\(|x-2|\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2019

Ta có:\(\left|x-2\right|=x-2\Leftrightarrow x-2\ge0\Leftrightarrow x\ge2\)

\(\left|x-2\right|=2-x\Leftrightarrow x-2< 0\Leftrightarrow x< 2\)

Với \(x\ge2\)suy ra:

\(B=3\left(4x-1\right)-\left|x-2\right|\)

\(=12x-3-x+2\)

\(=11x-1\)

Vơi \(x< 2\)suy ra:

\(B=3\left(4x-1\right)-\left|x-2\right|\)

\(=12x-3-2+x\)

\(=13x-5\)

12 tháng 3 2020

a) 

TH1:

x dương

=> |x|+x =2x

TH2: x âm

=> |x| +x =0

TH 3 :x=0

|x|+x=0

b)2|x|x-3|x|:x

TH1: x dương

2|x|x-3|x|:x

2x2-3

tương tự ...

5 tháng 8 2020

a)

\(A=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(54+x^3\right)\)

\(=x^3-3x^2+9x+3x^2-9x+27-54-x^3\)

\(=-27\)

or

\(A=x^3+27-54-x^3=-27\)

b)

\(B=\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)-\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=8x^3+y^3-8x^3+y^3=2y^3\)

c)

\(C=\left(2x+1\right)^2+\left(1-3x\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)\)

\(=\left(2x+1+3x-1\right)^2=\left(5x\right)^2=25x^2\)

d)

\(D=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x+1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=x^3-8-\left(x-1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=6x^2-3x-10\)

25 tháng 5 2016

\(5x\left(x-3\right)\left(x-1\right)-4x\left(x^2-2x\right)=5x\left(x^2-4x+3\right)-4x\left(x^2-2x\right)=5x^3-20x^2+15x-4x^3+8x^2=x^3-12x^2+15x=x\left(x^2-12x+15\right)\)

20 tháng 4 2018

*thu gọn đa thức f(x)

f(x)= 4x2+ 5x3- 3x2+ 4x4- x3+ 1- 4x3- 4x4

     =4x4- 4x4+ 5x3- x3- 4x3+ 4x2- 3x2 +1

     =x2+ 1

Chứng tỏ f(x) không có nghiệm

f(x)= x2+ 1

Ta có: x2\(\ge\)0 ( với mọi x\(\in\)R)

          1 > 0

nên x2+ 1 > 0

mà x+ 1 = 0 ( vô lí)

=> f(x) vô nghiệm

20 tháng 4 2018

Ta có : 

\(f\left(x\right)=4x^2+5x^3-3x^2+4x^4-x^3+1-4x^3-4x^4\)

\(f\left(x\right)=\left(4x^2-3x^2\right)+\left(5x^3-x^3-4x^3\right)+\left(4x^4-4x^4\right)+1\)

\(f\left(x\right)=x^2+1\)

Lại có : 

\(x^2\ge0\)

\(\Rightarrow\)\(f\left(x\right)=x^2+1\ge0+1=1>0\)

Vậy đa thức \(f\left(x\right)\) không có nghiệm ( vì nó luôn lớn hơn 0 ) 

Chúc bạn học tốt ~ 

12 tháng 6 2018

\(a,\left(3x+5\right)^2+\left(3x-5\right)^2-\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)=9x^2+30x+25+9x^2-30x+25-9x^2+4=9x^2+54\)
\(b,BT=2x\left(4x^2-4x+1\right)-3x\left(x^2-9\right)-4x\left(x^2+2x+1\right)=8x^3-8x^2+2x-3x^3+27x-4x^3-8x^2-4x=x^3-16x^2+25x\)
\(c,BT=\left(x+y-z\right)^2-2\left(x+y-z\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2=\left(x+y-z-x-y\right)^2=z^2\)