\cdot1\dfrac{1}{3}...1\dfrac{1}{2015}=0\)
Vậy \(A=0\)
cảm ơn nhìu, thanks