K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2016

a/ \(A=\frac{x}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)

         \(=\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

            \(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

b/ Thay x = 25 vào A ta được:

      \(A=\frac{\sqrt{25}}{\sqrt{25}-2}=\frac{5}{5-2}=\frac{5}{3}\)

c/ A = -1/3 \(\Rightarrow\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=-\frac{1}{3}\Rightarrow2-\sqrt{x}=3\sqrt{x}\)

                   \(\Rightarrow4\sqrt{x}=2\Rightarrow\sqrt{x}=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{4}\)

                                                                   Vậy x = 1/4

31 tháng 3 2017

a) = = 0,6.│a│

Vì a < 0 nên │a│= -a. Do đó = -0,6a.

b) = . = ││.│3 - a│.

≥ 0 nên │b│= . Vì a ≥ 3 nên 3 - a ≤ 0, do đó │3 - a│= a - 3.

Vậy = (a - 3).

c) = = = √81.√16.

= 9.4.│1 - a│

Vì a > 1 nên 1 - a < 0. Do đó │1 - a│= a -1.

Vậy = 36(a - 1).

d) : = : ( = : (.│a - b│)

Vì a > b nên a -b > 0, do đó│a - b│= a - b.

Vậy : = : ((a - b)) = .

3 tháng 4 2017

a) = = 0,6.│a│

Vì a < 0 nên │a│= -a. Do đó = -0,6a.

b) = . = ││.│3 - a│.

≥ 0 nên │b│= . Vì a ≥ 3 nên 3 - a ≤ 0, do đó │3 - a│= a - 3.

Vậy = (a - 3).

c) = = = √81.√16.

= 9.4.│1 - a│

Vì a > 1 nên 1 - a < 0. Do đó │1 - a│= a -1.

Vậy = 36(a - 1).

d) : = : ( = : (.│a - b│)

Vì a > b nên a -b > 0, do đó│a - b│= a - b.

Vậy : = : ((a - b)) = .


NV
12 tháng 6 2019

a/ \(\frac{2}{a}.\frac{4\left|a\right|}{3}=\frac{-8a}{3a}=-\frac{8}{3}\)

b/ \(\frac{3}{a-1}\sqrt{\frac{4\left(a-1\right)^2}{25}}=\frac{3}{\left(a-1\right)}.\frac{2\left|a-1\right|}{5}=\frac{6\left(a-1\right)}{5\left(a-1\right)}=\frac{6}{5}\)

c/ \(\frac{3\sqrt{9a^2b^4}}{\sqrt{a^2b^2}}=\frac{9.\left|a\right|.b^2}{\left|a\right|\left|b\right|}=9\left|b\right|\)

d/ \(\left(1+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right)\left(1-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}\right)=\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)=1-a\)

12 tháng 6 2019

a/ \(=\frac{2}{a}.\frac{4\left|a\right|}{3}=\frac{2}{a}.\frac{-4a}{3}=\frac{-8}{3}\)

b/ \(=\frac{3}{a-1}.\frac{\left|2a-2\right|}{5}=\frac{3}{a-1}.\frac{2\left(a-1\right)}{5}=\frac{6}{5}\)

c/ \(=\sqrt{\frac{162a^2b^4}{2a^2b^2}}=\sqrt{81b^2}=9\left|b\right|\)

d/ \(=\left(1+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right)\left(1-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}\right)\)

\(=\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)=1-a\)

a: \(=2ab\cdot\dfrac{-15}{b^2a}=\dfrac{-30}{b}\)

b: \(=\dfrac{2}{3}\cdot\left(1-a\right)=\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{3}a\)

c: \(=\dfrac{\left|3a-1\right|}{\left|b\right|}=\dfrac{3a-1}{b}\)

d: \(=\left(a-2\right)\cdot\dfrac{a}{-\left(a-2\right)}=-a\)

5 tháng 7 2016

\(A=\frac{\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}}{2}=\frac{\sqrt{2x-4\sqrt{2x-4}}}{2}=\frac{\sqrt{\left(2x-4\right)-4\sqrt{2x-4}+4}}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2x-4}-2\right)^2}}{2}=\frac{\left|\sqrt{2x-4}-2\right|}{2}\)

