Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x+2).(x2-2x+4)+(2x-3).(4x2+6x+9)
=(x3+8)+(8x3-27)
=x3+8+8x3-27
=+9x3-19
Câu 2 giống câu 1
a: Đặt \(C=3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x+3\right)^2-\left(5-20x\right)\)
\(D=5x\left(x-7\right)\left(x+7\right)-x\left(2x-1\right)^2-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)
Do đó: A=C+D
\(C=3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x+3\right)^2-\left(5-20x\right)\)
\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)
\(=4x^2-8x-16-4x^2-12x-9-5+20x\)
\(=-30\)
\(D=5x\left(x-7\right)\left(x+7\right)-x\left(2x-1\right)^2-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)
\(=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-x^3-4x^2+246x-175\)
\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)
=-175
A=C+D=-30-175=-205
b: Đặt \(E=-2x\left(3x+2\right)^2+\left(4x+1\right)^2+2\left(x^3+8x^2+3x-2\right)-\left(5-x\right)\)
\(F=\left(5x-2\right)^2-\left(6x+1\right)^2+11\left(x-2\right)\left(x+2\right)-16\left(3-2x\right)\)
Do đó: B=E+F
\(E=-2x\left(3x+2\right)^2+\left(4x+1\right)^2+2\left(x^3+8x^2+3x-2\right)-\left(5-x\right)\)
\(=-2x\left(9x^2+12x+4\right)+16x^2+8x+1+2x^3+16x^2+6x-4-5+x\)
\(=-18x^3-24x^2-8x+32x^2+14x+1-5+x\)
\(=-18x^3+8x^2+7x-4\)
\(F=\left(5x-2\right)^2-\left(6x+1\right)^2+11\left(x-2\right)\left(x+2\right)-16\left(3-2x\right)\)
\(=25x^2-20x+4-36x^2-12x-1+11x^2-44-48+32x\)
\(=-95\)
\(B=-18x^3+8x^2+7x-99\)
b) \(3x\left(x-1\right)^2-2x\left(x+3\right)\left(x-3\right)+4x\left(x-4\right)\)
\(=3x\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2-9\right)+4x^2-16x=3x^3-6x^2+3x-2x^3+18x+4x^2-16x\)\(=x^3-2x^2+5x\)
c) \(2\left(2x+5\right)^2-3\left(4x+1\right)\left(1-4x\right)=2\left(4x^2+20x+25\right)+3\left(16x^2-1\right)\)
\(=8x^2+40x+50+48x^2-3=56x^2+40x+47\)
d) \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)=x\left(x^2-16\right)-x^4+1=x^3-x^4-16x+1\)
e) \(\left(y-3\right)\left(y+3\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^2+2\right)\left(y^2-2\right)=\left(y^2-9\right)\left(y^2+9\right)-y^4+4=y^4-81-y^2+4=-77\)
Dùng hằng đẳng thức nhé !! :))) ..or nhân đa thức với đa thức nếu chưa học đến hằng đẳng thức -.- rồi cộng trừ với nhau .
VD : a) ( x+2).(x-2) - ( x-3 ).(x - 1 )
= x2 - 2x + 2x -4 - x2 + x + 3x - 1 ( đổi dấu vì trc là dấu trừ nhé )
= 4x - 5
ý b) tự làm nhé :3
b) -4x(2x+1)+(2x+1)^2+4x^2
=(2x)^2-2.2x(2x+1)+(2x+1)^2
=(2x-2x-1)^2
=(-1)^2
=1
a)A=88x2-132x+198+12x2-18x+27-8x3+2
A=100x2-150x+227-8x3
b)B=x2-2x+1+(-4x2-4).(x3+x2+x-x2-x-1)
B=x2-2x+1-4x5-4x4-4x3+4x4+4x3+4x2-4x3-4x2-4x+4x2+4x+1
B=5x2-2x+2-4x5-4x3