\(\sqrt[3]{6\sqrt{3}+10}-\sqrt[3]{6\sqrt{3}-10}\)10

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2021

\(\sqrt[3]{6\sqrt{3}+10}-\sqrt[3]{6\sqrt{3}-10}\)

\(=\sqrt[3]{\left(\sqrt{3}+1\right)^3}-\sqrt[3]{\left(\sqrt{3}-1\right)^3}\)

\(=\sqrt{3}+1-\left(\sqrt{3}-1\right)=2\)

4 tháng 9 2016

1. \(\sqrt{7+2\sqrt{10}}-\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}\\ =\sqrt{5}+\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

2. \(\sqrt{12-6\sqrt{3}}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{3}-3\right)^2}\\ =3-\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3=\sqrt{3}\)

3. \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}+\sqrt{15-6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(3+\sqrt{6}\right)^2}\\ =2\sqrt{6}-3+3+\sqrt{6}=3\sqrt{6}\)

4 tháng 9 2016

1.\(\sqrt{7+2\sqrt{10}}-\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}+\sqrt{2}-\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)=2\sqrt{2}\)

2. \(\sqrt{12-6\sqrt{3}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}}=\sqrt{12-6\sqrt{3}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{3}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{12-6\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3}=\sqrt{9-4\sqrt{3}}\)

3. \(\sqrt{33-12\sqrt{6}}+\sqrt{15-6\sqrt{6}}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}-3\right)^2}\)

\(=2\sqrt{6}-3+3-\sqrt{6}=\sqrt{6}\)

6 tháng 8 2017

a, Đặt biểu thức là A 

<=>\(\sqrt{2}\)A = \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)- 2 . \(\sqrt{3}\)+1

\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\) - 2.\(\sqrt{3}\)+1 = \(\sqrt{3}\)+ 1 - \(2\sqrt{3}\) + 1 = 2-\(\sqrt{3}\)

6 tháng 8 2017

Từ đó suy ra A

27 tháng 7 2018

Bài này khó quá mình không biết làm .

1 tháng 7 2016

câu E dễ nhất nên mình làm trước , các câu còn lại làm tương tự ( biến đổi thành hằng đẳng thức rồi rút gọn ) :

\(E=\sqrt{9-2.3.\sqrt{6}+6}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)

\(=\left|3-\sqrt{6}\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)      

\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\)   ( vì \(3-\sqrt{6}>0;2\sqrt{6}-3>0\) )

\(=\sqrt{6}\)

 

18 tháng 6 2017

sai ngay từ đầu limdim

d: \(=\dfrac{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}{\sqrt{3}+1}=\sqrt{3}+1\)

e: \(=\sqrt{3+\sqrt{3}+\sqrt{3}+1}=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{3}+1\)

23 tháng 9 2017

a) đặt \(A=\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

nhân cả hai vế với \(\sqrt{2}\), ta được:

\(\sqrt{2}A=\sqrt{2}\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{2}\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\)

\(=\sqrt{\left(1-\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{\left(1+ \sqrt{7}\right)^2}\)

\(=\left|1-\sqrt{7}\right|-\left|1+\sqrt{7}\right|\)

\(=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1\)

\(=-2\)

\(\Rightarrow A=-\frac{2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

12 tháng 5 2018

a) \(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)