Đến đây có hai trường hợp : 

  • Với \(2\le x< 4\)\(\Rightarrow\left|\sqrt{2x-4}-2\right|=2-\sqrt{2x-4}\Rightarrow A=\frac{2-\sqrt{2x-4}}{2}\)
  • Với \(x\ge4\Rightarrow\left|\sqrt{2x-4}-2\right|=\sqrt{2x-4}-2\Rightarrow A=\frac{\sqrt{2x-4}-2}{2}\)

b) \(B=\frac{a^2-\sqrt{a}}{a+\sqrt{a}+1}-\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}+a+1=\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{a+\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)\left(a-\sqrt{a}+1\right)}{a-\sqrt{a}+1}+a+1=a-\sqrt{a}-a-\sqrt{a}+a+1=a-2\sqrt{a}+1=\left(\sqrt{a}-1\right)^2\)

23 tháng 4 2017

a. \(\sqrt{4\left(a-3\right)^2}=2.|a-3|=2\left(a-3\right)\) (vì a \(\ge3\) nên a-3\(\ge\) 0. Do đó: \(|a-3|=a-3\))

b. \(\sqrt{9\left(b-2\right)^2}=3.|b-2|=3\left(2-b\right)\) (vì b < 2 nên b-2 < 0. Do đó : \(|b-2|=2-b\))

c. \(\sqrt{a^2\left(a+1\right)^2}=a\left(a+1\right)\) ( vì a > 0)

d. \(\sqrt{b^2\left(b-1\right)^2}=b\left(b-1\right)\) (vì b < 0)

Bài 1 : Rút gọn biểu thức với giả thiết các biểu thức đều có nghĩaa) A = 4√25x4−83√9x4−43x√9x354(x>0)425x4−839x4−43x9x354(x>0)b) B = x2+34√1−4x+4x2−32(x≤12)x2+341−4x+4x2−32(x≤12)Bài 3 : Giải PTa) 12√x−1−32√9x−9+24√x−164=−1712x−1−329x−9+24x−164=−17b) √4x2−9=2√2x+34x2−9=22x+3c) 3x−7√x+4=03x−7x+4=0Bài 4 : Trục căn thức mẫu và rút...
Đọc tiếp

Bài 1 : Rút gọn biểu thức với giả thiết các biểu thức đều có nghĩa

a) A = 4√25x4−83√9x4−43x√9x354(x>0)425x4−839x4−43x9x354(x>0)

b) B = x2+34√1−4x+4x2−32(x≤12)x2+341−4x+4x2−32(x≤12)

Bài 3 : Giải PT

a) 12√x−1−32√9x−9+24√x−164=−1712x−1−329x−9+24x−164=−17

b) √4x2−9=2√2x+34x2−9=22x+3

c) 3x−7√x+4=03x−7x+4=0

Bài 4 : Trục căn thức mẫu và rút gọn

a) 9√393

b) 3√5−√235−2

c) √2+1√2−12+12−1

d) 17+4√3+17−4√317+43+17−43

Vậy thoiiiii :))) Giúp em với mọi người :")))

Bài 1 : Rút gọn biểu thức với giả thiết các biểu thức đều có nghĩa

a) A = 4√25x4−83√9x4−43x√9x354(x>0)425x4−839x4−43x9x354(x>0)

b) B = x2+34√1−4x+4x2−32(x≤12)x2+341−4x+4x2−32(x≤12)

Bài 3 : Giải PT

a) 12√x−1−32√9x−9+24√x−164=−1712x−1−329x−9+24x−164=−17

b) √4x2−9=2√2x+34x2−9=22x+3

c) 3x−7√x+4=03x−7x+4=0

Bài 4 : Trục căn thức mẫu và rút gọn

a) 9√393

b) 3√5−√235−2

c) √2+1√2−12+12−1

d) 17+4√3+17−4√317+43+17−43

Vậy thoiiiii :))) Giúp em với mọi người :")))

0